Bí quyết hàng đầu để cải thiện số liệu trên Workplace

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các bí quyết hàng đầu mà bạn có thể dùng để cải thiện số liệu Thông tin chi tiết của tổ chức.


Để khai thác tối đa Workplace, tất cả các đồng nghiệp của bạn cần tích cực hoạt động và tương tác. Việc thu hút mọi người tham gia có thể không hề dễ dàng. Tuy nhiên, may mắn là bạn vẫn có kho dữ liệu vô cùng phong phú trong phần Thông tin chi tiết của Bảng điều khiển quản trị để theo dõi, đo lường và nắm rõ tình trạng của Workplace.
Mọi người
Mọi người
Người dùng đã kích hoạt: Số người đã chấp nhận lời mời tham gia Workplace và kích hoạt trang cá nhân của họ. Để phát huy tối đa hiệu quả của Workplace, bạn nên đề ra mục tiêu cho con số này là 100% và đạt ít nhất 80%.
Bí quyết hàng đầu:
 • Gửi lời nhắc kích hoạt hàng tuần qua Workplace cho tất cả những người được mời nhưng chưa kích hoạt tài khoản.
 • Gửi tin nhắn kích hoạt được cá nhân hóa từ Tổng Giám đốc. Khi ban lãnh đạo đóng vai trò chủ động trong việc quảng bá Workplace, những người khác trong tổ chức thường sẽ hưởng ứng. Dùng email có lẽ là lựa chọn tốt nhất và bạn có thể trộn thư để cá nhân hóa tin nhắn.
Người dùng hoạt động hàng tháng: Số người đã hoạt động trên Workplace trong 28 ngày qua. Một người được xem là hoạt động vào một ngày cụ thể nếu họ đã dùng Workplace trên bất kỳ thiết bị nào.
Bí quyết hàng đầu:
 • Tổ chức các buổi H&Đ trực tiếp hàng tháng với Tổng Giám đốc. Các buổi H&Đ trực tiếp hàng tháng đảm bảo sẽ thu hút thêm nhiều đồng nghiệp tham gia Workplace mỗi tháng. Các buổi H&Đ trực tiếp là cơ hội độc đáo để nhân viên tham gia đối thoại với ban lãnh đạo trong một diễn đàn công khai. Hãy để Workplace là nơi duy nhất họ có thể xem buổi phát trực tiếp và nhớ quảng bá sự kiện này trên tất cả kênh liên lạc của bạn.
 • Hãy chuyển tất cả thông báo của công ty sang Workplace, đồng thời sử dụng các kênh của công ty như email để cho nhân viên biết khi đưa ra thông báo, liên kết họ đến Workplace để tìm hiểu thêm.
Người dùng đã tương tác: Số người đã hoạt động trên Workplace ít nhất 10 ngày trong 28 ngày qua. Dữ liệu cho thấy 85% số người Đã giữ chân vẫn hoạt động sau 6 tháng. Do đó, đây là số liệu chủ chốt để đánh giá tình trạng Workplace của bạn sau khi ra mắt.
Bí quyết hàng đầu:
 • Tranh thủ sự ủng hộ của cấp quản lý trong việc chuyển hoạt động giao tiếp của tất cả dự án và đội ngũ sang Workplace. Cấp quản lý có tầm ảnh hưởng rất lớn. Khi họ chuyển hoạt động giao tiếp của đội ngũ mình sang Workplace thì cấp dưới sẽ làm theo. Hãy chia sẻ nguồn lực học tập với cấp quản lý, chẳng hạn như Hướng dẫn dành cho cấp quản lýQuản lý dự án trên Workplace. Từ đó, họ có thể nắm được cách sử dụng Workplace để tập trung hoạt động giao tiếp và hoàn thành nhiều công việc hơn cùng đội ngũ của mình.
 • Đặt Workplace làm trang chủ mặc định trên tất cả máy tính. Khi thấy mọi người trò chuyện và cộng tác trên Workplace, nhiều người sẽ có động lực tham gia hơn.
Mọi người trên Workplace: Bảng này hiển thị số người đã được mời, đã kích hoạt, hoạt động (hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng) cũng như số người đã được giữ chân trên Workplace. Hãy sử dụng các số liệu này để phân tích hoạt động sử dụng Workplace tại tất cả bộ phận của tổ chức.
