Xây dựng cộng đồng có ý nghĩa bằng Workplace for Good

Chúng tôi tạo ra Workplace nhằm mang đến cho thế giới không gian để cùng nhau làm việc. Nghĩa là nền tảng này dành cho các tổ chức ở mọi hình thức, quy mô và lĩnh vực. Nhưng Workplace không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp làm việc hiệu quả, thông minh và nhanh chóng hơn.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
workplace for good - Workplace from Meta

Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến hàng nghìn tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận thay đổi cách thức làm việc trên nền tảng của mình. Giờ đây, chúng tôi đang kết nối cam kết hành động vì cộng đồng của họ với quyết tâm của chính mình.

Đó là lý do chúng tôi ra mắt Workplace for Good.

Thông qua Workplace for Good, chúng tôi cung cấp miễn phí Workplace Cao cấp cho tổ chức phi lợi nhuận và nhân viên thuộc tổ chức giáo dục trên toàn cầu để họ có thể xây dựng cộng đồng có ý nghĩa và tạo ra sự thay đổi ở khắp nơi trên thế giới.

Chúng tôi cũng đang đầu tư vào một đội ngũ riêng để phát triển những nỗ lực của mình ở lĩnh vực này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có trung tâm nguồn lực trực tuyến mới để tập hợp thông tin về sản phẩm, câu chuyện thành công và video nhằm hỗ trợ các tổ chức tiến hành bước đầu tiên.

Làm cách nào để công ty quản lý được Thế hệ 8x - đầu 10x đầy tham vọng nhưng thiếu kinh nghiệm?

Qua nghiên cứu, tôi xác định 4 năng lực có thể hỗ trợ tổ chức thành công đạt được mục tiêu này: Kỹ thuật số, Rõ ràng, Linh hoạt và Nhanh chóng.

"Với Workplace, chúng tôi có thể chia sẻ kiến ​​thức và bắt đầu các cuộc thảo luận chuyên môn để hỗ trợ tốt hơn cho những người sử dụng dịch vụ của mình."

- Tuva Raanes Bogsnes, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Hội đồng Người tị nạn Na Uy

Chúng tôi tự hào khi quyên góp những công cụ làm việc này cho các tổ chức như World Wildlife Fund, Comic Relief, Unicef, Save the Children, RNIB, NRC, It Gets Better, Australian Catholic University và Miami Dade School District. Tất cả các tổ chức này đang sử dụng Workplace để kết nối mọi người, giao tiếp và hành động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Đối với các tổ chức này, khả năng cộng tác nhanh chóng và hiệu quả không phải là yếu tố "có thì tốt". Trong một số trường hợp, khả năng này có thể quyết định sống chết. Với Workplace, họ đã tìm thấy các công cụ di động, video, giao tiếp và cộng tác để mang lại lợi thế cho mình.

"Workplace đã tạo ra sự khác biệt to lớn trong cách nhân viên của chúng tôi giao tiếp với nhau. Sau cùng, nền tảng này thậm chí còn tạo ra sự khác biệt to lớn hơn đối với những trẻ em đang gặp nguy hiểm và rất cần sự giúp đỡ của UNICEF."

- Ric Sheldon, Giám đốc Thông tin, Unicef Vương quốc Anh
6 cách Workplace hỗ trợ công việc có mục đích xã hội

Workplace cung cấp giải pháp quan trọng cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục - 2 lĩnh vực luôn dựa vào tính sáng tạo cũng như đổi mới khi đối mặt với tình trạng thiếu thốn nguồn lực.

Dù là hoạt động báo cáo về tự thực địa theo thời gian thực qua Video trực tiếp, huy động mạng lưới tình nguyện viên tại các địa điểm xảy ra vấn đề trên khắp thế giới thông qua Nhóm hay đơn giản chỉ là tăng tốc độ truyền thông tin trong cả học khu bằng Bảng tin, Workplace đều đã tiếp sức cho các tổ chức nhiều hơn bao giờ hết. Đổi lại, các tổ chức này đã phát huy tối đa khả năng của sản phẩm.

