Giám đốc Workplace là ai (và tại sao tôi cần họ?)

Khi có một người lãnh đạo tập trung đảm bảo thành công cho quá trình triển khai Workplace, tổ chức bạn có thể tạo ra khác biệt to lớn. Chúng tôi hợp tác với đối tác Talk Social to Me để khám phá những gì Giám đốc Workplace có thể mang đến cho bạn, cũng như cách bổ nhiệm vị trí này.

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
head of workplace - Workplace from Meta

Bạn đã sẵn sàng triển khai Workplace trong khắp tổ chức. Các lãnh đạo cấp cao đã gật đồng đầu ý. Đội ngũ CNTT đã chuẩn bị xong. Bộ phận Truyền thông nội bộ đã xây dựng kế hoạch ra mắt. Các đội ngũ vận hành sẵn sàng mang đến cho nhân viên tuyến đầu các công cụ hỗ trợ họ đạt được nhiều thành tựu hơn. Còn đội ngũ nhân sự yêu thích ý tưởng tăng cường sự gắn bó của nhân viên.

"Để triển khai Workplace đúng cách, bạn không chỉ cần vài hướng dẫn 'cách thực hiện' và một email mời tham gia"

"Để triển khai Workplace đúng cách, bạn không chỉ cần vài hướng dẫn 'cách thực hiện' và một email mời tham gia"

Vậy làm cách nào để đảm bảo quá trình triển khai diễn ra thành công như mong đợi?

Carrie Basham Young - Tổng Giám đốc của Talk Social to Me - cho biết: "Để triển khai Workplace đúng cách, bạn không chỉ cần vài hướng dẫn 'cách thực hiện' và một email mời tham gia là sẽ đạt được những con số như mong muốn về tỷ lệ đón nhận cũng như giá trị kinh doanh."

Bạn còn cần thêm yếu tố khác. Bạn cần có Giám đốc Workplace…

Giới thiệu về Giám đốc Workplace

Giới thiệu về Giám đốc Workplace

Giám đốc Workplace có vai trò thiết yếu trong sự thành công của Workplace tại công ty bạn. Đây là người quản lý đội ngũ liên chức năng vì lợi ích của cả nhân viên và đội ngũ lãnh đạo trong hành trình triển khai.

Giám đốc Workplace là người đa năng, có tầm ảnh hưởng. Họ phải có nhiều kỹ năng khác nhau về kinh doanh, công nghệ, khả năng tương tác, nội dung và chiến lược.

"Giám đốc Workplace là chiến lược gia đứng sau sự chuyển đổi mà Workplace mang vào tổ chức của bạn"

"Giám đốc Workplace là chiến lược gia đứng sau sự chuyển đổi mà Workplace mang vào tổ chức của bạn"

Một lúc này, họ đang thảo luận với Tổng Giám đốc về chiến thuật thu hẹp khoảng cách giữa đội ngũ lãnh đạo cấp cao và nhân viên. Sau đó, họ lại đang sản xuất nội dung cho chiến dịch tương tác mang tính chiến thuật.

Giám đốc Workplace vừa là người lãnh đạo vừa là người thực hiện. Nhiệm vụ của họ là ủng hộ, đào tạo, đưa ra chiến lược và chỉ đạo người quản lý cộng đồng - những người huấn luyện kỹ năng làm việc trên Workplace cho nhân viên bình thường.

Basham Young cho biết: "Xét cho cùng, Giám đốc Workplace chịu trách nhiệm đảm bảo rằng Workplace của Facebook đem lại giá trị cho tất cả người dùng và toàn thể công ty. Họ là chiến lược gia đứng sau sự chuyển đổi mà Workplace mang vào tổ chức của bạn."

Tại sao tôi cần có Giám đốc Workplace?

Tại sao tôi cần có Giám đốc Workplace?

Giám đốc Workplace vừa là người xúc tác, vừa là nhà lãnh đạo có vai trò thúc đẩy tác động kinh doanh từ Workplace.

Hãy xem bản mô tả công việc minh họa của Giám đốc Workplace từ Talk Social to Me - đối tác Workplace của chúng tôi - tại đây.

Hãy xem bản mô tả công việc minh họa của Giám đốc Workplace từ Talk Social to Me - đối tác của Workplace - tại đây.

Những điều nên và không nên làm khi tuyển dụng Giám đốc Workplace

Những điều nên và không nên làm khi tuyển dụng Giám đốc Workplace

Đừng giao vị trí này cho người mới
Bạn sẽ không đạt được hiệu quả bằng cách thêm nhiệm vụ "Quản lý Workplace" vào bản mô tả công việc của nhân viên Nhân sự hoặc Truyền thông chưa có kinh nghiệm. Giám đốc Workplace là "bộ mặt" của Workplace trước các đối tượng và nhà điều hành cấp cao nên uy tín và nguồn lực xã hội là yếu tố then chốt.

Họ cần hiểu rõ vị trí của từng người và cách dẫn dắt tổ chức.