Bí quyết hàng đầu:
Cách mọi người truy cập Workplace: Nền tảng di động mở ra cơ hội để mọi người duy trì kết nối dù ở bất kỳ đâu. Chúng tôi nhận thấy những người dùng ứng dụng di động có khả năng sử dụng Workplace hàng ngày cao gấp 2 lần.
Bí quyết hàng đầu:
Hãy sử dụng MSI của chúng tôi để cài đặt ứng dụng Chat trên Workplace trên tất cả thiết bị có quản lý và đặt ứng dụng này làm ứng dụng chat mặc định trong tổ chức của bạn. Để biết thêm thông tin về MSI dành cho ứng dụng Chat trên Workplace, vui lòng truy cập Nguồn lực kỹ thuật.
Hoạt động
Hoạt động
Sử dụng tab Hoạt động để tìm hiểu lượng nội dung, chẳng hạn như bài viết và bình luận, đang được tạo trong Workplace của bạn. Sản xuất nội dung là phần quan trọng để Workplace có thể tăng cường kết nối và cải thiện hoạt động truyền thông trong công ty.
Không có chuẩn mực nào chung cho tất cả những số liệu này. Số bài viết và lượt bình luận hàng tháng của bạn sẽ tùy thuộc vào số người sử dụng Workplace trong tổ chức bạn.
Bí quyết hàng đầu:
 • Phát trực tiếp trong nhóm Thông báo của công ty để ghi nhận và tặng thưởng cho những người đóng góp hàng đầu. Khi ghi nhận công khai các nhân viên tích cực hoạt động trên Workplace, bạn sẽ khích lệ thêm nhiều đồng nghiệp khác tham gia.
 • Hãy đề nghị người tiên phong tạo các nhóm công bố và phản hồi mở cho đội ngũ và bộ phận của họ, cũng như khuyến khích họ thường xuyên đăng, bình luận và tương tác với bài viết của đồng nghiệp.
 • Tạo nhóm cho toàn công ty để nhân viên có thể chia sẻ với nhau tin tức, xu hướng thị trường, quan điểm và các nội dung giới thiệu khác liên quan đến ngành.
 • Tạo nhóm riêng để khuyến khích, hỗ trợ nhân viên chia sẻ ý tưởng sáng tạo và lời phê bình mang tính xây dựng. Các nhóm như "Ý kiến đóng góp về sản phẩm" và "Ý tưởng lớn" có thể khuyến khích nhân viên tương tác, đồng thời mang đến cho bạn ý kiến đóng góp quý giá từ mọi người trong tổ chức.
Bài viết
Bài viết
Qua tab Bài viết, bạn có thể xem hiệu quả của từng bài viết trong nhóm. Theo dõi số người đã xem, đọc, bình luận hoặc bày tỏ cảm xúc về bài viết, cũng như cảm nhận của họ về bài viết đó. Sử dụng những thông tin chi tiết này để đưa ra quyết định sáng suốt về hoạt động truyền thông trong tương lai.
Bí quyết hàng đầu:
 • Định dạng bài viết: Nhìn chung, mọi người không muốn đọc những đoạn văn bản quá dài. Hãy sử dụng tính năng định dạng bài viết của Workplace để thêm tiêu đề, dấu đầu dòng, văn bản in đậm, in nghiêng, thậm chí cả biểu tượng cảm xúc và file GIF để bài viết dễ đọc và lôi cuốn hơn.
 • Thêm hình ảnh: Hình ảnh có tác dụng thu hút sự chú ý của mọi người. Vì thế, hãy thường xuyên sử dụng hình ảnh để tăng hiệu quả của bài viết.
 • Chia sẻ video: Phần lớn mọi người nhớ thông tin khi xem video hơn là khi đọc. Do đó, nội dung video là công cụ cực kỳ hữu hiệu và lôi cuốn cho hoạt động truyền thông nội bộ. Bên cạnh đó, tính năng chú thích tự động sẽ làm cho nội dung video trở nên dễ hiểu và dễ tiếp cận hơn.
 • Tạo ghi chú: Bạn có rất nhiều điều muốn nói? Tạo tài liệu ngay trên Workplace và thu hút sự chú ý của mọi người bằng ảnh bìa tuỳ chỉnh, tính năng định dạng nâng cao và hình ảnh/video nhúng.
Bạn muốn biết thêm bí quyết về cách tạo bài viết hấp dẫn? Hãy tham gia khoá học trực tuyến của chúng tôi - Lý thuyết cơ bản về phương pháp đăng bài viết.
Thông tin & nguồn lực hữu ích khác
Thông tin & nguồn lực hữu ích khác