Ghi nhận

Tìm hiểu cách Workplace hỗ trợ đội ngũ nhân sự xây dựng văn hóa ghi nhận và quan tâm.


Đối với nhiều nhân viên, một lời khen, chứ không phải lương thưởng, sẽ tạo nên sự khác biệt khi họ cảm thấy được trân trọng trong công việc.
Vì sao điều này lại quan trọng?
Sam Walton - nhà sáng lập huyền thoại của Walmart - đã tóm lược khá rõ: "Không gì có thể thay thế một lời khen chân thành, đúng lúc và chọn lọc ngôn từ kỹ càng. Lời khen thì hoàn toàn miễn phí mà lại bằng cả gia tài."
Các nhân viên đồng tình với quan điểm này. Theo các nghiên cứu toàn cầu, 79% người bỏ việc cho biết "không được đánh giá cao" chính là lý do khiến họ đưa ra quyết định đó.
Nếu bạn làm đúng cách thì việc khen thưởng có thể là một trong những động lực lớn nhất thúc đẩy văn hóa công ty. Hoạt động này ảnh hưởng đến các mối quan hệ, hạnh phúc và giá trị - tất cả những điều tốt đẹp mà bạn muốn mọi người biết về tổ chức.
Ghi nhận trên phạm vi rộng bằng Huy hiệu
Ghi nhận trên phạm vi rộng bằng Huy hiệu
Huy hiệu là cách ghi nhận vai trò và thành tích của nhân viên theo phạm vi rộng ngay trên trang cá nhân của họ. Workplace có nhiều loại huy hiệu tự động và huy hiệu do quản trị viên trao tặng. Quản trị viên cũng có thể tạo huy hiệu tùy chỉnh để ghi nhận nhân viên mang lại thành tích cụ thể và gia tăng giá trị riêng của công ty.
Quản trị viên hệ thống, Người kiểm duyệt nội dung, Người quản lý khách hàng và quản trị viên bất kỳ có vai trò tùy chỉnh với quyền "Quản lý huy hiệu" đều có thể quản lý Huy hiệu trong Bảng điều khiển quản trị. Huy hiệu có thể được trao cho từng nhân viên hoặc trao hàng loạt bằng bảng tính và quản trị viên có thể bật/tắt một số huy hiệu bất cứ lúc nào. Tìm hiểu cách tạo và trao tặng huy hiệu trong Trung tâm trợ giúp.
Khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận sự nỗ lực của nhau thông qua Lời cảm ơn
Khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận sự nỗ lực của nhau thông qua Lời cảm ơn
Không phải chỉ nhà quản lý mới có thể ghi nhận công lao của cấp dưới. Chính nhân viên cũng có thể ghi nhận sự nỗ lực làm việc và tinh thần hỗ trợ của đồng nghiệp. Khi nhân viên có thể thực hiện hành động khích lệ tích cực này với đồng nghiệp, người quản lý sẽ nhận diện tốt hơn những nhân viên đạt năng suất cao mà họ có thể chưa nhìn ra, văn hóa công ty thêm vững mạnh và sự gắn kết của nhân viên cũng cải thiện theo.
Để gửi lời cảm ơn, nhân viên có thể truy cập trang cá nhân của đồng nghiệp và nhấp vào nút "Gửi lời cảm ơn". Họ có thể viết lời cảm ơn, cũng như chọn xem có muốn thông báo cho người quản lý của đồng nghiệp hay không. Sau đó, lời Cảm ơn sẽ hiển thị trên dòng thời gian của đồng nghiệp này.
Chia sẻ thành công của đội ngũ qua bài viết thành tích
Chia sẻ thành công của đội ngũ qua bài viết thành tích
Ca ngợi thành công của đội ngũ bằng cách chia sẻ bài viết thành tích trong nhóm của đội ngũ, nhóm của bộ phận hoặc nhóm thảo luận toàn công ty. Khi bạn chia sẻ thành tích của đội ngũ, số người biết đến công việc của đội ngũ sẽ tăng thêm và họ được ghi nhận nhiều hơn trên toàn công ty.
Tự động ghi nhận bằng bot
Tự động ghi nhận bằng bot
Nhờ các tiện ích tích hợp của bot, chẳng hạn như Ghi nhận, bạn có thể ghi nhận những nhân viên làm việc hiệu quả một cách nhanh chóng, trơn tru và công khai bằng các công cụ đơn giản.
Ghi nhận thông qua nhóm
5. Ghi nhận thông qua nhóm
  • Tạo nhóm mở có tên là "Ghi nhận" và tự động thêm tất cả nhân viên.
  • Đề ra tiêu chí mời ứng viên là những đồng nghiệp, người quản lý và lãnh đạo tuân thủ sứ mệnh và giá trị của tổ chức.
  • Khuyến khích người quản lý chia sẻ câu chuyện về sức ảnh hưởng mà đội ngũ của họ đang tạo ra mỗi ngày, đồng thời đề nghị đồng nghiệp bày tỏ sự đánh giá cao đối với những người làm tốt hơn mong đợi.
  • Yêu cầu đề cử giải thưởng cho đồng nghiệp như "Nhà vô địch của tuần" hoặc "Đồng đội đứng đầu trong tháng". Chia sẻ các đề cử trong nhóm và nêu bật người chiến thắng thông qua chương trình tiêu điểm phát Trực tiếp định kỳ.
Lợi ích
Lợi ích
  • Tăng mức độ hài lòng và tỷ lệ giữ chân nhân viên.
  • Xây dựng văn hóa làm việc tích cực.
  • Giảm mức chi tiêu cho các chương trình khích lệ.
  • Cải thiện mối quan hệ giữa người quản lý và cấp dưới, cũng như xây dựng văn hóa của niềm tin.
Câu chuyện thành công
Câu chuyện thành công
Xem cách Memorial Health sử dụng Workplace để thúc đẩy các chương trình ghi nhận và xây dựng văn hóa công ty mạnh mẽ.