Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 câu hỏi mà có thể bạn thắc mắc về Workplace nhưng lại ngần ngại hỏi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về điểm nào trong số này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

1. Mọi người có cần trải qua đào tạo nhiều thì mới sử dụng được Workplace không?

1. Mọi người có cần trải qua đào tạo nhiều thì mới sử dụng được Workplace không?

Không cần. Vì chúng tôi xây dựng Workplace dựa trên bài học về giao diện người dùng khi phát triển Facebook, nên nền tảng này trực quan và dễ dùng ngay từ đầu. Hơn nữa, mỗi tháng có hơn 2 triệu người dùng trên thế giới sử dụng Facebook. Vì vậy, khả năng cao là phần lớn lực lượng lao động của bạn sẽ nhanh chóng làm quen và bắt đầu đăng bài viết, tham gia nhóm và lướt Bảng tin ngay.

2. Có phải Workplace chỉ là mạng xã hội cho công ty tôi?

2. Có phải Workplace chỉ là mạng xã hội cho công ty tôi?

Câu trả lời cũng là không! Mặc dù Workplace là cách tuyệt vời để thay đổi văn hóa thông qua hoạt động giao tiếp 2 chiều minh bạch hơn, nhưng đây chủ yếu là nền tảng nhằm hoàn thành công việc.

"Đây chủ yếu là nền tảng nhằm hoàn thành công việc"

Từ những công cụ như nhóm đa công ty (không gian chung để nhân viên cộng tác với khách hàng, nhà cung cấp hoặc người lao động tự do), đến bot tự động hóa nhiệm vụ thủ công, cũng như các tiện ích tích hợp như Dropbox, Quip, Office 365, G-Suite và hơn thế nữa, Workplace sinh ra để tạo điều kiện cho mọi người làm việc nhóm thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.

3. Các tổ chức khác có sử dụng Workplace không?

3. Các tổ chức khác có sử dụng Workplace không?

Chắc chắn rồi. Hiện nay, hơn 30.000 tổ chức trên thế giới sử dụng Workplace. Tuyệt vời nhất là những tổ chức đó hoàn toàn khác nhau. Workplace hiệu quả với những doanh nghiệp lớn như Starbucks, cũng hiệu quả với những doanh nghiệp nhỏ như Blackberry Farm.

Vì Workplace rất đa năng nên thực sự đem lại lợi ích cho mọi người"

Workplace hiệu quả với những doanh nghiệp lâu đời như SeaOil với những công ty khởi nghiệp như FarFetch. Vì Workplace rất đa năng nên thực sự đem lại lợi ích cho mọi người.

4. Chắc là tốn kém lắm. Đúng không?

4. Chắc là tốn kém lắm. Đúng không?

Đây thực sự là tin vui. Hiện bạn có thể thử ngay Workplace Cao cấp miễn phí. Sau đó nếu thích, bạn chỉ cần thanh toán cho những người thực sự sử dụng hàng tháng. (Nhưng cảnh báo trước là mọi người đều sẽ dùng.) Ngay cả như vậy, Workplace vẫn có mô hình giá cạnh trinh nhất trên thị trường. Bạn chỉ trả phí cố định $3/tháng cho mỗi người dùng - rất phải chăng và đơn giản.

5. Workplace làm gì với dữ liệu của công ty tôi?

5. Workplace làm gì với dữ liệu của công ty tôi?

Đây là vấn đề quan trọng nên hãy nói rõ ràng: Workplace hoạt động độc lập với Facebook. Chúng tôi tạo tài khoản người dùng Workplace riêng biệt, thay vì dùng tài khoản người tiêu dùng Facebook. Là người tiêu dùng Cao cấp của Workplace, bạn làm chủ dữ liệu của mình và nắm toàn quyền kiểm soát đối tượng nào có thể truy cập.

"Đây là vấn đề quan trọng nên hãy nói rõ ràng: Workplace hoạt động độc lập với Facebook"

Chúng tôi sử dụng dữ liệu này để cung cấp dịch vụ cho bạn và cho những mục đích như lập hóa đơn, báo cáo và cải tiến sản phẩm dựa trên thông tin chi tiết hữu ích. Nếu bạn muốn xem chi tiết, mọi thông tin đều có trong điều khoản sử dụng, nhưng tóm tắt lại thì bạn làm chủ và kiểm soát dữ liệu mà mình chia sẻ.

