Bấy giờ là 8h00 sáng thứ 2, nhưng Scott Hogrefe và Bob Gilbert không kiềm nổi cảm giác phấn khích về hệ thống bảo mật CNTT trong doanh nghiệp của họ.

Bob - Phó Giám đốc bộ phận Tiếp thị Sản phẩm tại Netskope - chia sẻ: "Bảo mật không nên trở thành hòn đá cản đường! Chúng tôi muốn đưa các chuyên viên bảo mật CNTT trở thành người xúc tiến chứ không phải người cản trở trong hành trình chuyển đổi số."

Phó Giám đốc bộ phận Tiếp thị Scott Hogrefe cũng đồng tình: "Hầu hết các tổ chức mà chúng tôi hợp tác đều đang tiến hành chuyển đổi số. Bạn không thể nói từ 'chuyển đổi số' mà không nghĩ đến những công cụ cộng tác như Workplace của Facebook."

"Bạn không thể nói từ 'chuyển đổi số' mà không nghĩ đến những công cụ cộng tác như Workplace."

"Bạn không thể nói từ 'chuyển đổi số' mà không nghĩ đến những công cụ cộng tác như Workplace."

Do đó, với chuyên viên bảo mật và CNTT trong các tổ chức có tư duy tiến bộ, câu hỏi đặt ra là: làm cách nào để mang lại biện pháp kiểm soát tốt hơn trên những nền tảng như Workplace nhằm triển khai cho toàn bộ mọi người trong doanh nghiệp?

Đây là lúc cần đến tiện ích tích hợp Netskope và Workplace.

Bảo mật chắc chắn

Bảo mật chắc chắn

Bob cho biết: "Chúng tôi xem Workplace là môi trường rất an toàn. Nhưng theo mô hình trách nhiệm chung, luôn có những kịch bản cần tính đến từ góc độ nhà cung cấp cho doanh nghiệp."

Demo - Netskope cho Workplace

Nghĩa là cần có lớp bảo mật bổ sung của tiện ích tích hợp Netskope. Đó là các biện pháp kiểm soát linh hoạt để chuyên viên bảo mật và CNTT giảm thiểu rủi ro từ hoạt động vô tình hoặc hoạt động có hại của người dùng nội bộ.

Scott chia sẻ thêm: "Netskope cung cấp khả năng quan sát những hoạt động rủi ro như khi mọi người di chuyển dữ liệu nhạy cảm đến vị trí không phù hợp." Scott cho biết: "Nếu người dùng lấy dữ liệu từ báo cáo tài chính hàng quý của công ty và chuyển vào Dropbox cá nhân, Netskope sẽ thấy hoạt động đó diễn ra."

"Netskope cung cấp khả năng quan sát những hoạt động rủi ro như khi mọi người di chuyển dữ liệu nhạy cảm đến vị trí không phù hợp"

"Netskope cung cấp khả năng quan sát những hoạt động rủi ro như khi mọi người di chuyển dữ liệu nhạy cảm đến vị trí không phù hợp"

Bảo vệ dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Lúc đó, tổ chức sẽ có nhiều lớp bảo mật để thiết lập tùy theo chính sách, nhu cầu và mức độ chấp nhận rủi ro.

Scott cho biết: "Bạn có thể thiết lập Netskope để báo cáo hoạt động rủi ro và thông báo cho quản trị viên để họ có thể xử lý trong phần phụ trợ. Bạn cũng có thể thắt chặt hoạt động kiểm soát hơn. Khi phát hiện hoạt động nhất định, Netskope có thể chặn ngay hoạt động đó, thông báo cho quản trị viên, sau đó hướng dẫn người dùng."

"Khi phát hiện hoạt động nhất định, Netskope có thể chặn ngay hoạt động đó, thông báo cho quản trị viên, sau đó hướng dẫn người dùng"

"Khi phát hiện hoạt động nhất định, Netskope có thể chặn ngay hoạt động đó, thông báo cho quản trị viên, sau đó hướng dẫn người dùng"

Chính tính linh hoạt này đã chạm đến khách hàng Netskope và Workplace.

Scott cho biết: "Một số doanh nghiệp không muốn làm gián đoạn quy trình của người dùng. Nhưng họ vẫn muốn lập tức thông báo cho quản trị viên. Các tổ chức khác thì muốn giảm thiểu ngay rủi ro vì không muốn hoạt động đó xảy ra. Dù là hướng nào, họ đều sẽ đặt ra cơ chế kiểm soát đó bằng Netskope."

Cho phép là cách chặn đứng mới

Cho phép là cách chặn đứng mới

Tại sao tiện ích tích hợp này lại góp phần loại bỏ trở ngại và làm cách nào để tiện ích này biến bộ phận CNTT từ chỗ là trở ngại trở thành chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi số?

Scott nhận định: "Trên nhiều phương diện, 'Cho phép là cách chặn đứng mới' chính là lời kêu gọi hành động đối với nhiều bộ phận CNTT ngày nay. Anh bổ sung: "Chúng ta đang ở trong thế giới mà nhiều chuyên viên bảo mật chúng tôi trò chuyện cùng vẫn phản đối Giải pháp CNTT không chính thống.

Điệp khúc cũ của đội ngũ CNTT là 'Nếu không phải do chúng tôi phê duyệt thì chúng tôi sẽ chặn'." Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi. Tổ chức cần đội ngũ CNTT hỗ trợ những sáng kiến phức tạp từ mọi lĩnh vực của doanh nghiệp, trong đó thường bao gồm các công nghệ khác nhau.

