Kế hoạch truyền thông về hoạt động triển khai

Nếu sử dụng kế hoạch truyền thông theo mẫu, bạn có thể xây dựng sự hứng thú đối với hoạt động triển khai.

Tải kế hoạch truyền thông xuống

Việc phát triển một chiến lược truyền thông mạnh mẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của hoạt động triển khai. Quá trình này cũng tốn không ít thời gian, đặc biệt là khi bạn còn nhiều điều phải lên kế hoạch và thực hiện cho hoạt động triển khai. Vì vậy, chúng tôi đã làm cho việc phát triển này trở nên dễ dàng hơn.

Chiến dịch truyền thông về hoạt động triển khai là một kế hoạch truyền thông theo mẫu, đảm bảo bạn thực hiện được các bước cần thiết để thu hút đồng nghiệp tham gia và tạo sự hào hứng đối với Workplace. Những mẫu truyền thông này được tạo để sử dụng nguyên trạng, nhưng bạn nên điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu riêng của tổ chức mình.


Mẫu truyền thông từ kế hoạch truyền thông về hoạt động triển khai.

Mẫu truyền thông cho nhóm dự án triển khai Workplace từ Kế hoạch truyền thông cho hoạt động triển khai.

Tải kế hoạch truyền thông xuống tại đây.

Trước khi triển khai

Trước khi triển khai

Khi nói đến chiến lược truyền thông, nhiệm vụ trọng tâm của bạn trong những tuần trước khi triển khai là đảm bảo sự đồng nhất từ những người tiên phong, người quản lý nhân sự và đội ngũ điều hành, cũng như xây dựng sự hào hứng cho các đồng nghiệp.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng 4 phương tiện:

 • Email thông báo
 • Biểu ngữ trên mạng nội bộ
 • Truyền thông in ấn trong văn phòng
 • Màn hình máy tính

Các tổ chức có nhân viên tuyến đầu và/hoặc không có email sẽ phải phụ thuộc nhiều vào người quản lý nhân sự và thư viện truyền thông in ấn. Nhấp vào đây để xem tất cả các áp phích và tài liệu in có sẵn để tải xuống. Tải xuống kế hoạch truyền thông để xem mẫu và tài sản truyền thông dành cho người quản lý nhân viên tuyến đầu.

Ngày triển khai

Ngày triển khai

Cách tốt nhất để thu hút nhân viên là khiến ngày triển khai trở nên thật thú vị. Sau đây là một số bí quyết dành cho các hoạt động trong ngày triển khai để thu hút nhân viên tham gia Workplace:

 • Lên kế hoạch tổ chức sự kiện cho ngày triển khai tại văn phòng của bạn. Chuẩn bị đồ ăn nhẹ và các ưu đãi khác để chào đón mọi người tham dự, biến việc kích hoạt trang cá nhân Workplace trở thành vé tham dự sự kiện.
 • Tổ chức các cuộc thi kích hoạt gần gũi và trao giải thưởng cho các đội ngũ và phòng ban đã kích hoạt toàn bộ trang cá nhân.
 • Nếu có thể, bạn hãy cân nhắc việc quyên góp $1 cho tổ chức từ thiện với mỗi trang cá nhân đã kích hoạt. Nhân viên sẽ cảm thấy họ đang góp phần vào một mục đích xã hội tốt đẹp khi tham gia Workplace.
 • Lập kế hoạch săn kho báu trên Workplace. Hướng dẫn nhân viên tìm 5 nội dung trong Workplace, chẳng hạn như tính năng Cảm ơn, nhóm xã hội, thông tin về lợi ích của họ, trang cá nhân của Tổng Giám đốc và tính năng Sơ đồ tổ chức. Trao thưởng cho người đầu tiên đăng ảnh về cả 5 nội dung này.

Bên cạnh việc ăn mừng, hãy nhân dịp này để đảm bảo mọi người có thể kích hoạt trang cá nhân của mình, thiết lập và bắt đầu sử dụng.

 • Tạo nhóm mở trên Workplace có tên gọi "Bí quyết & Hỏi đáp về Workplace" rồi thêm tất cả các thành viên của tổ chức.
 • Kêu gọi sự hỗ trợ từ những người tiên phong và chỉ định họ làm quản trị viên nhóm.
 • Ghim một bài viết trong nhóm, mời nhân viên đăng câu hỏi lên Workplace và khuyến khích mọi người trả lời câu hỏi của nhau khi có thể.
 • Nhờ những người tiên phong giám sát nhóm và hỗ trợ nếu cần.
 • Yêu cầu đội ngũ CNTT giám sát nhóm cũng như hỗ trợ khắc phục sự cố khi có yêu cầu.
 • Sử dụng các chiến dịch Bí quyết thứ Ba và Thông tin cơ bản về Workplace để chia sẻ luồng bí quyết ổn định về Workplace trong nhóm

Sau khi triển khai

Sau khi triển khai

Bạn đã chuẩn bị rất nhiều để tổ chức của mình sử dụng Workplace, nhưng vẫn còn một số việc phải làm. Khoảng thời gian sau khi triển khai đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy sự thích ứng và mức độ tương tác. Bạn không được đánh mất động lực sau ngày triển khai này.

Bạn, đội ngũ điều hành và những người tiên phong phải thường xuyên chia sẻ luồng nội dung để tương tác với tổ chức và thu hút thêm nhiều nhân viên tham gia Workplace. Tìm bài viết trên Workplace, các mẫu email và tài liệu giao tiếp khác cho hoạt động truyền thông sau khi triển khai tại đây.

Đồng thời, hãy xem qua các chiến dịch sau khi triển khai khác mà bạn có thể dùng để hướng dẫn nhân viên của mình cách sử dụng Workplace:

 • Thông tin cơ bản về Workplace: Hướng dẫn cho nhân viên về Workplace bằng chiến dịch này. Đây là chiến dịch hàng ngày, giới thiệu các tính năng cần thiết của Workplace như nhóm, thông báo, chat và hơn thế nữa.
 • Bí quyết thứ Ba: Chia sẻ các bí quyết và cách làm tốt nhất, đồng thời hướng dẫn nhân viên cách tận dụng tối đa Workplace.

Chia sẻ bài viết này

Các chiến dịch tương tác khác

Thông tin cơ bản về Workplace

Thông tin cơ bản về Workplace

Kế hoạch truyền thông mẫu để hướng dẫn nhân viên về Workplace.

3 min read

Bộ công cụ chiến dịch chăm sóc sức khỏe

Bộ công cụ chiến dịch chăm sóc sức khỏe

Khuyến khích thói quen lành mạnh và xây dựng cộng đồng xoay quanh việc chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc

8 min read

Bộ công cụ chiến dịch bí quyết thứ Ba

Bộ công cụ chiến dịch bí quyết thứ Ba

Chiến dịch truyền thông mẫu dùng để phổ biến kiến thức về Workplace trong toàn bộ tổ chức.

4 min read