Đa dạng & hòa nhập

Tìm hiểu cách Workplace lan tỏa chương trình Đa dạng & hòa nhập hiện có, cũng như hỗ trợ bạn xây dựng cộng đồng và kết nối nhiều hơn tại nơi làm việc.


Sự đa dạng - hay còn hiểu là việc tuyển dụng nhân lực mang nhiều danh tính khác nhau - được công nhận rộng rãi là nhân tố thiết yếu cho thành công lâu dài của mọi doanh nghiệp. Đó là vì ở nơi làm việc, sự đa dạng trong danh tính mang đến sự đa dạng trong kinh nghiệm và quan điểm. Nhờ vậy, doanh nghiệp cho ra đời sản phẩm tốt hơn và mang lại dịch vụ chất lượng hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, tuyển dụng nhân sự chỉ là bước khởi đầu. Để duy trì và nuôi dưỡng sự đa dạng nơi làm việc, trọng tâm nằm ở quá trình tạo dựng nền văn hóa sao cho các nhân viên có hoàn cảnh khác nhau đều cảm thấy thuộc về.
Đó là khi bạn cần đến sự hòa nhập. Hòa nhập nghĩa là trân trọng, tận dụng và thu hút những điểm khác biệt để xây dựng văn hóa làm việc vững mạnh hơn. Không phải tổ chức đa dạng nào cũng có sự hòa nhập và nếu công ty không đầu tư vào yếu tố này, trải nghiệm nhân viên sẽ bị ảnh hưởng.
Nhưng khi tổ chức có cả sự đa dạng lẫn hòa nhập (D&I), mọi người sẽ có cơ hội lên tiếng, được đảm bảo an toàn về mặt tinh thần và xây dựng cộng đồng. Điều này liên quan đến việc ai được tham gia, quyết định được đưa ra như thế nào và những ai có ảnh hưởng đến kết quả.
Hãy đọc tiếp để xem 8 bí quyết tận dụng sức mạnh xây dựng cộng đồng của Workplace nhằm tạo nền văn hóa thân thuộc trên Workplace.
Hướng dẫn này có nhiều bí quyết trích từ cẩm nang "Tạo dựng môi trường Workplace hòa nhập". Tải xuống cẩm nang hoàn chỉnh tại đây.
Tạo nhóm nguồn lực xã hội dành cho nhân viên
Tạo nhóm nguồn lực dành cho nhân viên
Nhóm nguồn lực dành cho nhân viên chính là giải pháp hay để kết nối những người có chung đặc điểm và xây dựng hệ thống hỗ trợ các nhóm thiểu số trong tổ chức của bạn. Một số ví dụ từ cộng đồng Workplace của chính Facebook bao gồm "Black@", "Women@", "LGBTQ@", "Differently Abled@", "Desis@" (Người da đen, Phụ nữ, LGBTQ, Người khuyết tật, Người gốc Nam Á) và hơn thế nữa.
Chia sẻ nguồn lực trong Thư viện kiến thức
Chia sẻ nguồn lực trong Thư viện kiến thức
Thư viện kiến thức là không gian trung tâm để tìm kiếm nguồn lực quan trọng như cẩm nang nhân viên và tài liệu hướng dẫn. Tạo một hạng mục mới trong Thư viện kiến thức dành riêng cho thông tin về sự hòa nhập và sức khỏe toàn diện, rồi chia sẻ với toàn bộ tổ chức. Dưới đây là một số ý tưởng về nội dung:
 • Sứ mệnh và chiến lược D&I trong công ty
 • Liên kết đến các khóa huấn luyện
 • Hướng dẫn dành cho nhân viên và cấp quản lý
 • Danh sách các nhóm D&I
 • Nguồn lực về phúc lợi và sức khỏe tinh thần
 • Những tính năng trợ năng của Workplace và cách sử dụng
 • Liên kết để tiếp tục tìm hiểu
Tìm hiểu cách xây dựng Thư viện kiến thức theo hướng dẫn này.
Phát trực tiếp để nói về chiến lược D&I
Phát trực tiếp để nói về chiến lược D&I
Hãy mời đội ngũ điều hành, chuyên gia về D&I và những người đứng đầu nhóm nguồn lực dành cho nhân viên chủ trì buổi H&Đ về chiến lược hòa nhập, rồi sử dụng video Live để phát trực tiếp sự kiện cho toàn bộ tổ chức. Những người lãnh đạo này có thể trả lời câu hỏi của nhân viên ngay lập tức bằng tính năng H&Đ trực tiếp. Bạn cũng có thể khuyến khích mọi người tham gia bằng bình luận, cảm xúc và các cuộc thăm dò ý kiến.
