Học hỏi & phát triển

Tìm hiểu cách Workplace có thể hỗ trợ bạn tăng cường hiệu quả chương trình học hỏi & phát triển hiện có và mang đến sự phát triển riêng cho nhân viên trên quy mô lớn.


Học hỏi luôn là một phần trong cách chúng ta làm việc hàng ngày. Đó là cách chúng ta tương tác với nhau trong nội bộ đội ngũ, với đối tác và khách hàng bên ngoài.
Vì sao điều này lại quan trọng?
  • 12% người học cho biết họ áp dụng kỹ năng từ chương trình đào tạo vào công việc của mình.
  • 38% người quản lý tin rằng chương trình học tập của họ đáp ứng được nhu cầu của người học.
  • Cứ 3 nhân viên thì lại có 1 người cho rằng nội dung không hay chính là rào cản đối với quá trình học tập của họ.
  • 68% nhân viên muốn học tại nơi làm việc, 58% muốn học theo nhịp độ của riêng họ, 49% lại thích học khi cần thiết.
  • Lý do số 1 cản trở việc học của nhân viên là họ không có thời gian. 94% nhân viên sẽ ở lại làm việc lâu hơn nếu công ty đầu tư vào sự nghiệp của họ
Hướng dẫn này sẽ mang đến cho bạn cách mở rộng khả năng tiếp cận các cơ hội học tập và phát triển thông qua Workplace.
Tạo nhóm học tập
Tạo nhóm học tập
Tạo nhóm học tập mởchính thức để chia sẻ nội dung học hỏi từ trải nghiệm công việc hàng ngày. Chia sẻ chương trình đào tạo dựa trên kỹ năng, chọn lọc, có kèm liên kết đến sự kiện và tài liệu đào tạo. Workplace tự động dịch bài viết với hơn 80 ngôn ngữ, tạo điều kiện để bạn có thể dễ dàng đưa nội dung đến với lực lượng lao động trên toàn cầu.
Tìm kiếm sự góp ý và thu hút nhân viên bằng cách tổ chức cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm này để xác định xem nhân viên quan tâm nhất đến những gì khi học tập.
Tạo hướng dẫn Học hỏi trong các nhóm của đội ngũ
Tạo hướng dẫn Học hỏi trong các nhóm của đội ngũ
Nhờ tính năng Học hỏi, quản trị viên nhóm lựa chọn được các bài viết đa phương tiện có nội dung đào tạo mà nhân viên có thể dễ dàng truy cập bất cứ lúc nào, bằng máy tính hoặc thiết bị di động. Tìm hiểu cách sử dụng tính năng Học hỏi trong hướng dẫn của chúng tôi.
Bạn muốn chia sẻ video này với cộng đồng Workplace của mình? Bạn có thể tải xuống tại đây.
Tạo sự kiện học tập và phát những nội dung phổ biến kiến thức
Tạo sự kiện học tập và phát những nội dung phổ biến kiến thức
Khi tạo Sự kiện để nâng cao nhận thức cho các hội thảo đào tạo sắp tới, bạn có thể gửi lời mời trên lịch để đảm bảo mọi người có thể dành thời gian tham gia chương trình đào tạo theo lịch của họ. Sau đó, bạn hãy sử dụng video Live để phát trực tiếp chương trình đào tạo này cho nhóm. Đồng thời, hệ thống sẽ tự động đăng bản video đã quay lên nhóm. Nhờ vậy, bất kỳ ai bỏ lỡ chương trình đều có thể theo dõi sau đó
Cung cấp kịp thời trải nghiệm học hỏi từng chút một bằng cách phát buổi "Trực tiếp từ chuyên gia" và trả lời các câu hỏi bằng tính năng H&Đ của video trực tiếp. Hoặc tạo ra "khoảnh khắc học tập" bằng cách tạo video ngắn có tính tương tác để ghi lại hoạt động học tập trong thực tế rồi chia sẻ các video đó.
Tạo cộng đồng học tập và nhóm định hướng
Tạo cộng đồng học tập và nhóm định hướng
Tạo cộng đồng học tập hoặc nhóm định hướng để khuyến khích hoạt động chia sẻ kiến thức và sự phát triển nghề nghiệp. Đề nghị các thành viên nhóm chia sẻ hiểu biết sâu sắc nhìn từ vai trò của họ và nội dung học tập thú vị từ khắp nơi trên web.
Tạo nhóm 1 kèm 1 (người định hướng và người cần định hướng) để mang đến không gian riêng tư nhằm chia sẻ kinh nghiệm phát triển, tạo điều kiện thực hiện trải nghiệm định hướng trực tuyến thông qua cuộc gọi video.
Chia sẻ nội dung học tập được cá nhân hóa thông qua chat bot
Chia sẻ nội dung học tập được cá nhân hóa thông qua chat bot
Tự động hóa trải nghiệm học hỏi bằng chatbot. Khi dùng Workplace, bạn có thể tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học để cung cấp chương trình học tập có thể điều chỉnh cho nhân viên thông qua tin nhắn trong Chat trên Workplace trên máy tính và thiết bị di động.
Lợi ích
Lợi ích
  • Đưa bài học vào công việc hàng ngày của nhân viên tuyến đầu, người quản lý và lãnh đạo. Điều chỉnh bài học để đáp ứng sở thích học tập của từng cá nhân.
  • Cung cấp "kịp thời" kinh nghiệm học tập với nội dung và ý kiến đóng góp phù hợp để thúc đẩy năng suất.
  • Chia sẻ kinh nghiệm học tập thực tiễn từ chuyên gia lĩnh vực và tạo cơ hội đặt câu hỏi.
  • Dùng tính năng Học hỏi để phân phối tài liệu hướng dẫn mà người học truy cập được và dễ tiếp thu
  • Giảm chi phí đưa chương trình đào tạo đến với nhân viên