Lớp kiểm soát bổ sung trong Netskope đem lại cho chuyên viên CNTT khả năng hỗ trợ này ở quy mô lớn cùng cách thay đổi nguyên tắc chặn cứng nhắc.

"Lớp kiểm soát bổ sung trong Netskope đem lại cho chuyên viên CNTT cách thay đổi nguyên tắc chặn cứng nhắc"

"Lớp kiểm soát bổ sung trong Netskope đem lại cho chuyên viên CNTT cách thay đổi nguyên tắc chặn cứng nhắc"

Scott nhận định: "Nhờ vậy, họ có cách mới nhằm cung cấp độ bảo mật cần thiết. Từ tuân thủ, giảm thiểu rủi ro đến bảo vệ dữ liệu - những yếu tố họ cần để tổ chức có thể chuyển đổi số toàn diện."

Triển khai Workplace một cách sâu sắc và chắc chắn hơn

Triển khai Workplace một cách sâu sắc và chắc chắn hơn

Workplace kết nối toàn bộ tổ chức. Từ trên xuống dưới và từ trước ra sau. Nhưng bạn chỉ có thể phát huy toàn bộ tiềm năng khi mọi người có quyền truy cập nền tảng này.

Bob chia sẻ: "Giả sử tổ chức có 100.000 nhân viên và đang dùng Workplace thì cũng không có nghĩa là 100.000 người đó đang sử dụng nền tảng này. Bằng cách loại bỏ các mối lo ngại về bảo mật, tổ chức có thể thoải mái triển khai Workplace một cách rộng rãi hơn và tận hưởng lợi ích."

"Bằng cách loại bỏ các mối lo ngại về bảo mật, tổ chức có thể thoải mái triển khai Workplace một cách rộng rãi hơn"

"Bằng cách loại bỏ các mối lo ngại về bảo mật, tổ chức có thể thoải mái triển khai Workplace một cách rộng rãi hơn"

Lợi ích có thể kể đến như kết nối được với nhân viên không có email. Vì khi hệ thống bảo mật của Netskope cho phép bạn kết nối với 1.000 nhân viên tuyến đầu bằng chính thiết bị của họ, bạn đã có bước tiến lớn trong hành trình biến công ty mình thành cộng đồng.

Chúng tôi cho rằng đó là lợi ích mà tất cả chúng ta đều thấy hào hứng.

Công cụ này có những tính năng nào?

Công cụ này có những tính năng nào?

Khả năng quan sát chi tiết và kiểm soát hoạt động không tuân thủ trên Workplace. Xem hoạt động và hành vi vi phạm quy định di chuyển dữ liệu trong file, bài viết, tin nhắn, cũng như điều tra bằng cách tìm hiểu chi tiết về người dùng, hoạt động, dữ liệu, thiết bị và hơn thế nữa.

  • Mở rộng biện pháp kiểm soát bảo mật tương tự của Workplace sang đám mây và trang web. Đám mây Bảo mật của Netskope có cấu trúc theo phương pháp "Một đám mây". Bạn có thể sử dụng cùng chính sách truy cập là DLP và biện pháp kiểm soát chống mối đe dọa đã đặt ra cho Workplace, sau đó mở rộng liền mạch sang các dịch vụ đám mây và hoạt động sử dụng web nói chung, cả đã phê duyệt lẫn chưa phê duyệt.
  • Cung cấp quyền truy cập Workplace một cách an toàn cho thiết bị không được quản lý. BYOD (mang theo thiết bị riêng) trong doanh nghiệp là tiêu chuẩn mới. Netskope cung cấp quyền truy cập vào Workplace trên thiết bị cá nhân một cách an toàn nhờ khả năng quan sát chi tiết và kiểm soát thiết bị không được quản lý đang truy cập Workplace
  • Bảo vệ trước phần mềm độc hại và mối đe dọa trên đám mây. Phát hiện và phản hồi hoạt động sử dụng bất thường bằng tính năng phát hiện bất thường dựa trên máy học và quy tắc của Netskope. Xem hoạt động đăng nhập bất thường và thông tin đăng nhập dùng chung, qua đó báo hiệu nguy cơ đánh cắp tài khoản. Nhận cảnh báo về hoạt động bất thường như tải xuống quá nhiều file, xóa và truyền dữ liệu giữa Workplace và ứng dụng khác

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Scott Hogrefe và Bob Gilbert tại Netskope.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Tìm hiểu thêm về tiện ích tích hợp Netskope và Workplace tại đây.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Tổng Giám đốc Sanjay Beri của Netskope: Lý do những Giám đốc CNTT giỏi nhất lại là người phá bỏ giới hạn chứ không tạo ra rào cản

Sanjay Beri - Tổng Giám đốc của Netskope - bàn về công nghệ, tính bảo mật và và lý do câu nói mà bạn thường nghe thấy nhiều nhất từ Giám đốc CNTT ngày nay là "có - nhưng" thay vì "không".

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách Sơ đồ tổ chức góp phần tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn

Sử dụng Sơ đồ tổ chức trên Workplace để tìm thành viên trong tổ chức, tạo dựng quan hệ kết nối hoặc chỉ đơn giản là để nhớ tên ai đó.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách Nhóm đa công ty trợ giúp các tổ chức cộng tác

Nhóm đa công ty là không gian riêng tư để cộng tác trong các dự án và chia sẻ tài liệu với bất kỳ tổ chức nào mà bạn đang hợp tác. Sau đây là cách tính năng này hoạt động.