Mặc định giao cho người quản lý dự án kỹ thuật hoặc quản trị viên hệ thống CNTT
Mặc dù những người này là phần rất quan trọng trong đội ngũ triển khai và hỗ trợ, nhưng vai trò Giám đốc Workplace thực chất phù hợp nhất với những người có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hơn, đồng thời có hiểu biết về kỹ thuật.

Cân nhắc đến cán bộ điều hành quá bận rộn
Cán bộ điều hành bận rộn, đang quản lý chiến lược giao tiếp với bên ngoài và nhiều công việc khác không phải lựa chọn phù hợp

Đơn giản là vì cán bộ điều hành không có thời gian tham gia dự án trong dài hạn hoặc dành nhiều giờ mỗi ngày cho mạng lưới chi tiết.

NÊN tuyển dụng từ nội bộ
Người này sẽ tham gia nhóm đa công ty mở cho khách hàng trên Workplace và nhiều cơ hội đào tạo khác trong ngành. Do đó, bạn sẽ có lợi thế khi giao vị trí Giám đốc Workplace cho một đồng nghiệp đáng tin cậy, hiểu rõ văn hóa và chuẩn mực của tổ chức.

Cân nhắc người quản lý có hiệu quả làm việc cao
Một người có kinh nghiệm 5-10 năm trong lĩnh vực kinh doanh và báo cáo với Phó Chủ tịch cấp cao hoặc người phụ trách cấp cao sẽ phù hợp với vị trí này. Người này sẽ cần sự hỗ trợ chính thức của những người khác trong bộ phận CNTT, Nhân sự và Truyền thông.

Khi tuyển dụng một người có kết nối chặt chẽ và có thể trao đổi với người phụ trách cấp cao, bạn sẽ thu được lợi ích to lớn.

Cân nhắc chuyên gia bên ngoài Một lựa chọn khác là tìm đến giám đốc/chiến lược gia dày dặn kinh nghiệm về cộng đồng trên mạng xã hội trong doanh nghiệp, sẵn sàng đảm nhiệm vị trí này. Các chuyên gia này có thể dự đoán trở ngại và có sẵn giải pháp cho một số thách thức mà bạn đang gặp phải.

Nhờ đó, bạn tiết kiệm được 3-6 tháng chuẩn bị ra mắt Workplace.

Được rồi. Vậy tôi phải tìm người này ở đâu?

Được rồi. Vậy tôi phải tìm người này ở đâu?

Nếu không muốn tuyển dụng thêm nhân viên, bạn có thể thuê đối tác của Workplace làm Giám đốc Workplace tạm thời cho tổ chức mình.

Workplace hợp tác với đối tác có chuyên môn về vị trí Giám đốc Workplace và có thể hòa nhập vào tổ chức bạn

Workplace hợp tác với đối tác có chuyên môn về vị trí Giám đốc Workplace và có thể hòa nhập vào tổ chức bạn

Workplace hợp tác với các đối tác có chuyên môn này, cũng như có khả năng đưa một Giám đốc Workplace tạm thời chuyên biệt vào mạng lưới Workplace của bạn. Họ có thể là "bộ mặt" chính của cộng đồng hoặc "thiên thần hộ mệnh" vô hình trước các bên liên quan.

Những cá nhân này có khả năng trợ giúp đội ngũ của bạn học hỏi các kỹ năng cần thiết nhằm triển khai Workplace thành công trong vòng 3-6 tháng.

"Bạn nhất định cần tuyển dụng Giám đốc Workplace biết lắng nghe ý kiến của mọi người"

"Bạn nhất định cần tuyển dụng Giám đốc Workplace biết lắng nghe ý kiến của mọi người"

Dù tìm Giám đốc Workplace bằng cách nào, bạn cũng cần tuyển dụng một người biết lắng nghe ý kiến của mọi người - từ bộ phận CNTT, Truyền thông cho đến Nhân sự.

Quan hệ đối tác trung lập sẽ tạo ra kết quả tốt nhất và đóng vai trò then chốt để bắt đầu cuộc hành trình làm việc theo chiến lược "Hợp tác để hiệu quả hơn".

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Lý do cần xem xét các yếu tố khác ngoài sơ yếu lý lịch để tìm kiếm nhân tài phù hợp

Những công ty không xem xét yếu tố khác ngoài nội dung trong sơ yếu lý lịch có thể bỏ lỡ nhân tài suất sắc khi tuyển dụng nhân viên mới. Sau đây là lý do.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách tạo nên trải nghiệm đào tạo nhập môn tuyệt vời

Hoạt động định hướng tại nơi làm việc - hay quy trình "đào tạo nhập môn" - có thể là yếu tố quan trọng đối với sự hài lòng của nhân viên. Sau đây là cách xây dựng quy trình đào tạo nhập môn hiệu quả.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách phong cách giao tiếp có thể ảnh hưởng đến văn hóa công ty

Hoạt động giao tiếp không chỉ thông qua lời nói. Bằng cách tìm hiểu cách xác định các phong cách giao tiếp khác nhau, bạn có thể cải thiện khả năng cộng tác và tác động đến văn hóa công ty theo cách tích cực.