Học hỏi & phát triển

Tăng cường hiệu quả chương trình L&D hiện có và mang đến sự phát triển riêng cho nhân viên trên quy mô lớn.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Bạn có thể tải video xuống tại đây.

Học hỏi luôn là một phần trong cách ta làm việc hàng ngày. Đó là cách chúng ta tương tác với nhau trong nội bộ đội ngũ, với đối tác và khách hàng bên ngoài.

Vì sao điều này lại quan trọng?

 • 12% người học cho biết họ áp dụng kỹ năng từ chương trình đào tạo vào công việc của mình.
 • 38% người quản lý tin rằng chương trình học tập của họ đáp ứng được nhu cầu của người học.
 • Cứ 3 nhân viên thì lại có 1 người cho rằng nội dung không hay chính là rào cản đối với quá trình học tập của họ.
 • 68% nhân viên muốn học tại nơi làm việc, 58% muốn học theo nhịp độ của riêng họ, 49% lại thích học khi cần thiết.
 • Lý do số 1 cản trở việc học của nhân viên là họ không có thời gian. 94% nhân viên sẽ ở lại làm việc lâu hơn nếu công ty đầu tư vào sự nghiệp của họ

Cách thực hiện trong Workplace

Tạo nhóm học tập

1. Tạo nhóm học tập

Tạo nhóm để chia sẻ những bài học từ kinh nghiệm làm việc hàng ngày. Chia sẻ chương trình đào tạo dựa trên kỹ năng, chọn lọc, có kèm liên kết đến sự kiện và tài liệu đào tạo. Workplace hỗ trợ dịch hơn 80 ngôn ngữ, tạo điều kiện để bạn có thể dễ dàng phân phối nội dung cho lực lượng lao động trên toàn cầu.

Tìm kiếm sự góp ý và thu hút nhân viên bằng cách tổ chức cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm này để xác định những điều nhân viên quan tâm nhất khi học tập.

Tạo Mô-đun học tập trong nhóm của đội ngũ

2. Tạo Mô-đun học tập trong nhóm của đội ngũ

Nhờ tính năng Học hỏi, quản trị viên nhóm lựa chọn được các bài viết đa phương tiện có nội dung đào tạo mà nhân viên có thể dễ dàng truy cập bất cứ lúc nào, bằng máy tính hoặc thiết bị di động. Tìm hiểu cách sử dụng tính năng Học hỏi trong hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn muốn chia sẻ video này với cộng đồng Workplace của mình? Tải xuống ở đây.

Tìm hiểu thêm về cách hỗ trợ việc chia sẻ kiến thức giữa các đồng nghiệp bằng tính năng Học hỏi trên Workplace.
Tạo sự kiện học tập và nội dung phát để phổ biến kiến thức

3. Tạo sự kiện học tập và nội dung phát để phổ biến kiến thức

Tạo Sự kiện để nâng cao mức độ nhận biết cho các buổi hội thảo đào tạo sắp tới. Sau đó, phát nội dung trực tiếp trong nhóm để có thể tiếp cận mọi người, bất kể họ ở đâu.


Học tập quy mô nhỏ

Cung cấp kịp thời trải nghiệm học hỏi từng chút một bằng cách phát buổi "Trực tiếp từ chuyên gia" và trả lời các câu hỏi bằng tính năng H&Đ của video trực tiếp. Hoặc tạo ra "khoảnh khắc học tập" bằng cách tạo video ngắn có tính tương tác để ghi lại hoạt động học tập trong thực tế rồi chia sẻ các video đó.

Sử dụng tính năng Live để phát những chương trình học tập nhỏ.

Tạo cộng đồng học tập và nhóm định hướng

4. Tạo cộng đồng học tập và nhóm định hướng

Tạo nhóm Cộng đồng học tập hoặc Nhóm định hướng. Chia sẻ mục tiêu học tập và định hướng cũng như kinh nghiệm bằng Workplace Live, đồng thời tải lên hoặc chia sẻ tài liệu học tập.

Tạo nhóm 1 kèm 1 để tạo không gian riêng tư cho người định hướng và người được định hướng chia sẻ kinh nghiệm phát triển, đồng thời mở ra trải nghiệm định hướng trên mạng bằng tính năng chat video trong Chat trên Workplace.

