Thúc đẩy văn hóa công ty

Nâng cao tinh thần cộng đồng đích thực và tôn vinh những cá nhân làm nên văn hoá công ty.


Văn hoá không chỉ dừng lại ở những khẩu hiệu, mà phải nâng cao tinh thần cộng đồng đích thực và tôn vinh những cá nhân làm nên văn hoá công ty. Điều quan trọng là không những bạn cần đưa các giá trị cốt lõi vào chiến lược truyền thông nội bộ, mà còn phải nêu bật những cách mà tổ chức bạn có thể thực hiện tốt nhất các giá trị này. Hãy thực hiện phương châm nói đi đôi với làm, làm gương cho mọi người noi theo và đưa văn hóa doanh nghiệp vào Workplace.
Chia sẻ những khoảnh khắc văn hoá
Chia sẻ những khoảnh khắc văn hoá trong nhóm tin tức có quy mô toàn công ty
Nhóm tin tức toàn công ty không chỉ là không gian để bạn chia sẻ các thông báo của công ty. Hãy sử dụng nhóm tin tức để chia sẻ, tôn vinh các nền văn hóa đa dạng hiện diện trong công ty và khu vực của bạn.
Tạo nhóm nguồn lực dành cho nhân viên
Tạo nhóm nguồn lực dành cho nhân viên
Nhóm nguồn lực dành cho nhân viên chính là giải pháp hay để kết nối những người có chung đặc điểm và xây dựng hệ thống hỗ trợ trong tổ chức của bạn. Nhóm nguồn lực này cũng có thể nâng cao nhận thức về các vấn đề văn hóa quan trọng cũng như xây dựng tính hòa nhập trong chính sách và quy trình của tổ chức. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự đa dạng và hòa nhập thông qua Workplace trong hướng dẫn này.
Chào đón nhân viên mới gia nhập nhóm đào tạo dành cho họ
Chào đón nhân viên mới gia nhập nhóm đào tạo dành cho họ
Tạo nhóm định hướng để chào đón nhân viên mới và chia sẻ thông tin quan trọng nhằm hỗ trợ họ nhanh chóng bắt kịp công việc. Tải lên các tài liệu và video định hướng dành cho nhân viên mới, chẳng hạn như thông tin về đội ngũ và tổ chức, giá trị cũng như sứ mệnh của công ty, chính sách nhân sự.
Ghi nhận nhân viên bằng Huy hiệu và Lời cảm ơn
Ghi nhận nhân viên bằng Huy hiệu và Lời cảm ơn
Workplace có nhiều huy hiệu tự động và huy hiệu do quản trị viên trao tặng mà bạn có thể dùng để ghi nhận vai trò cũng như thành tích của nhân viên. Quản trị viên cũng có thể tạo huy hiệu tùy chỉnh để ghi nhận nhân viên mang lại thành tích cụ thể và củng cố giá trị riêng của công ty.
Quản trị viên hệ thống, Người kiểm duyệt nội dung, Người quản lý khách hàng và quản trị viên bất kỳ có vai trò tùy chỉnh với quyền "Quản lý huy hiệu" đều có thể quản lý Huy hiệu trong Bảng điều khiển quản trị. Tìm hiểu cách tạo và trao tặng huy hiệu trong Trung tâm trợ giúp.
Bạn muốn chia sẻ video này với cộng đồng Workplace của mình? Tải xuống tại đây.
Sử dụng tính năng Cảm ơn trên Workplace để khuyến khích nhân viên ghi nhận nỗ lực và sự hỗ trợ của đồng nghiệp. Khi nhân viên có thể thực hiện hành động khích lệ tích cực này với đồng nghiệp, người quản lý sẽ nhận diện tốt hơn những nhân viên đạt thành tích cao mà họ có thể chưa nhìn ra, văn hóa công ty thêm vững mạnh và sự gắn kết của nhân viên cũng cải thiện theo.
Phát trực tiếp sự kiện của công ty
Phát trực tiếp sự kiện của công ty
Làm sinh động sự kiện của công ty bằng tính năng Live. Nhờ tính năng này, bạn có thể nhận được ý kiến đóng góp của toàn công ty theo thời gian thực qua các lượt thích, bình luận và bày tỏ cảm xúc. Hệ thống sẽ tự động đăng video Trực tiếp lên nhóm để không ai bỏ lỡ nội dung quan trọng nào.
Bí quyết: nếu doanh nghiệp có văn phòng tại nhiều địa điểm, hãy bố trí không gian/phòng họp tại mỗi văn phòng để nhân viên có thể tập trung lại và cùng xem buổi phát trực tiếp. Nhờ đó, buổi phát sẽ trở thành một sự kiện cộng đồng.

Want to share this video with your Workplace community? Download it here.

Tạo nhóm sáng kiến tập trung
Tạo nhóm sáng kiến tập trung
Khai phá những ý tưởng đổi mới do nhân viên khởi xướng bằng cách tạo nhóm mở về sáng kiến tập trung, nhằm khuyến khích nhân viên chia sẻ ý tưởng và đưa ra sáng kiến mới.
Lợi ích
Lợi ích
  • Củng cố thương hiệu công ty bằng cách khuyến khích tinh thần cộng đồng đích thực và tính kết nối ngay từ ngày đầu.
  • Thúc đẩy, tạo cơ hội và tôn vinh chương trình cũng như sáng kiến mang tính đa dạng & hòa nhập của tổ chức.
  • Tạo nội dung truyền thông giàu hình ảnh, chân thực và lôi cuốn hơn để tôn vinh giá trị và văn hóa của doanh nghiệp.