Khả năng lãnh đạo tại nơi làm việc: phá vỡ hệ thống cấp bậc

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện đại không thể trốn tránh - nhân viên mong đợi được thấy bạn làm việc trong các dự án với cộng sự và đồng nghiệp. Đây là cách sử dụng Workplace để nhập cuộc.

KHả NăNG LãNH đạO | THờI GIAN đọC: 3 PHúT
facebook down leader - Workplace from Meta

Lãnh đạo cần bước ra khỏi thế giới riêng của mình. Đó là kết luận rút ra từ báo cáo mới nhất về Xu hướng nguồn lực nhân sự (Human Capital Trends) của Deloitte. Theo báo cáo này, mọi người muốn thấy đội ngũ lãnh đạo cấp cao làm việc cùng nhau, trong đó 51% người trả lời đánh giá hoạt động cộng tác của đội ngũ lãnh đạo là yếu tố rất quan trọng.

Gỡ rối công việc nhờ Workplace

Từ khâu thông báo cho mọi người về kế hoạch quay trở lại văn phòng đến quá trình áp dụng mô hình làm việc kết hợp, Workplace làm cho công việc trở nên đơn giản hơn.

Tin xấu cho lãnh đạo doanh nghiệp là gần 3/4 người trả lời hiếm khi thấy những người đứng đầu làm việc cùng nhau trong các dự án. Vậy nếu ngày càng nhiều nhân viên đòi hỏi đội ngũ lãnh đạo xuất hiện nhiều hơn, bạn sẽ phản hồi ra sao?

Vượt qua trở ngại

Vượt qua trở ngại

Không phải lúc nào lãnh đạo hiện đại cũng có thể dễ dàng tham gia vào các dự án thường ngày và công việc quản lý thực tế. Họ bận rộn, thường mang vai trò có tính chuyên biệt cao và làm việc trong tổ chức có các đội ngũ nằm ở nhiều khu vực địa lý khác nhau.

Tất cả những đặc điểm này có thể khiến đội ngũ lãnh đạo có vẻ xa cách ở nơi làm việc. Nhưng khi bạn không thể trực tiếp có mặt, các công cụ cộng tác có thể đưa lãnh đạo đến gần hơn với lực lượng lao động.

Lãnh đạo có thể không tham dự được cuộc họp trực tiếp nhưng sẽ dễ dàng tham gia và tương tác với Nhóm Workplace theo dự án.

Nhờ đó, họ có thể theo dõi tiến độ trực tuyến, đăng bình luận khích lệ, cũng như hướng dẫn và đóng góp ý kiến. Họ có thể hiện diện, hỗ trợ và bày tỏ thái độ trân trọng dù đang ở bất cứ đâu.

Vì vậy, ngay cả những giám đốc điều hành thường xuyên đi đây đi đó nhất cũng có thể tương tác với các đội ngũ nằm ở 5 múi giờ khác nhau mà không bị lỡ chuyến bay.

Mức độ hiện diện cao như vậy trên mạng có thể thay đổi nhận định của mọi người về đội ngũ lãnh đạo và toàn bộ tổ chức nói chung. Đó quả là tin tốt cho mọi người.

62% người trả lời cho biết nhận định của họ về một công ty sẽ cải thiện khi công ty phản hồi qua mạng cả ý kiến tích cực lẫn tiêu cực.

Cộng tác trong công việc

Cộng tác trong công việc

Nhân viên muốn thấy lãnh đạo làm việc cùng nhau, nhưng làm cách nào để ban giám đốc điều hành bước ra khỏi thế giới riêng và cho mọi người thấy được hoạt động của họ?

Với Workplace, người dùng có thể dễ dàng cộng tác giữa các phòng ban và múi giờ khác nhau. Mọi người sử dụng Sơ đồ tổ chức trên Workplace để tìm thành viên trong tổ chức, tạo dựng quan hệ kết nối hoặc chỉ đơn giản là để nhớ tên ai đó.

Sơ đồ tổ chức cung cấp danh mục công ty mang tính tương tác, qua đó mọi người có thể nhanh chóng khám phá thành viên trong tổ chức, xây dựng mối quan hệ công việc và tìm thấy người phù hợp để cộng tác.

Lãnh đạo có thể nhắn tin hoặc gọi cho nhân viên chỉ với 1 lần nhấp qua Chat trên Workplace. Đội ngũ cũng có thể nhắn tin lại ngay cho lãnh đạo.

Cuộc trò chuyện trong công ty

Cuộc trò chuyện trong công ty

Sau đó, Bảng tin sẽ hiển thị mọi nội dung. Bảng tin là danh sách cuộn gồm các tin tức phù hợp, đã điều chỉnh của công ty - hướng dẫn dành riêng để bạn nắm được tình hình trong tổ chức.

Bảng tin sử dụng AI tiên tiến để hiển thị cho giám đốc điều hành và đội ngũ những thông tin mới về cá nhân và dự án mà họ quan tâm, qua đó nêu bật công việc của đội ngũ lãnh đạo cấp cao.

Giao tiếp từ cấp trên xuống cấp dưới

Giao tiếp từ cấp trên xuống cấp dưới

Cuối cùng, để mọi người cảm nhận được sự hiện diện của đội ngũ cấp cao thì hiếm có cách nào hiệu quả hơn là tận dụng tính tức thì của video Trực tiếp.

Với video Trực tiếp, lãnh đạo tiếp cận được ngay toàn bộ nhóm dự án, đội ngũ hay công ty. Họ cũng nhận được ý kiến đóng góp theo thời gian thực dưới dạng bình luận hoặc cảm xúc.

Bằng cách dùng Workplace như trên, bạn sẽ làm thu hẹp khoảng cách giữa đội ngũ cấp cao và nhân viên cấp dưới trong tổ chức. Nhờ đó, các doanh nghiệp lớn giành được giải thưởng về cách thức giao tiếp sáng tạo.

Đây còn là yếu tố tạo điều kiện cho mọi người biến công ty họ thành cộng đồng.

Đọc tiếp

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Khả năng lãnh đạo | Thời gian đọc: 11 phút

Khả năng lãnh đạo là gì và tại sao lại quan trọng?

Nhà lãnh đạo là gì? Nhà lãnh đạo có giống nhà quản lý không? Bạn có thể học để trở thành nhà lãnh đạo không? Tìm hiểu những yếu tố tạo nên một nhà lãnh đạo và tại sao vai trò lãnh đạo lại quan trọng.

Văn hoá | Thời gian đọc: 11 phút

Văn hóa tại nơi làm việc: Cách tạo ra nền văn hóa tích cực và tăng năng suất

Văn hóa tại nơi làm việc thậm chí còn quan trọng hơn trong thế giới làm việc từ xa và kết hợp. Tìm hiểu văn hóa công ty có ý nghĩa gì và cách cải thiện.

Văn hóa | Thời gian đọc: 8 phút

Lý do sự đa dạng và hòa nhập lại quan trọng hơn bao giờ hết

Sự đa dạng và hòa nhập là gì và tại sao lại quan trọng tại nơi làm việc? Chúng tôi tìm hiểu lý do các công ty lớn quan tâm đến những vấn đề quan trọng này.