Game hóa & chatbot

5. Game hóa & chatbot

Tạo Bảng điều khiển dành cho ban lãnh đạo, xác định mốc học hỏi rồi chia sẻ với ban lãnh đạo nhằm tạo ra cảm giác cạnh tranh. Phát trực tiếp trong nhóm học hỏi hoặc chia sẻ hình ảnh của nhân viên/đội ngũ để tuyên dương khi họ đạt được mốc học hỏi hoặc nhận được chứng chỉ.

Tự động hóa trải nghiệm học hỏi bằng Chatbot. Khi dùng Workplace, bạn có thể tận dụng sức mạnh của Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ máy học để cung cấp chương trình học tập có thể điều chỉnh cho nhân viên qua tin nhắn trong Chat trên Workplace trên thiết bị di động.

Hiển thị tiến độ

6. Hiển thị tiến độ

 • Theo dõi tiến độ hoàn tất Bài học trong nhóm của đội ngũ
 • Xác định các số liệu tương tác bao gồm số bài viết, lượt thích, lượt bày tỏ cảm xúc và lượt xem.
 • Cung cấp điểm hài lòng bằng cách dùng Cuộc thăm dò ý kiến và Khảo sát trên Workplace.
 • Theo dõi tỷ lệ hoàn tất chương trình đào tạo bằng cách đưa ra các câu hỏi thu hoạch sau khi nhân viên xem nội dung.
Lợi ích

Lợi ích

 • Đưa bài học vào công việc hàng ngày của nhân viên tuyến đầu, người quản lý và lãnh đạo. Điều chỉnh bài học để đáp ứng sở thích học tập của từng cá nhân.
 • Cung cấp "kịp thời" kinh nghiệm học tập với nội dung và ý kiến đóng góp phù hợp để thúc đẩy năng suất.
 • Chia sẻ kinh nghiệm học tập thực tiễn từ chuyên gia lĩnh vực và tạo cơ hội đặt câu hỏi.
 • Dùng tính năng Học hỏi để phân phối tài liệu hướng dẫn mà người học truy cập được và dễ tiếp thu
 • Giảm chi phí phân phối chương trình đào tạo

Câu chuyện thành công

Câu chuyện thành công

Logo Searce

Searce luôn gặp thách thức khi muốn đảm bảo nhân viên hiểu rõ các sản phẩm và dịch vụ hết sức đa dạng mà công ty cung cấp. Thật là một cực hình khi lên lịch họp phù hợp với tất cả mọi người, trong khi việc cho họ tham gia trực tiếp lại phát sinh chi phí.

Thông qua Workplace, họ tạo nhóm mở có tên “Học hỏi & phát triển | Đào tạo về sản phẩm”. Hàng tuần, chuyên gia về sản phẩm và dịch vụ sẽ phát trực tiếp trong nhóm để giải thích về sản phẩm/dịch vụ mới và tiến hành buổi H&Đ. Do buổi hỏi đáp này được đăng lên nhóm sau khi Video trực tiếp kết thúc, mọi người có thể xem vào thời gian thuận tiện để bắt kịp hoặc củng cố kiến thức.

Sáng kiến này mang lại kết quả:

 • Tất cả nhân viên đều có thư viện video theo nhu cầu để đảm bảo nắm vững hoàn toàn tất cả sản phẩm/dịch vụ.
 • Các câu hỏi thu hoạch có thể được làm sáng tỏ bằng bình luận và phản hồi. Chuyên gia căn cứ vào ý kiến đóng góp này để cải thiện hoạt động đào tạo trong tương lai.

Giới thiệu về Searce

Searce có mối quan hệ hợp tác chính thức với Workplace của Facebook. Searce tạo ra các sản phẩm phần mềm hấp dẫn, cải thiện quy trình kinh doanh và cung cấp dịch vụ tư vấn mang lại hiệu quả cao. Với niềm tin mạnh mẽ rằng "Những cách làm được cho là tốt nhất chưa hẳn đã là tốt nhất", Searce tập hợp một nhóm nhỏ, nhưng nhận được sự hỗ trợ lớn, bao gồm các kỹ sư và chuyên viên hiệu quả hàng đầu, để họ nỗ lực tìm ra những cách làm việc tốt hơn. Văn hóa làm việc chú trọng sự cải tiến này đảm bảo đội ngũ "không ngại mắc sai lầm" và đặt câu hỏi về hiện trạng để cải thiện quy trình và tạo ra biến đổi.

MLSE sử dụng Workplace của Facebook
Ennismore sử dụng Workplace của Facebook
Scoot sử dụng Workplace của Facebook
Memorial Health Systems sử dụng Workplace của Facebook
Cung cấp chương trình học tập dành riêng cho từng thành viên trong tổ chức.