Cách Người tiên phong sử dụng Workplace đang cải thiện mức độ hiện diện của ban lãnh đạo và hoạt động chia sẻ kiến ​​thức

Trong video mới, chúng tôi gặp gỡ Quản lý mảng Truyền thông khu vực Bắc Âu của Elkjop để tìm hiểu lý do cô chọn Workplace và cách nền tảng này đang thay đổi cách Elkjop cộng tác làm việc.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT

Người tiên phong trên Workplace là những Giám đốc Workplace sâu sắc và có tư duy tiến bộ nhất trên thế giới. Trong loạt bài viết mới này, chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao họ lại chọn Workplace và tác động của nền tảng này đổi với tổ chức của họ.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Trong tuần này, Maria Purcell của Workplace trò chuyện với Line Lauvsnes Oddekalv - người đứng đầu đội ngũ phía sau dự án triển khai Workplace tại Elkjop - nhà bán lẻ thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất ở Bắc Âu.

Line mở lời: "Khởi đầu câu chuyện chúng tôi cũng giống với rất nhiều công ty..."

Đó là câu chuyện rất nhiều người biết. Line kể lại một câu chuyện quen thuộc với dàn nhân vật mà chúng tôi đã thấy nhiều lần trước đây. Đó là mạng nội bộ lỗi thời và lạc hậu; lực lượng lao động trẻ trung, năng động đang khao khát có công nghệ tốt hơn; tình trạng thiếu gắn kết đang diễn ra giữa nhân viên tại 400 cửa hàng.

Nhưng Line và đội ngũ của cô quyết tâm làm mới cốt truyện nhàm chán này.

Line nói tiếp: "Là công ty công nghệ có đội ngũ nhân viên trẻ, chúng tôi thực sự cần đổi mới. Tôi suy nghĩ xem công ty nào xuất sắc trong lĩnh vực giao tiếp? Công ty nào có thể thu hút nhân viên và giỏi xây dựng văn hóa? Một trong những câu trả lời đó là Facebook."

Trong một dịp tình cờ mà không câu chuyện nào viết nên được, Line nghe nói về Facebook at Work (sau này trở thành Workplace của Facebook). Họ đã sẵn sàng bắt đầu.

Thay đổi hoạt động giao tiếp

Thay đổi hoạt động giao tiếp

Tác động xuất hiện ngay lập tức. Nhờ Workplace, Elkjop đã thay đổi cách họ giao tiếp và cộng tác. "Workplace là kênh giao tiếp chính của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng nền tảng này cho mọi khía cạnh."

Trong đó bao gồm sử dụng Workplace để ngừng mạng nội bộ lỗi thời của công ty này. "Chúng tôi đã tắt mạng nội bộ cũ khi ra mắt Workplace. Về cơ bản, bạn phải có mặt trên Workplace để biết mình có thể làm gì tại nơi làm việc."

Nhanh chóng tiếp cận kiến ​​thức và giải quyết vấn đề nhanh hơn

Nhanh chóng tiếp cận kiến ​​thức và giải quyết vấn đề nhanh hơn

Nhờ quyết định này, hoạt động chia sẻ kiến thức trong toàn doanh nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

"Trường hợp sử dụng quan trọng nhất của chúng tôi là chia sẻ kiến thức. Chúng tôi có rất nhiều người giỏi trải khắp các khu vực địa lý. Trước đây họ không có cách nào để liên lạc với nhau."

Workplace đã thay đổi toàn bộ điều đó. "Chúng tôi có những người am hiểu về sản phẩm công ty đang bán, hoạt động công ty đang thực hiện và cách công ty hỗ trợ khách hàng. Giờ đây, họ có thể sử dụng Workplace để tương tác, giúp đỡ nhau và chia sẻ kiến thức này."

“Mọi người có thể sử dụng Workplace để tương tác, giúp đỡ nhau và chia sẻ kiến thức này.”

"Nhân viên cửa hàng nói với tôi rằng khi khách hàng ở bên cạnh họ trong cửa hàng và họ cần biết điều gì đó, họ sẽ sử dụng Workplace để hỏi bạn bè, đồng nghiệp và nhận được câu trả lời theo cách này."