• Đoạn chat video.It Gets Better sử dụng đoạn chat video độ phân giải cao, vô cùng ổn định của Workplace để tổ chức các cuộc họp hàng tuần nhằm cung cấp thông tin mới quan trọng cho mạng lưới đối tác liên kết toàn cầu của mình tại hơn 20 quốc gia với 500 người
  • Nhóm.Vision India Foundation sử dụng Nhóm Workplace để cập nhật tin tức về chiến dịch cho 5.000 cựu thành viên và tình nguyện viên. Bằng cách để mọi người cộng tác trên Workplace, tổ chức từ thiện này đã giảm được chi phí hoạt động và thời gian họp
  • Bảng tin. Khi Giám đốc Quốc gia về Phát triển bền vững của Đại học Công giáo Úc đăng thông điệp về cốc cà phê dùng một lần trên Bảng tin của mình, hàng trăm nhân viên đã xem, chia sẻ và bình luận về bài viết, từ đó tạo nên chiến dịch cắt giảm tiêu thụ nhựa trong khuôn viên trường
  • Bot.Oxfam sử dụng Bot để làm sáng tỏ các biệt ngữ trong lĩnh vực. OxBot là bot giải thích biệt ngữ để cho nhân viên biết từ viết tắt cụ thể nghĩa là gì, thậm chí còn cung cấp liên kết đến nguồn thông tin bên ngoài nếu họ muốn tìm hiểu thêm
  • Công cụ tích hợp. Oxfam ra mắt Workplace bằng tiện ích tích hợp với Okta nhằm hỗ trợ 10.000 nhân viên truy cập qua tính năng đăng nhập 1 lần. Họ còn sử dụng tiện ích tích hợp với Box để làm việc liền mạch, có tổ chức hơn trên nhiều công cụ
  • Trợ năng. Workplace hưởng lợi từ những kết quả tiên phong mà Facebook đạt được khi nỗ lực đảm bảo người khuyết tật dễ dàng sử dụng nền tảng này hơn. Đối với RNIB, lợi ích này thể hiện qua các công cụ đọc màn hình cho 20% lực lượng lãnh đạo khiếm thị

Kết quả là họ thu được tác động bước ngoặt mà không hề tốn chi phí.

"Workplace là lựa chọn bổ sung tuyệt vời cho bộ công cụ cộng tác và giao tiếp của học khu. Tất cả nhân viên của chúng tôi đang đóng góp cho lợi ích chung của cả tổ chức bằng cách chia sẻ ý tưởng, cách làm tốt nhất, nguồn lực và nêu bật những thành tựu mà họ đạt được."

- Marie Izquierdo, Giám đốc Học thuật, Trường công lập Hạt Miami-Dade

Bên cạnh Workplace for Good, chúng tôi cũng tạo Nhóm đa công ty đặc biệt trên Workplace. Workplace for Good là không gian dành riêng cho những người thuộc tổ chức giáo dục hoặc phi lợi nhuận. Tại đây, họ có thể tự tạo cộng đồng, đặt câu hỏi, chia sẻ bí quyết và trao đổi cách làm tốt nhất. Bất kỳ ai có tài khoản Workplace đều có thể tham gia nhóm này.

Cuối cùng, chúng tôi sắp gia hạn cam kết của mình với #ImpactCloud - một liên minh gồm các công ty công nghệ Workplace, Salesforce, Box, Okta và Microsoft. Các công ty này hợp tác với nhau để góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, cũng như tăng cường sức mạnh của những tổ chức cứu trợ thiên tai và nhân đạo.

Tại Facebook, chúng tôi luôn nói rằng mình mới chỉ hoàn tất 1% hành trình. Workplace for Good sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển.

Hiện tại, chúng tôi đang đi bước đầu tiên và rất vui được mời thêm nhiều tổ chức tham gia cùng mình trong cuộc hành trình nhằm hỗ trợ công việc có mục đích xã hội, cũng như xây dựng các cộng đồng có ý nghĩa.

Để tìm hiểu thêm về Workplace for Good, hãy ghé thăm chúng tôi tại đây.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Giám đốc Workplace là ai (và tại sao tôi cần họ?)

Khi có một người lãnh đạo tập trung đảm bảo thành công cho quá trình triển khai Workplace, tổ chức bạn có thể tạo ra khác biệt to lớn. Sau đây là những gì Giám đốc Workplace có thể làm cho bạn (và lý do bạn cần bổ nhiệm vị trí này)

Có gì mới trên Workplace? Tháng 07/2018

Chúng tôi sẽ bắt đầu công bố bản tóm tắt hàng tháng gồm toàn bộ thông tin mới và đợt ra mắt sản phẩm mới trên Workplace.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Sử dụng Workplace để phát triển cộng đồng LGBTQ+ toàn cầu

Chúng tôi cung cấp miễn phí Workplace cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục thông qua Workplace for Good. Xem cách It Gets Better Project đang sử dụng nền tảng này để kết nối và cộng tác như một đội ngũ toàn cầu đích thực.