Workplace Features - Workplace Chat

Chat trên Workplace

Chat trên Workplace vừa là công cụ nhắn tin tức thì dành cho doanh nghiệp, vừa là cách thú vị, trực quan và nhanh chóng để bạn kết nối với đồng nghiệp, bất kể bạn đang ở đâu.

Chat trên Workplace là ứng dụng nhắn tin cho công việc

Bắt đầu chat với bất kỳ ai trong tổ chức để chia sẻ thông tin mới, file và video của công ty hoặc chỉ để chào hỏi đồng nghiệp. Ngoài ra, Chat trên Workplace còn tạo điều kiện cho bạn gọi thoại hoặc gọi video ngay nếu cần có câu trả lời nhanh chóng.

Ghim lên đầu

Đảm bảo đoạn chat quan trọng nhất luôn hiển thị để bạn không bao giờ bỏ lỡ thông tin mới chính yếu.

Không làm phiền

Bạn cần tập trung? Chặn thông báo trừ khi ai đó nhắc đến bạn bằng tên hoặc hiển thị là "vắng mặt" trong khoảng thời gian nhất định.

Chế độ tối

Bật Chế độ tối trong phần cài đặt điện thoại để đảm bảo nêu bật đoạn chat (và nội dung khác). Nhờ đó, bạn tránh bị mỏi mắt mà vẫn có thể làm việc hiệu quả.

Chat bằng văn bản, âm thanh và video

Khi thời gian là yếu tố tối quan trọng, bạn có thể nhanh chóng chuyển từ văn bản sang cuộc gọi thoại/cuộc gọi video chỉ bằng cách chạm vào nút. Vậy là bạn có thể tiếp tục trò chuyện trực tiếp.

Chức năng phong phú

Tạo cuộc thăm dò ý kiến và khảo sát, gửi file, tự động hóa nhiệm vụ hoặc thậm chí chia sẻ vị trí - bạn có thể thực hiện tất cả các hành động này mà không cần rời khỏi đoạn chat trên di động hoặc máy tính.

Giao tiếp trên mọi thiết bị

Ứng dụng Chat trên Workplace dùng được trên di động, máy tính hoặc máy tính bảng, cũng như tạo điều kiện cho bạn kết nối với toàn công ty trên iOS, Android, máy tính và máy Mac.

Dễ dàng giao tiếp về dự án và tổ chức cuộc họp nhóm

Chat trên Workplace là công cụ lý tưởng cho các cuộc trò chuyện ngắn - từ nhận được câu trả lời nhanh chóng cho đến đưa ra quyết định nhóm mau lẹ. Thêm màu sắc vào đoạn chat bằng biểu tượng cảm xúc và file GIF để tương tác với đội ngũ theo cách thoải mái hơn.

Thúc đẩy năng suất của đội ngũ

Tính năng Nhắn tin tức thì sẽ nâng cao - chứ không làm giảm - năng suất của đội ngũ. Chat trên Workplace cung cấp cho nhân viên toàn quyền kiểm soát họ cần để tập trung vào nhiệm vụ hiện tại.

Tạo thêm cuộc trò chuyện thú vị

Với Chat trên Workplace, bạn không chỉ có mỗi tin nhắn văn bản đơn giản. Sử dụng ứng dụng này để gửi ảnh, nhãn dán và biểu tượng cảm xúc hoặc bày tỏ cảm xúc bằng biểu tượng ngón tay cái giơ lên để cuộc trò chuyện diễn ra nhanh chóng, thú vị cũng như lôi cuốn.

Kiểm soát nhịp độ cộng tác nhóm

Workplace kết hợp hoạt động giao tiếp đồng bộ và không đồng bộ. Do đó, bạn có thể thảo luận theo thời gian thực trong đoạn chat và sử dụng Nhóm cho cuộc trò chuyện ít gấp gáp hơn.

Câu hỏi thường gặp về Chat trên Workplace

Để gỡ tin nhắn trong đoạn chat, bạn chỉ cần di chuột qua tin nhắn đó và nhấp vào "Gỡ". Nếu gửi tin nhắn chưa quá 10 phút trước, bạn có thể chọn gỡ tin nhắn đó đối với mọi người trong đoạn chat hoặc chỉ ở phía bạn. Tuy nhiên, nếu gửi tin nhắn quá 10 phút trước, bạn chỉ có thể gỡ tin nhắn đó ở phía mình. Thành viên nhóm chat sẽ thấy rằng tin nhắn đã bị gỡ và vẫn có thể báo cáo tin nhắn này.

Với đoạn chat đã ghim, bạn có thể đánh dấu đoạn chat quan trọng ở đầu cửa sổ chat để tìm, chia sẻ hoặc xem lại bất cứ khi nào mình muốn. Trong phần "Đoạn chat", di chuột qua đoạn chat bạn muốn ghim, rồi chọn "Ghim đoạn chat". Lúc này, đoạn chat nói trên sẽ nằm ở gần đầu danh sách, tùy theo số lượng đoạn chat khác mà bạn đã ghim và thứ tự ghim. Bạn chỉ có thể ghim lên đến 15 đoạn chat. Tìm hiểu thêm thông tin tại Trung tâm trợ giúp.

Để thêm file vào tin nhắn trên Workplace khi đã đăng nhập bằng máy tính, hãy nhấp vào biểu tượng bong bóng thoại ở bảng điều khiển bên trái, rồi nhấp vào dấu cộng ở cuối đoạn chat và chọn biểu tượng ghim kẹp giấy. Chọn file bạn muốn gửi và nhấn "Enter" để gửi. Khi bạn thêm liên kết đến trang web vào tin nhắn, bản xem trước của liên kết đó sẽ xuất hiện trong cuộc trò chuyện. Sau khi bản xem trước hiển thị, bạn có thể xóa liên kết để chỉ gửi bản xem trước đó.

Khám phá thêm nhiều tính năng trong phần
Mức độ tương tác của nhân viên
Củng cố văn hóa
Kết nối
Giao tiếp trong doanh nghiệp

Bạn muốn được hỗ trợ thêm về kỹ thuật?

Từ hướng dẫn từng bước, câu hỏi thường gặp, bí quyết cho đến thông tin về những tính năng chính của Workplace, Trung tâm trợ giúp của chúng tôi có tất cả các câu trả lời bạn cần.

Đăng ký nhận thông tin mới trên Workplace

Kết nối với Workplace để nhận thông tin chi tiết và tin tức mới nhất từ nhân viên tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.