Tôn vinh sự đa dạng bằng chiến dịch nội bộ
Tôn vinh sự đa dạng bằng chiến dịch nội bộ
Bộ công cụ chiến dịch Làm đồng minh gồm một loạt file GIF có thể dùng để định nghĩa các thuật ngữ liên quan đến D&I và quảng bá nguồn lực bạn đang có. Chia sẻ file GIF trong nhóm thảo luận toàn công ty và đính kèm liên kết dẫn đến nguồn lực phù hợp vào nội dung bài viết.
Khám phá thêm nhiều bộ công cụ chiến dịch có thể tải xuống tại đây.
Tạo phụ đề để nội dung video trở nên dễ hiểu
Tạo phụ đề để nội dung video trở nên dễ hiểu
Gỡ bỏ rào cản đối với nội dung video bằng cách thêm phụ đề cho tất cả video chia sẻ trên Workplace. Cả video trực tiếp và video thu hình trước đều có thể có chú thích. Chú thích có thể tự động bật, được tái tạo, biên dịch và biên tập. Bạn cũng có thể thêm chú thích vào video theo cách thủ công bằng file .srt. Tìm hiểu cách thực hiện tại Trung tâm trợ giúp Workplace.
Thêm cách phát âm tên vào trang cá nhân
Thêm cách phát âm tên vào trang cá nhân
Nếu bạn từng bị ai đó phát âm sai tên của mình thì hẳn là không mấy dễ chịu. Bạn có thể cảm thấy như bị loại trừ và bị đánh giá thấp, mà nếu bạn lên tiếng chỉnh sửa thì cũng khiến người đó khó xử.
Tìm hiểu cách phát âm đúng tên ai đó là hành động thể hiện sự tôn trọng, thừa nhận nguồn cội và danh tính của họ, cũng như gia tăng cảm giác thân thuộc. Để tạo điều kiện dễ dàng cho mọi người, bạn có thể thêm cách phát âm tên ngay trên trang cá nhân Workplace.
Tính năng này nằm trong tab Giới thiệu trong trang cá nhân.
Đặt màu da mặc định cho biểu tượng cảm xúc
Đặt màu da mặc định cho biểu tượng cảm xúc
Với màu da mặc định trên biểu tượng cảm xúc, mọi người có thể biểu đạt cá tính và danh tính tốt hơn trong mọi hoạt động tương tác trên Workplace. Đặt màu da của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trong công cụ chọn biểu tượng cảm xúc của đoạn chat, trình biên soạn hoặc phần bình luận. Sau khi chọn màu da mặc định, tất cả biểu tượng cảm xúc hình người sẽ hiển thị với màu da đã chọn. Bạn cũng có thể di chuột qua biểu tượng cảm xúc để thay đổi sang màu da khác.
Bật tính năng chia sẻ danh xưng trong Workplace
Bật tính năng chia sẻ danh xưng trong Workplace
Để bật trường danh xưng trên trang cá nhân Workplace cho nhân viên, quản trị viên có thể đi đến phần Cài đặt trong Bảng điều khiển quản trị. Sau đó, nhấp vào tab Trường trên trang cá nhân rồi bật Danh xưng trong phần thông tin cá nhân.
Sau khi bạn bật trường danh xưng trong Workplace, tất cả nhân viên sẽ có lựa chọn thêm danh xưng vào trang cá nhân của họ. Để trợ giúp nhân viên hiển thị danh xưng của họ và giải thích cho cộng đồng biết tại sao danh xưng lại quan trọng, hãy xem bài viết mẫu này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về danh xưng và cách mọi người chia sẻ danh xưng trên trang cá nhân của họ theo hướng dẫn này.

Lợi ích
Lợi ích
 • Khuyến khích nhân viên đưa ra nhiều ý tưởng và ý kiến đa dạng.
 • Tạo dựng văn hóa sẵn sàng đón nhận sự khác biệt.
 • Phát triển ý thức cộng đồng mạnh mẽ trong tổ chức.
 • Thúc đẩy sự phát triển và đi lên trong công việc.
 • Giao tiếp minh bạch hơn xung quanh các nỗ lực đa dạng và hòa nhập.
Nguồn lực hữu ích khác
Nguồn lực hữu ích khác