Tăng mức độ hiện diện của lãnh đạo

Tăng mức độ hiện diện của lãnh đạo

Workplace cũng đang kết nối cấp trên và cấp dưới bằng cách cho lãnh đạo cơ hội hiện diện nhiều hơn với các nhân viên trong công ty.

"Tổng Giám đốc của chúng tôi nhậm chức vài năm trước nhưng mọi người từng không biết ông ấy là ai. Khi đi công tác, ông gặp một cô gái làm việc trong cửa hàng ở Thụy Điển. Khi ông giới thiệu bản thân, cô ấy ngạc nhiên: "Ông là ai?!"

Nhưng đó là trước khi có Workplace để mọi người xây dựng mối quan hệ vững chắc hơn - tinh thần cộng đồng - mà tình huống thông thường không thể đem lại.

Line cười: "Giờ thì khi ông ấy đi công tác, sẽ có những người muốn chụp ảnh selfie cùng ông ấy! Ông ấy đang dần trở thành người nổi tiếng trong công ty. Ông ấy sử dụng Workplace rất nhiều và thực sự đón nhận nền tảng này."

Tương lai của công việc tại Elkjop

Tương lai của công việc tại Elkjop

Thế giới công việc không ngừng thay đổi. Đó là điều mà Line và đội ngũ của cô đã nỗ lực để hiểu được. Họ xác định một số xu hướng chính và huy động để Elkjop hiểu được thực tế mới của tình hình công việc và nhu cầu thay đổi.

Line nhận định: "Chúng ta nói rất nhiều về công việc trong tương lai. Nhưng tương lai đã ở đây rồi! Tại Elkjop, chúng tôi có những nhân viên ở độ tuổi 20."

Đây là thế hệ đã quen với việc sử dụng mạng xã hội như công cụ hàng ngày và các tiêu chuẩn cao hơn về công nghệ. Cô nói: "Họ có nhiều nhu cầu khác nhau đối với những công cụ mình sử dụng. Họ cũng cần văn hóa cởi mở để có thể nêu lên ý kiến và được lắng nghe."

Làm cách nào để duy trì hoạt động giao tiếp hiệu quả giữa nhân viên bán thời gian và nhân viên làm theo ca? Với Workplace, chúng tôi có thể làm được.

Khi cân nhắc đến nhân viên làm việc theo ca và nhân viên bán thời gian, nhà bán lẻ lại càng phải duy trì kết nối.

Line đặt câu hỏi: "Làm cách nào để duy trì hoạt động giao tiếp hiệu quả với tất cả những nhân viên đó? Với Workplace, chúng tôi có thể làm được..."

Đó là một câu chuyện tuyệt vời. Cũng vì thế mà chúng tôi đã ra một chuỗi câu chuyện...

Hãy tham gia cùng chúng tôi trong phần 2 của cuộc phỏng vấn này vào tuần tới để tìm hiểu cách Elkjop sử dụng Workplace để kết nối nhân viên tuyến đầu và nhân viên bán thời gian - cũng như lý do cô ấy cho rằng các nhà bán lẻ ở mọi nơi nên triển khai Workplace.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Phá bỏ rào cản và thu hẹp khoảng cách trong tổ chức. Dùng thử Workplace miễn phí trong 90 ngày.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách những Người tiên phong về Workplace này sử dụng Workplace để thay đổi tổ chức của mình

Steve Clarke - Người tiên phong về Workplace - là nhân tố không thể thiếu trong quá trình triển khai Workplace thành công tại Virgin Atlantic và Virgin Holidays. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm trong buổi phỏng vấn qua video với những Người tiên phong mới về Workplace.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Thông tin đúc kết của Tổng Giám đốc: Cách Hiệp hội Bảo tồn Taronga để tăng chất lượng giao tiếp

Chúng ta gặp Hiệp hội Bảo tồn Taronga của Úc để cách họ sử dụng Workplace để tăng cường khả năng nắm bắt thông tin trong toàn tổ chức, từ tuyến đầu đến trụ sở chính.