Sự ghi nhận

Tìm hiểu cách Workplace hỗ trợ đội ngũ nhân sự xây dựng văn hóa ghi nhận và quan tâm.


Đối với nhiều nhân viên, lời khen - chứ không phải lương thưởng - mới thực sự khiến họ cảm thấy được xem trọng trong công việc.
Vì sao yếu tố này lại quan trọng?
Sam Walton - nhà sáng lập huyền thoại của Walmart - đã tóm lược khá rõ hành động này: "Không gì có thể thay thế một lời khen chân thành, đúng lúc và được chọn lọc từ ngữ kỹ càng. Lời khen hoàn toàn miễn phí nhưng lại đáng giá cả gia tài."
Nhân viên cũng đồng tình với quan điểm này. Theo các nghiên cứu toàn cầu, 79% những người bỏ việc cho biết "không được trân trọng" chính là lý do khiến họ đưa ra quyết định đó.
Nếu bạn làm đúng cách thì hoạt động khen thưởng có thể là một trong những động lực lớn nhất thúc đẩy văn hóa công ty. Hoạt động này ảnh hưởng đến các mối quan hệ, hạnh phúc và giá trị - tất cả những điều tốt đẹp mà bạn muốn mọi người biết về tổ chức.
Ghi nhận trên phạm vi rộng bằng Huy hiệu
Ghi nhận trên phạm vi rộng bằng Huy hiệu
Huy hiệu là cách ghi nhận vai trò và thành tích của nhân viên theo phạm vi rộng ngay trên trang cá nhân của họ. Workplace có nhiều loại huy hiệu tự động và huy hiệu do quản trị viên trao tặng. Quản trị viên cũng có thể tạo huy hiệu tùy chỉnh để ghi nhận nhân viên mang lại thành tích cụ thể và gia tăng giá trị riêng của công ty.
Quản trị viên hệ thống, Người kiểm duyệt nội dung, Người quản lý khách hàng và quản trị viên bất kỳ có vai trò tùy chỉnh với quyền "Quản lý huy hiệu" đều có thể quản lý Huy hiệu trong Bảng điều khiển quản trị. Huy hiệu có thể được trao cho từng nhân viên hoặc trao hàng loạt bằng bảng tính và quản trị viên có thể bật/tắt một số huy hiệu bất cứ lúc nào. Tìm hiểu cách tạo và trao tặng huy hiệu trong Trung tâm trợ giúp.
Khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận sự nỗ lực của nhau thông qua tính năng Cảm ơn
Khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận sự nỗ lực của nhau thông qua tính năng Cảm ơn
Không phải chỉ nhà quản lý mới có thể ghi nhận công lao của cấp dưới. Chính nhân viên cũng có thể ghi nhận nỗ lực và sự hỗ trợ của đồng nghiệp. Khi nhân viên thực hiện hành động khích lệ tích cực này với đồng nghiệp, người quản lý sẽ nhận diện tốt hơn những nhân viên đạt thành tích cao mà họ có thể chưa nhìn ra, văn hóa công ty thêm vững mạnh và sự gắn kết của nhân viên cũng cải thiện theo.
Để gửi lời cảm ơn, nhân viên có thể truy cập trang cá nhân của đồng nghiệp và nhấp vào nút "Gửi lời cảm ơn". Sau đó, họ có thể viết tin nhắn cảm ơn và chọn có muốn thông báo với người quản lý của đồng nghiệp không. Lúc này, tin nhắn Cảm ơn sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của đồng nghiệp.
Tự động ghi nhận bằng bot
Tự động ghi nhận bằng bot
Với tiện ích tích hợp bot như Recognize, bạn có thể ghi nhận nhân viên có hiệu quả cao bằng các công cụ đơn giản để ghi nhận nhanh chóng, dễ dàng công khai.
Ghi nhận thông qua nhóm
Ghi nhận thông qua nhóm
  • Tạo nhóm mở có tên là "Ghi nhận" và tự động thêm tất cả nhân viên.
  • Đề ra tiêu chí mời ứng viên là những đồng nghiệp, người quản lý cũng như nhà lãnh đạo tuân thủ sứ mệnh và giá trị của tổ chức.
  • Khuyến khích người quản lý chia sẻ câu chuyện về tác động mà đội ngũ của họ đang tạo ra mỗi ngày, đồng thời đề nghị đồng nghiệp bày tỏ sự trân trọng đối với những người làm tốt hơn mong đợi.
  • Đề nghị mọi người đề cử giải thưởng cho đồng nghiệp như "Nhà vô địch của tuần" hoặc "Đồng đội đứng đầu trong tháng". Chia sẻ đề cử trong nhóm và nêu bật người chiến thắng thông qua tiêu điểm trong buổi phát Trực tiếp định kỳ.
Lợi ích
Lợi ích
  • Tăng mức độ hài lòng và tỷ lệ giữ chân nhân viên.
  • Xây dựng văn hóa làm việc tích cực.
  • Giảm mức chi tiêu cho các chương trình khích lệ.
  • Cải thiện mối quan hệ giữa người quản lý và cấp dưới, cũng như xây dựng văn hóa tin tưởng lẫn nhau.
Câu chuyện thành công
Câu chuyện thành công
Xem cách Memorial Health sử dụng Workplace để thúc đẩy các chương trình ghi nhận và xây dựng văn hóa công ty mạnh mẽ.