Nếu không thiết lập quy trình phù hợp, bạn có thể mất đi kiến thức quý báu của tổ chức. Sau đây là khái niệm về chuyển giao kiến thức và cách triển khai hiệu quả hoạt động này.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Chuyển giao kiến thức là gì?

Chuyển giao kiến thức là gì?

Chuyển giao kiến thức là cách bạn chia sẻ hoặc cung cấp kiến thức nhằm giải quyết vấn đề hoặc thúc đẩy hoạt động cộng tác nhóm. Trong doanh nghiệp, chuyển giao kiến thức là cách bạn lan tỏa thông tin có giá trị của công ty từ khu vực này sang khu vực khác. Cách sắp xếp thông tin đó. Cách mọi người tìm thông tin. Cách bạn cung cấp thông tin phù hợp và dễ tiếp cận, cũng như cách truyền đạt thông tin đó đến đúng người vào đúng thời điểm.

Để giữ cho kiến thức đó của tổ chức lưu chuyển trong công ty, bạn cần một quá trình liên tục. Sau đây là một số mẹo để bạn thực hiện chuyển giao kiến thức trong suốt chu kỳ tuyển dụng.

Khi nhân viên gia nhập công ty

Khi nhân viên gia nhập công ty

Làm quen. Quy trình làm quen không thể thiếu bước chuyển giao kiến thức của công ty. Mỗi thành viên trong đội ngũ cũng nên dành thời gian với nhân viên mới để giải thích và làm mẫu công việc, ngay cả khi không làm việc trực tiếp với nhân viên mới đó.

Giới thiệu nhân viên mới với các phòng ban khác nhau và sắp xếp để họ có thời gian ở những phòng ban đó. Như vậy, người mới có thể nắm được tổng quan hoạt động trong tổ chức.

Bạn có thể sử dụng công nghệ để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này. Các tổ chức thuộc mọi quy mô sử dụng những tính năng như Trang cá nhân Workplace trên Workplace để kết nối nhân viên mới và nhân viên cũ. Nhờ đó, mọi người trong tổ chức có thể truy cập trang cá nhân dành riêng để phát triển quan hệ kết nối bền chặt hơn giữa các đồng nghiệp.

Knowledge transfer: Workplace profiles

Chuyển giao kiến thức bằng Trang cá nhân Workplace

Họ cũng có thể tôn vinh đồng nghiệp cùng đồng đội, cũng như chúc mừng sinh nhật và ngày kỷ niệm công việc. Đây là cách nhanh chóng để xây dựng kết nối khăng khít hơn về mặt cá nhân và công việc trong doanh nghiệp.

Kết hợp với những công cụ như Sơ đồ tổ chức để giảm thời gian tìm kiếm thông tin và thêm thời gian hoàn thành công việc, qua đó nhân viên mới sẽ có thêm động lực bắt kịp nhịp độ của công ty.

Knowledge transfer: Org Chart

Chuyển giao kiến thức bằng Sơ đồ tổ chức

Định hướng. Bạn có thể phân công người định hướng cho mỗi nhân viên mới nhằm chuyển giao kiến thức. Bạn có thể triển khai hoạt động định hướng theo cách không chính thức (ví dụ: người mới làm theo người có thâm niên) hoặc đưa vào kế hoạch định hướng chính thức.

Để dễ dàng thiết lập mạng lưới định hướng, bạn nên sử dụng những công cụ như tiện ích tích hợp Cortado với Workplace.

Khi nhân viên đang trong quá trình làm việc

Khi nhân viên đang trong quá trình làm việc

Đào tạo và phát triển. Chương trình đào tạo và phát triển hiệu quả không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tuyển dụng cũng như giữ chân nhân viên, mà còn đảm bảo kiến thức truyền đi trong tổ chức.

Hãy khai thác chuyên môn nội bộ bằng cách khuyến khích nhân viên có kinh nghiệm đào tạo nhân viên chưa có thâm niên, đồng thời sử dụng chuyên gia bên ngoài để đem kiến thức cùng chuyên môn mới vào công ty thông qua chương trình đào tạo.

Chia sẻ kiến thức học được. Nuôi dưỡng văn hóa chia sẻ trong tổ chức để tránh xảy ra tình trạng kiến thức nằm rời rạc. Tổ chức các cuộc họp "giới thiệu và chia sẻ" để mọi người có thể nói về công việc họ đã và đang làm.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ cộng tác nhằm dễ dàng chia sẻ và tìm kiếm kiến ​​thức của tổ chức. Ví dụ: Nhóm Workplace là không gian chung để các cá nhân và đội ngũ chia sẻ tài liệu, cộng tác trên file và lưu trữ tài liệu dự án.

Ghi chép kiến thức. Mọi người không thể chia sẻ kiến thức của tổ chức nếu kiến thức đó chỉ nằm trong đầu. Bạn nên cân nhắc sử dụng một số dạng hệ thống quản lý kiến thức để đảm bảo mọi người có thể ghi chép lại các quy trình, phương thức và bài học, cũng như để tạo điều kiện cho những người cần kiến thức đó dễ dàng tiếp cận.

Khi nhân viên rời công ty

Khi nhân viên rời công ty

Quy trình nghỉ việc. Một trong những thời điểm rủi ro nhất khiến kiến thức thất thoát khỏi tổ chức là khi nhân viên rời đi. Hãy thiết lập quy trình chính thức để mọi người chia sẻ những thông tin quan trọng.

Đừng quên rằng nền tảng cộng tác có thể đóng vai trò là kho lưu trữ an toàn cho những kiến thức này, chừng nào bạn còn cần. Như vậy, nhân viên mới có thể ngay lập tức hưởng lợi từ kiến thức của tổ chức mà bạn vất vả góp nhặt được.

Bạn cũng có thể quan tâm

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách xây dựng sự cộng tác hiệu quả trong đội ngũ tại nơi làm việc

Khám phá các bí quyết quan trọng để cải thiện hoạt động cộng tác nhóm tại nơi làm việc, bao gồm những lợi ích khi cộng tác và cách nâng cao hiệu quả làm việc nhóm.

Cộng tác nhóm | Thời gian đọc: 8 phút

Cách cộng tác hiệu quả giữa các đội ngũ

Tìm hiểu cách khuyến khích sự cộng tác trong đội ngũ liên chức năng, đồng thời nắm rõ cách làm tốt nhất cũng như những khó khăn để tận dụng hiệu quả hơn hoạt động cộng tác giữa các đội ngũ

Cộng tác nhóm | Thời gian đọc: 6 phút

Phương pháp cộng tác linh hoạt là gì?

Cộng tác và làm việc linh hoạt liên kết với nhau như thế nào? Xem cách cộng tác linh hoạt có thể thúc đẩy hiệu quả và hiệu suất trong tổ chức của bạn.