Nguyên tắc cùng nhau học hỏi là mọi người sẽ học hỏi lẫn nhau khi tập hợp lại. Chúng tôi phân tích lợi ích mà hoạt động này đem lại cho tổ chức của bạn.

Nguyên tắc cơ bản của khái niệm cùng nhau học hỏi là khi làm việc cùng nhau, mọi người có thể học hỏi lẫn nhau để phát triển kiến thức và kỹ năng. Trọng tâm là đạt được mục tiêu chung dù đó là hoàn thành nhiệm vụ, giải quyết vấn đề hay thiết kế sản phẩm.

Quá trình cùng nhau học hỏi có thể xảy ra giữa 2 cá nhân hoặc một nhóm người. Kết quả đem lại là đội ngũ hiểu biết hơn, giỏi kỹ năng hơn và có mức độ gắn bó cao hơn, qua đó làm giảm nhu cầu đào tạo chính thức.

Cộng tác qua công nghệ đám mây

Cộng tác qua công nghệ đám mây

Cùng nhau học hỏi không phải là hiện tượng mới. Suy cho cùng, mọi người vẫn luôn học hỏi khi làm việc cùng nhau. Nhưng hoạt động này ngày càng trở nên quan trọng trong môi trường làm việc ngày nay, khi mà chúng ta trở nên kết nối hơn bao giờ hết.

Hiện nay, mọi người có thể cùng nhau học hỏi dễ dàng hơn rất nhiều nhờ những tiến bộ trong công nghệ, như băng thông rộng tốc độ cao, chia sẻ file và họp qua video.

Với xu hướng nổi lên của điện toán đám mây, các công cụ cộng tác trở nên hoàn thiện hơn để các đồng nghiệp làm việc cùng nhau hiệu quả hơn. Hiệu quả đến mức có 49% nhân viên hiện nay cho rằng công cụ nhắn tin tức thì làm tăng tỷ lệ cộng tác nhóm tại nơi làm việc.

Với các công ty, hoạt động cùng nhau học hỏi đem lại một số lợi ích.

Phát triển kỹ năng và kiến thức của nhân viên

Phát triển kỹ năng và kiến thức của nhân viên

Bằng cách chia sẻ ý tưởng và cộng tác sâu sát với nhau, nhân viên hiểu được cách đồng nghiệp suy nghĩ và làm việc. Nếu các phòng ban trong cùng tổ chức giao tiếp với nhau nhiều hơn, mọi người có thể hiểu được cách toàn bộ tổ chức vận hành.

Loại hình cộng tác này thúc đẩy tổ chức chia sẻ kiến thức và xây dựng lực lượng lao động đoàn kết hơn, hiệu quả hơn.

Cải thiện mối quan hệ giữa các đội ngũ

Cải thiện mối quan hệ giữa các đội ngũ

Cùng với hình thức làm việc từ xa đang nổi lên, các đội ngũ không phải lúc nào cũng ở trong cùng tòa nhà hay quốc gia như trước.

Bằng cách cùng nhau học hỏi, mọi người có thể nuôi dưỡng mối quan hệ giữa những địa điểm xa nhau và duy trì cảm giác gắn bó cộng đồng với người khác.

Những công cụ cộng tác như Workplace chính là chất xúc tác. Chẳng hạn, khi ai đó đang xử lý một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn, họ có thể nhận hướng dẫn và ý kiến đóng góp tức thì thông qua Chat trên Workplace.

Họ cũng sẽ cảm thấy mình là một phần trong câu chuyện đang diễn ra trong công ty trên Bảng tin. Bảng tin sẽ hiển thị thông tin mới và thông tin phù hợp với từng người bất kể họ đang ở đâu.

Khuyến khích mọi người tham gia

Khuyến khích mọi người tham gia

Một số người không phù hợp với hình thức đào tạo phi chính thức. Có thể là do họ ngại lên tiếng trong nhóm. Khi cùng nhau học hỏi, mọi người đều có không gian để tham gia đóng góp một cách tự nhiên cho quá trình làm việc.

Giải quyết vấn đề nhanh hơn

Giải quyết vấn đề nhanh hơn

Vấn đề mà một người có thể mất 2 tuần để tự giải quyết có thể chỉ cần vài giờ trong môi trường cộng tác. Khi được tiếp cận nguồn tài năng dồi dào với kỹ năng và góc nhìn độc đáo, bạn sẽ có khả năng tìm ra câu trả lời cao hơn so với khi làm việc một mình.

Hấp dẫn với Thế hệ 8x - đầu 10x

Hấp dẫn với Thế hệ 8x - đầu 10x

Thế hệ 8x - đầu 10x đã trưởng thành cùng với những công nghệ luôn kết nối họ với nhau. Họ cũng sử dụng công nghệ để làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, họ có xu hướng lựa chọn tổ chức hoạt động cộng tác. Bằng cách áp dụng phong cách học hỏi này cho doanh nghiệp, bạn có thể quảng bá công ty mình là môi trường làm việc có tư duy tiến bộ. Cộng tác cũng là cách hay để giữ chân nhân viên vì hoạt động này làm tăng tinh thần và mức độ gắn bó của nhân viên.

Hỗ trợ nhân viên mới bắt kịp nhịp độ

Hỗ trợ nhân viên mới bắt kịp nhịp độ

Nhân viên mới học hỏi nhiều nhất từ đồng nghiệp và người quản lý trực tiếp. Văn hóa cộng tác sẽ làm họ thấy yên tâm từ khi bắt đầu và xúc tiến quá trình làm quen diễn ra trơn tru.

Hoạt động cộng tác nuôi dưỡng mối quan hệ giữa định hướng giữa nhân viên mới và các đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm hơn. Người định hướng cũng có thể học hỏi vì người cần định hướng có thể phát hiện ra những phương pháp làm việc mà tổ chức chưa từng nghĩ tới.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Sự gắn bó của nhân viên | Thời gian đọc: 8 phút

Sự gắn bó của nhân viên: trạng thái này là gì và tại sao lại quan trọng đến thế với doanh nghiệp.

Sự gắn bó của nhân viên: trạng thái này là gì và tại sao lại quan trọng đến thế với doanh nghiệp.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Sử dụng Workplace để phát triển cộng đồng LGBTQ+ toàn cầu

Chúng tôi cung cấp miễn phí Workplace cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục thông qua Workplace for Good. Xem cách It Gets Better Project đang sử dụng nền tảng này để kết nối và cộng tác như một đội ngũ toàn cầu đích thực.

Mức độ gắn bó của nhân viên | Thời gian đọc: 3 phút

Cách hoạt động định hướng tại nơi làm việc có thể nâng cao mức độ gắn bó của nhân viên

Nhân viên thuộc mọi lứa tuổi và hoàn cảnh đều có thể hưởng lợi từ chương trình định hướng. Sau đây là cách những cơ hội từ chương trình định hướng có thể thúc đẩy mức độ gắn bó của nhân viên.