Ryan Rodenbeck có viễn cảnh về loại hình môi giới bất động sản mới. Loại hình này sẽ sử dụng hoạt động marketing và công nghệ "để cung cấp cho thị trường một thứ chưa ai từng làm".

Sau đây là câu chuyện về cách Workplace trở thành yếu tố quan trọng trong viễn cảnh mới, táo bạo này.

10 năm trước, Ryan thành lập Spyglass Realty tại Austin, Texas. Nhưng trong khi các nhân viên của Ryan chiếm lĩnh thị trường bất động sản của thành phố thì anh lại tập trung vào yếu tố khác.

Yếu tố này quan trọng hơn các công trình bất động sản, doanh số và doanh thu. "Tại Spyglass, chúng tôi tập trung vào văn hóa công ty. Chúng tôi muốn trở nên độc đáo. Chúng tôi muốn tạo ra không khí gia đình. Chúng tôi không muốn đánh mất bản sắc của mình."

Đội ngũ giỏi cần công cụ tốt

Đội ngũ giỏi cần công cụ tốt

Khi doanh nghiệp phát triển, thử thách cũng nhiều hơn. Ryan cho biết: "Khi bạn cố gắng phát triển doanh nghiệp từ quy mô nhỏ thành quy mô vừa, nhiều người không nhận ra quá trình này khó khăn đến mức nào.

Là chủ doanh nghiệp, bạn làm việc suốt ngày đêm và cả cuối tuần. Bạn đổ máu, mồ hôi và nước mắt vào công việc, đồng thời cố gắng đạt được trạng thái cân bằng hoàn hảo giữa đời sống và công việc."

"Đội ngũ giỏi và công cụ tốt" chính là cách nâng cao hiệu quả

"Đội ngũ giỏi và công cụ tốt" chính là cách nâng cao hiệu quả

Vấn đề lớn nhất Ryan gặp phải là làm cách nào để lãnh đạo một doanh nghiệp đã phát triển đến quy mô hơn chục nhân viên trong khi vẫn tiếp tục quản lý khách hàng riêng của anh.
"Có thời điểm, trước khi đạt được mục tiêu tăng trưởng thì bạn phải giữ nhiều vai trò - bạn là nhà môi giới, bạn là người quản lý, bạn là nhân viên mang lại nhiều doanh thu nhất và bạn cũng là một nhà giáo dục. Thật khó để kết nối mọi thứ với nhau."
Công cụ cải thiện hiệu quả

Công cụ cải thiện hiệu quả

Đối với Ryan, câu trả lời rất rõ ràng: anh cần cải thiện hiệu quả. Sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Đặt trọng tâm hiệu quả hơn. Anh nhận ra "đội ngũ giỏi và công cụ tốt" chính là cách để thực hiện mục tiêu đó.

Ryan đã có đội ngũ giỏi nhưng chưa có công cụ tốt. Vì các đặc điểm của doanh nghiệp bất động sản nên quá trình tìm kiếm công cụ phù hợp trở nên khó khăn hơn.

"Đó [doanh nghiệp bất động sản] không phải môi trường làm việc thông thường. Một số người làm việc ở văn phòng nhưng hầu hết mọi người liên tục di chuyển.

Để có một nơi cho mọi người hợp tác hiệu quả, chúng tôi cần một công cụ linh hoạt, gọn nhẹ và có thể dùng ngay ở mọi nơi. Công cụ đó cũng phải dễ sử dụng."
"Chúng tôi cần một công cụ linh hoạt, gọn nhẹ và có thể dùng ngay ở mọi nơi. Công cụ đó cũng phải dễ sử dụng."

"Chúng tôi cần một công cụ linh hoạt, gọn nhẹ và có thể dùng ngay ở mọi nơi. Công cụ đó cũng phải dễ sử dụng."

Bước ngoặt xảy ra sau khi Ryan đọc được bài viết trên một tạp chí trong ngành vào khoảng hơn 12 tháng trước. Anh chia sẻ: "Tôi đã đọc về một công ty dùng Workplace. Tôi ngay lập tức đăng ký bản dùng thử miễn phí và mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ."

"Điều đầu tiên tôi nhận thấy là công cụ này rất giống với Facebook nhưng không có yếu tố gây mất tập trung. Thật tuyệt khi có thể đưa cả đội ngũ vào hệ thống độc lập, chỉ của riêng chúng tôi như thế này."

"Nền tảng này không chỉ phục vụ hoạt động đào tạo và giao tiếp, mà còn hỗ trợ chúng tôi tạo ra văn hoá công ty mà trước đó chúng tôi chưa có."

Sử dụng Workplace để thay đổi hoạt động đào tạo, giao tiếp và cộng tác

Sử dụng Workplace để thay đổi hoạt động đào tạo, giao tiếp và cộng tác

Dù thừa nhận rằng Spyglass "đang tìm cách mới để sử dụng Workplace hầu như mỗi ngày" nhưng Ryan cũng chỉ ra 3 trường hợp sử dụng đã thay đổi doanh nghiệp của mình.

Anh giải thích: "Trường hợp thứ nhất là quá trình đào tạo nhập môn cho nhân viên. Trước đó, chúng tôi sẽ mời nhân viên mới đến văn phòng và giới thiệu về mọi khía cạnh khác nhau của công nghệ mà chúng tôi dùng. Quá trình này tốn rất nhiều thời gian."

