Đo lường mức độ thành công của đợt triển khai

Các số liệu chủ chốt để đánh giá mức độ thành công của đợt triển khai và đảm bảo tình trạng ổn định cho cộng đồng Workplace của bạn.

Bài viết này chỉ áp dụng cho quản trị viên dùng gói Nâng cao và Doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ và mức giá tại đây.

Với vai trò là quản trị viên, bạn có quyền truy cập vào kho dữ liệu hữu ích về Workplace của mình trong phần Thông tin chi tiết của Bảng điều khiển quản trị. Chúng tôi đã tổng hợp các số liệu chủ chốt để bạn đánh giá thành công của đợt triển khai và đảm bảo tình trạng ổn định cho cộng đồng Workplace của mình.

Ngày triển khai

Ngày triển khai

Số liệu chính: Đã kích hoạt

Đi đến tab Mọi người của phần Thông tin chi tiết để xem có bao nhiêu người nhận được lời mời tham gia Workplace đã kích hoạt trang cá nhân.

Đây là số liệu cơ bản về mức độ sử dụng Workplace. Bạn nên đặt mục tiêu tối thiểu là 80% số người nhận được lời mời đã kích hoạt vào ngày triển khai.

Tab Mọi người trong phần Thông tin chi tiết trên Bảng điều khiển quản trị

Bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn để xem tỷ lệ kích hoạt theo các bộ phận khác nhau trong tổ chức, chẳng hạn như phòng ban, địa điểm, người quản lý và hơn thế nữa.

Bí quyết của chuyên gia: Tổ chức cuộc thi giữa các khu vực hoặc phòng ban để tăng số người sử dụng Workplace.

Số liệu chính: Ảnh đại diện

Ảnh đại diện sẽ mang đến trải nghiệm đậm nét riêng hơn trên Workplace. Những người thêm ảnh đại diện có xu hướng hoạt động và tương tác tích cực hơn. Bạn nên nhắm mục tiêu là có hơn 75% số người trong tổ chức đã thêm ảnh đại diện.

Bạn sẽ thấy số liệu về Ảnh đại diện trong tab Mọi người.

1 tuần sau khi triển khai

1 tuần sau khi triển khai

Số liệu chính: Hoạt động trên các ứng dụng và nền tảng

Di động mở ra cơ hội cho mọi người giữ kết nối và cộng tác ở mọi nơi. Chúng tôi nhận thấy người dùng ứng dụng di động có khả năng sử dụng Workplace hàng ngày cao gấp 2 lần. Bạn nên đặt mục tiêu là có tối thiểu 75% tổng số thành viên trong cộng đồng dùng Ứng dụng Workplace trên di động và Ứng dụng Chat trên Workplace.

Bạn có thể truy cập vào tab Mọi người ở phần Thông tin chi tiết để nắm rõ mức độ sử dụng trên ứng dụng di động.

Bí quyết của chuyên gia: Phải đảm bảo cộng đồng của bạn biết về sự tồn tại của các ứng dụng Workplace trên di động. Chia sẻ các liên kết sau với tất cả thành viên mới:

Các ứng dụng Workplace trên di động

Các ứng dụng Chat trên Workplace

Số liệu chính: Bài viết & bình luận

Nội dung và các cuộc trò chuyện đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng cộng đồng gắn kết hơn và thu hút nhiều người dùng Workplace hơn. Số bài viết và bình luận hàng tuần sẽ tùy thuộc vào số người dùng Workplace trong tổ chức. Ở cấp độ cơ bản, bạn có thể thấy mỗi thành viên đăng 3 bài viết và 2 bình luận một tuần.

Hãy đi sâu vào phân tích nội dung trên khắp các bộ phận trong tổ chức, chẳng hạn như khu vực, phòng ban và chức danh.

Ở tab Nội dung, bạn sẽ thấy mọi hoạt động liên quan đến nội dung, chẳng hạn như bài viết, bình luận và cảm xúc.

1 tháng sau khi triển khai

1 tháng sau khi triển khai

Số liệu chính: Những người đã giữ chân và hoạt động hàng tháng

Bạn đã triển khai được vài tuần rồi. Giờ là lúc xem tần suất mọi người quay lại Workplace và mức độ phối hợp giữa nền tảng này với quy trình làm việc thông thường của họ.

  • Hoạt động hàng tháng: Số người đã hoạt động trên Workplace trong 28 ngày qua.
  • Đã giữ chân:Số người đã hoạt động trên Workplace ít nhất 10 ngày trong 28 ngày qua. Dữ liệu cho biết 85% số người Đã giữ chân vẫn đang hoạt động sau 6 tháng. Do đó, số liệu này là chìa khóa để đánh giá tình trạng Workplace của bạn sau khi triển khai.

Workplace hướng đến mục tiêu xây dựng cộng đồng gắn kết hơn và người dùng đang hoạt động sẽ là nhân tố quyết định sự thành công của nền tảng. Một cộng đồng vững mạnh sẽ giữ chân được tối thiểu 60% tổng số thành viên.

Để xem số người đã giữ chân và hoạt động hàng tháng, hãy truy cập vào tab Mọi người ở phần Thông tin chi tiết trong Bảng điều khiển quản trị.

1 tháng sau khi triển khai Workplace
ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP

Cách triển khai Workplace

Tìm hiểu cách triển khai Workplace với sự hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia Workplace.

ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP

Cách làm việc trên Workplace

Tìm hiểu cách thiết lập cấu trúc nhóm để hỗ trợ nhu cầu của tổ chức và hoàn thành công việc.

ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP

Kiến thức cơ bản dành cho quản trị viên Workplace

Tìm hiểu cách thiết lập và quản lý cộng đồng Workplace bằng Bảng điều khiển quản trị trên Workplace.