x

Ghi nhận

Khiến nhân viên cảm thấy được trân trọng bằng cách xây dựng văn hóa ghi nhận và quan tâm.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Bạn có thể tải video này xuống tại đây.

Đối với nhiều nhân viên, một lời khen, chứ không phải lương thưởng, mới thực sự khiến họ cảm thấy được xem trọng trong công việc.

Tại sao điều đó lại quan trọng?

Sam Walton - nhà sáng lập huyền thoại của Walmart - đã tóm lược khá bao quát thực tế này: "Không gì có thể thay thế một lời khen chân thành, đúng lúc và chọn lọc từ ngữ kỹ càng. Lời khen thì hoàn toàn miễn phí mà lại bằng cả gia tài."

Các nhân viên đồng tình với quan điểm này. Theo các nghiên cứu toàn cầu, 79% những người bỏ việc cho biết "không được đánh giá cao" chính là lý do khiến họ đưa ra quyết định đó.

Nếu bạn làm đúng cách thì việc khen thưởng có thể trở thành một trong những động lực lớn nhất thúc đẩy văn hóa công ty. Hoạt động này ảnh hưởng đến các mối quan hệ, hạnh phúc và giá trị - tất cả những điều tốt đẹp mà bạn muốn mọi người biết về tổ chức.

Cách thực hiện trong Workplace

Ghi nhận trên phạm vi rộng bằng Huy hiệu

1. Ghi nhận trên phạm vi rộng bằng Huy hiệu

Huy hiệu là cách ghi nhận vai trò và thành tích của nhân viên theo phạm vi rộng ngay trên trang cá nhân của họ. Trên Workplace có nhiều loại huy hiệu tự động và huy hiệu do quản trị viên trao tặng. Quản trị viên cũng có thể tạo huy hiệu tùy chỉnh để ghi nhận những nhân viên mang lại thành tích cụ thể và củng cố giá trị riêng của công ty.

Quản trị viên hệ thống, Người kiểm duyệt nội dung, Người quản lý khách hàng và quản trị viên nào có vai trò tùy chỉnh với quyền "Quản lý huy hiệu" thì sẽ có thể quản lý Huy hiệu trong Bảng điều khiển quản trị. Huy hiệu có thể được trao cho từng nhân viên hoặc trao hàng loạt thông qua bảng tính và quản trị viên có thể bật/tắt một số huy hiệu bất cứ lúc nào. Tìm hiểu cách tạo và trao tặng huy hiệu trong Trung tâm trợ giúp.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Bạn có thể tải video này xuống tại đây.

Khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận sự nỗ lực của nhau thông qua Lời cảm ơn

2. Khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận sự nỗ lực của nhau thông qua Lời cảm ơn

Không phải chỉ nhà quản lý mới có thể ghi nhận công lao của cấp dưới. Chính nhân viên cũng có thể ghi nhận sự nỗ lực làm việc và tinh thần hỗ trợ của đồng nghiệp. Khi nhân viên thực hiện hành động khích lệ tích cực này với đồng nghiệp, nhà quản lý có thể nhận diện tốt hơn những nhân viên đạt thành tích cao mà họ có thể chưa nhìn ra, văn hóa công ty thêm vững mạnh và mức độ tương tác của nhân viên cũng cải thiện theo.

Khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận sự nỗ lực của nhau bằng Lời cảm ơn.

Để gửi lời cảm ơn, nhân viên có thể truy cập trang cá nhân của đồng nghiệp và nhấp vào nút "Gửi lời cảm ơn". Họ có thể viết lời cảm ơn, cũng như chọn xem có muốn thông báo cho người quản lý của đồng nghiệp hay không. Sau đó, Lời cảm ơn sẽ hiển thị trên dòng thời gian của đồng nghiệp này.

Chia sẻ thành công của đội ngũ dưới dạng bài viết thành tích

3. Chia sẻ thành công của đội ngũ dưới dạng bài viết thành tích

Chia sẻ bài viết thành tích trong nhóm của đội ngũ, nhóm của bộ phận hoặc nhóm thảo luận toàn công ty để ca ngợi thành công của đội ngũ. Khi bạn chia sẻ thành tích của đội ngũ, họ sẽ thấy rõ công việc mình làm và phấn đấu được ghi nhận nhiều hơn trên toàn công ty.

Chia sẻ thành công của đội ngũ thông qua bài viết thành tích.
Tự động ghi nhận bằng bot

4. Tự động ghi nhận bằng bot

Sử dụng các tiện ích tích hợp của bot, chẳng hạn như Ghi nhận, bạn có thể ghi nhận những nhân viên làm việc hiệu quả một cách nhanh chóng, trơn tru và công khai với một số công cụ đơn giản.

Ghi nhận thông qua các nhóm

5. Ghi nhận thông qua các nhóm

  • Tạo nhóm mở có tên là "Ghi nhận" và tự động thêm tất cả nhân viên.
  • Đề ra tiêu chí mời ứng viên là những đồng nghiệp, người quản lý và lãnh đạo tuân thủ sứ mệnh và giá trị của tổ chức.
  • Khuyến khích người quản lý chia sẻ câu chuyện về sức ảnh hưởng mà đội ngũ của họ đang tạo ra mỗi ngày, đồng thời động viên đồng nghiệp bày tỏ sự trân trọng mà họ dành cho những người làm tốt hơn mong đợi.
  • Gợi ý đề cử giải thưởng cho đồng nghiệp như "Nhà vô địch của tuần" hoặc "Đồng đội đứng đầu trong tháng". Chia sẻ đề cử trong nhóm và nêu bật người chiến thắng thông qua tiêu điểm trong buổi phát Trực tiếp định kỳ.
Lợi ích

Lợi ích

  • Tăng mức độ hài lòng và tỷ lệ giữ chân nhân viên.
  • Xây dựng văn hóa làm việc tích cực.
  • Giảm mức chi tiêu cho các chương trình khích lệ.
  • Cải thiện mối quan hệ giữa người quản lý và cấp dưới, cũng như xây dựng nền văn hóa của niềm tin.
Câu chuyện thành công

Câu chuyện thành công

Delta Air Lines tạo nhóm #deltaproud cho 80.000 nhân viên của mình. Hãng nhận được hơn 15.000 bài viết và bình luận mỗi tuần. Tất cả những bài viết và bình luận đó đều chia sẻ những câu chuyện về sức ảnh hưởng, sự ưu tú và lòng biết ơn.

Rachael Steegar Rensink - Trưởng bộ phận Tương tác với Nhân viên tại Delta Air Lines - cho biết: "Nhờ Workplace, chúng tôi có thể chia nhỏ các bộ phận/đội ngũ, cũng như thúc đẩy việc đánh giá và khen thưởng, không chỉ từ cấp cao mà còn từ những người bình thường không có cơ hội trò chuyện và tương tác. Workplace khéo léo nhắc chúng tôi về lý do mình thực hiện điều này."

Xây dựng nền văn hóa ghi nhận và quan tâm