"Với Workplace, chúng tôi có thể tải loạt video lên nhóm để nhân viên xem vào thời gian riêng, ngay từ trước khi họ đến văn phòng. Vậy là đến khi họ tới văn phòng, chúng tôi chỉ cần tóm tắt cho họ những gì họ đã biết."
Ryan ước tính rằng quá trình đào tạo nhập môn mới hỗ trợ nhân viên tiết kiệm khoảng 32 giờ mỗi tháng.

Ryan ước tính rằng quá trình đào tạo nhập môn mới hỗ trợ nhân viên tiết kiệm khoảng 32 giờ mỗi tháng.

Ryan ước tính rằng quá trình đào tạo nhập môn mới hỗ trợ nhân viên tiết kiệm khoảng 32 giờ mỗi tháng. Anh nói tiếp: "Trường hợp thứ 2 là chúng tôi đăng mọi bài niêm yết bất động sản mới trong một nhóm.

Tôi thêm vào nhóm đó người quản lý văn phòng, trợ lý marketing, trợ lý ảo và mọi thứ chúng tôi cần."

"Ví dụ: Khi tôi đi đến một địa điểm niêm yết, điều đầu tiên tôi làm là phát video Trực tiếp về khu đất này. Nhờ đó, trợ lý marketing của tôi có thể quan sát nhanh về công trình và nhân viên giàu kinh nghiệm có hiểu biết nhất định trước khi tham gia cuộc hẹn.

Nếu trong lúc nói chuyện, khách hàng cần lưu ý điều gì đó thì thay vì ghi lại lưu ý này vào hệ thống khác, tôi sẽ đăng vào nhóm để mọi người liên quan đến giao dịch đều nắm được thông tin mới nhất."

"Tóm lại, điểm khác biệt mà Workplace mang đến cho công ty chúng tôi là 'tính hiệu quả'."

"Tóm lại, điểm khác biệt mà Workplace mang đến cho công ty chúng tôi là 'tính hiệu quả'."

Cuối cùng, Ryan sử dụng video Trực tiếp để luôn giữ liên hệ với đội ngũ của mình. Đôi khi, anh chỉ quay thông điệp về sự thay đổi chính sách hoặc thông tin mới của công ty.

Nhưng vì anh có thể làm điều này từ bất kỳ đâu và nhân viên sẽ xem thông điệp ấy trong thời gian thực thông qua Workplace, nên họ không cần chờ đợi để tập hợp mọi người tại văn phòng.

Ryan ước tính hình thức này tiết kiệm khoảng 4 giờ/tháng nhờ loại bỏ được các cuộc họp nhóm không cần thiết. Ryan cho biết: "Tóm lại, điểm khác biệt mà Workplace mang đến cho công ty chúng tôi là 'tính hiệu quả'."

Tạo điều kiện để nhân viên làm những gì họ giỏi nhất

Tạo điều kiện để nhân viên làm những gì họ giỏi nhất

Geoff Perfect - Giám đốc Toàn cầu về Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ tại Workplace - nói về bức tranh tổng thể. Anh nói: "Chúng tôi rất tự hào về tác động Workplace đang tạo ra trong khắp ngành bất động sản.

Chúng tôi chứng kiến các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh, Canada cho đến Úc đang thay đổi cách hợp tác. Chúng tôi thật sự chỉ đang loại bỏ nhiều trở ngại trong quy trình bán hàng bằng các công cụ giao tiếp và cộng tác hiệu quả hơn, đồng thời tạo điều kiện để nhân viên làm những gì họ giỏi nhất là chốt giao dịch."

Văn hóa. Tình hữu nghị. Hướng dẫn

Văn hóa. Tình hữu nghị. Hướng dẫn

Thông điệp Ryan muốn gửi đến những người khác trong ngành rất đơn giản: "Tôi muốn nói rằng nếu bạn là nhân viên bất động sản và chưa tìm hiểu về Workplace, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lợi ích về tính hiệu quả, văn hóa công ty, tình hữu nghị và sự hướng dẫn."

"Nền tảng này sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu mà tôi gọi là 'tăng trưởng để tự do'. Tôi rất vui vì đã dùng nền tảng này."

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Để xem những gì đội ngũ của bạn có thể đạt được với Workplace, hãy xem trang Workplace dành cho ngành bất động sản của chúng tôi.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

8 thủ thuật nâng cao năng suất tại nơi làm việc

Những cuộc trò chuyện về cách thúc đẩy hiệu quả và năng suất tại nơi làm việc rất lý thú. Nhưng làm cách nào để thực sự đạt được mục tiêu này? Hãy ngừng trì hoãn bằng 8 thủ thuật đơn giản này

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cùng nhau học hỏi và mức độ gắn bó của nhân viên

Nguyên tắc học tập cùng nhau là mọi người sẽ học hỏi lẫn nhau khi tập hợp lại. Chúng tôi phân tích lợi ích mà hoạt động này đem lại cho tổ chức của bạn.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Có phải kết nối chặt chẽ hơn thì năng suất sẽ cao hơn?

Tìm hiểu cách các tổ chức kết nối chặt chẽ hơn có thể hoạt động hiệu quả hơn.