6. Làm thế nào để tôi biết thông tin của mình được bảo mật?

6. Làm thế nào để tôi biết thông tin của mình được bảo mật?

Chúng tôi rất xem trọng sự an toàn của bạn. Cũng chính vì vậy, Workplace đã nhận được ISO27001 - chứng chỉ bảo mật thông tin của Tổ chức Chuẩn hóa Quốc tế. Tại Workplace, các kỹ sư hàng đầu trên thế giới làm việc ngày đêm để đảm bảo nền tảng này là môi trường an toàn nhất có thể cho doanh nghiệp bạn. Tìm hiểu thêm về nguyên tắc bảo mật và chứng chỉ tuân thủ của chúng tôi tại đây.

7. Có phải Workplace chỉ là sản phẩm công nghệ mới thời thượng không?

7. Có phải Workplace chỉ là sản phẩm công nghệ mới thời thượng không?

Theo chúng tôi hiểu, câu hỏi của bạn là Workplace có giống như nền tảng CNTT thế hệ mới sẽ làm mọi người choáng ngợp không. Trong trường hợp đó, câu trả lời chắc chắn là phải. Có lẽ tính năng thú vị nhất của Workplace là tự động hóa mọi loại nhiệm vụ quan trọng (nói cách khác là "nhàm chán") của công ty như đi công tác, lưu giữ hóa đơn hay thậm chí là đặt phòng (bên cạnh những tính năng thú vị khác như video, chat và tiện ích tích hợp). Chúng tôi cung cấp những tính năng này thông qua bot chat - nghĩa là công nghệ AI hỗ trợ bạn hoàn thành công việc.

8. Có phải Workplace chỉ dành cho nhân viên văn phòng?

8. Có phải Workplace chỉ dành cho nhân viên văn phòng?

Workplace dành cho mọi người. Thực sự dành cho mọi người. Đây là nền tảng tuyệt vời cho những Tổng Giám đốc muốn có phong cách giao tiếp cởi mở hơn, tương tác nhiều hơn từ cấp trên xuống.

"Workplace dành cho mọi người. Thực sự dành cho mọi người"

Ngoài ra, Workplace cũng phù hợp để những đội ngũ toàn cầu tập hợp lại trong cùng không gian. Nhưng Workplace đặc biệt lý tưởng cho nhân viên hay di chuyển vì chúng tôi xây dựng nền tảng này cho di động. Nghĩa là mọi công cụ và ứng dụng đều dễ dùng khi di chuyển. Sức mạnh của Workplace là đoàn kết toàn công ty chứ không chỉ các đội ngũ riêng lẻ.

9. Tôi có còn phải gửi nhiều email nữa không?

9. Tôi có còn phải gửi nhiều email nữa không?

Tất cả phụ thuộc vào bạn. Nhưng vì xây dựng Workplace cho di động, nên chúng tôi rất quan tâm đến cách mọi người muốn giao tiếp khi di chuyển.
"Như vậy, sẽ không ai thấy bạn la hét với chiếc bàn phím tí hon nữa"

Điều đó không có nghĩa là bạn phải dùng văn bản dài dòng, mà là video, ảnh, ảnh GIF, biểu tượng cảm xúc và nhãn dán. Tất cả nằm gọn trong một cú chạm nút trong Chat trên Workplace. Như vậy, sẽ không ai thấy bạn la hét với chiếc bàn phím tí hon nữa.

10. Tuyệt vời. Tôi thấy đủ thuyết phục rồi. Tôi cần làm gì bây giờ?

10. Tuyệt vời. Tôi thấy đủ thuyết phục rồi. Tôi cần làm gì bây giờ?

Tốt lắm, hãy truy cập trang web của chúng tôi để bắt đầu dùng thử miễn phí trong 90 ngày để tự mình trải nghiệm Workplace!

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cân nhắc đến năng suất: Bạn có thực sự cần cuộc họp đó không?

Họp hành rất tốn thời gian. Trên thực tế, giám đốc hoặc người quản lý dành trung bình 2,5 tiếng/tuần cho những cuộc họp không hiệu quả.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

3 công cụ hàng đầu để cộng tác trong công việc

Thế giới doanh nghiệp ngày nay sử dụng nhiều loại công cụ online để hỗ trợ hoạt động cộng tác hiệu quả. Chúng tôi khám phá công cụ nào là phù hợp với bạn nhất.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Lý do Workplace đang tiếp sức mạnh cho thế hệ Giám đốc CNTT mới

Chúng tôi trò chuyện với Atish Baerjea - Giám đốc CNTT của Facebook - để tìm hiểu những thay đổi đang diễn ra với vai trò của Giám đốc CNTT và cách Workplace tiếp sức mạnh cho họ.