Cách Campbell sử dụng Workplace để thay đổi văn hóa công ty

Campbell đang sử dụng Workplace để tập hợp các cá nhân và đội ngũ lại với nhau, cũng như tìm ra cách cộng tác mới. Kết quả ấn tượng là khả năng kết nối nhân viên tăng lên 2,5 lần. Sau đây là cách Workplace đang đem lại hiệu quả tại Campbell

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
campbell soup company culture - Workplace from Meta

Campbell Soup Company là công ty chế biến thực phẩm nổi tiếng của Hoa Kỳ và đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều hộ gia đình. Khách hàng trên khắp thế giới từ lâu đã rất ưa chuộng thương hiệu Campbell. Sản phẩm của thương hiệu này có mặt trên kệ bếp hoặc tủ thức ăn của hơn 95% gia đình ở Bắc Mỹ.

Tại sao nên chọn Workplace?

Tại sao nên chọn Workplace?

Trong khảo sát nhân viên Campbell mới đây, chỉ 18% người trả lời đồng ý rằng hoạt động truyền thông của công ty diễn ra "kịp thời". So với tham vọng của tổ chức này, con số đó là chưa đủ khả quan. Campbell còn khám phá cách "định hình lại" văn hóa của mình, đồng thời phát huy lịch sử gần 150 năm. Với hơn 70% nhân viên sử dụng Facebook trong cuộc sống cá nhân, Workplace là lựa chọn phù hợp.

Campbell khởi động hành trình Workplace bằng cách triển khai cho 5.700 thành viên trong đội ngũ. Xem video để biết quá trình cụ thể.

Xem cách Campbell sử dụng Workplace để thay đổi văn hóa

Xem cách Campbell sử dụng Workplace để thay đổi văn hóa

Nội dung video

Nội dung video

  • Lý do Workplace hiện là điểm dừng chân đầu tiên cho đội ngũ Campbell
  • Lý do Campbell đã thu hẹp được khoảng cách giữa công ty, khách hàng, nhân viên và nhà bán lẻ nhờ sử dụng Workplace
  • Cách nhân viên Campbell sử dụng Workplace để chia sẻ công thức, hình ảnh và video theo những cách thức mới mẻ, giàu biểu cảm
  • Cách nhân viên bán hàng sử dụng Workplace để duy trình kết nối với ban lãnh đạo, đồng thời tham gia vào cuộc trò chuyện khi ở ngoài thực địa
Lý do Workplace đem lại hiệu quả tại Campbell

Lý do Workplace đem lại hiệu quả tại Campbell

Nhờ sử dụng Workplace, Campbell đã thay đổi cách làm việc chỉ trong vài tháng. Sau đây là những điểm nổi bật:

Cộng tác hiệu quả hơn

Cộng tác hiệu quả hơn

Nhờ sử dụng các công cụ của Workplace như Chat trên Workplace và Nhóm dự án, nhân viên Campbell đang cộng tác theo những cách chưa từng có trước đây.

"Họ còn dùng nhóm đa công ty để tương tác với nhà cung cấp và khách hàng"

Nhân viên trong toàn tổ chức đang chia sẻ những câu chuyện về vai trò của cá nhân họ trong công việc của Campbell. Qua đó, Campbell có thể khắc phục cách giao tiếp 1 chiều từ trên xuống.

Nhân viên đang sử dụng Nhóm để chia sẻ tài liệu và làm việc trong các dự án. Họ còn dùng nhóm đa công ty để tương tác với nhà cung cấp và khách hàng.

Rút ngắn khoảng cách trong tổ chức

Rút ngắn khoảng cách trong tổ chức

Hiện nay, đội ngũ bán hàng của Campbell dùng ứng dụng di động Workplace và Chat trên Workplace để luôn kết nối khi đang trên đường. Bằng cách này, họ vẫn có thể tham gia vào cuộc trò chuyện, cũng như có thể truy cập và chỉnh sửa tài liệu theo thời gian thực trong quá trình di chuyển. Nhờ đó, họ có thể chia sẻ những hiểu biết giá trị mà mình tích lũy được khi ghé thăm khách hàng.

Định hình lại và xây dựng văn hóa công ty

Định hình lại và xây dựng văn hóa công ty

Campbell hiện sử dụng các công cụ của Workplace như Video trực tiếp khi tổ chức và tham dự sự kiện. Đây là cách phát trực tiếp hoạt động quan trọng của công ty theo thời gian thực, qua đó những ai bỏ lỡ sự kiện có thể xem lại vào lúc thích hợp. Nhờ vậy, sẽ không ai bị ở ngoài lề và văn hóa chia sẻ có thể phát triển.

Số liệu không biết nói dối. Kể từ khi ra mắt, số người đọc tin nhắn truyền thông nội bộ đã tăng gấp đôi. Số cảm xúc và ý kiến đóng góp để phản hồi những tin nhắn này tăng 201%. Tỷ lệ kết nối tổng thể trong toàn tổ chức đạt mức tăng khổng lồ là 243%.

Không còn nữa những ngày chưa có Workplace với phương thức giao tiếp khép kín và qua email. Theo Kristin Ennis - Quản lý cấp cao, bộ phận Truyền thông của Campbell:

"Campbell có thể kết nối nhiều hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã chứng kiến sự thay đổi hoàn toàn chỉ sau 9 tháng. Tôi cho rằng đó là do Workplace có các công cụ mà mọi người có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi."

Hãy cho chúng tôi 30 phút. Chúng tôi sẽ trao cho bạn Workplace. Tham gia hội thảo trực tuyến dùng thử Workplace miễn phí.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Có phải kết nối chặt chẽ hơn thì năng suất sẽ cao hơn?

Tìm hiểu xem tổ chức kết nối chặt chẽ hơn có thể hoạt động hiệu quả hơn như thế nào.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Sử dụng Workplace để phát triển cộng đồng LGBTQ+ toàn cầu

Chúng tôi cung cấp miễn phí Workplace cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức giáo dục thông qua Workplace for Good. Xem cách It Gets Better Project đang sử dụng nền tảng này để kết nối và cộng tác như một đội ngũ toàn cầu đích thực.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Có gì mới trên Workplace? Tháng 07/2018

Chúng tôi sẽ bắt đầu công bố bản tóm tắt hàng tháng gồm toàn bộ thông tin mới và đợt ra mắt sản phẩm mới trên Workplace.