Mạng nội bộ hiện đại có thể không chỉ đơn thuần là thư mục trực tuyến hay ảnh nhân viên cũ kỹ. Ít nhất là nên như vậy.

Vậy yếu tố nào đang cản trở mạng nội bộ của bạn? Chúng tôi sẽ phân tích một số khó khăn chính đối với mục tiêu tạo cổng giao tiếp doanh nghiệp đáng tự hào, cũng như cách vượt qua những khó khăn đó.

1. Trải nghiệm người dùng kém chất lượng

1. Trải nghiệm người dùng kém chất lượng

Yếu tố này thường được xem là nguyên nhân số 1 khiến mạng nội bộ không thể thu hút người dùng. Chẳng nhân viên bận rộn nào lại muốn phải học thêm một hệ thống mới để nhắn tin tức thì hay lưu trữ tài liệu khi họ đăng nhập vào mạng nội bộ.

Bạn có thể dễ dàng liên kết công cụ lưu trữ mình yêu thích với Workplace thông qua tiện ích tích hợp
Bạn có thể dễ dàng liên kết công cụ lưu trữ mình yêu thích với Workplace thông qua tiện ích tích hợp

Với Workplace, vì mọi người sử dụng giao diện mà họ thường đã quen thuộc nên không cần đào tạo dông dài. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng liên kết công cụ lưu trữ mình yêu thích với Workplace thông qua tiện ích tích hợp.

Ví dụ: hãy tìm thư mục chứa thông tin quan trọng về nhân viên trên Microsoft Sharepoint Online và liên kết với nhóm Workplace. Bạn cũng có thể đính kèm thư mục từ các công cụ lưu trữ đám mây mà mình yêu thích như Box, Dropbox và Microsoft OneDrive.

Kết hợp Workplace với mạng nội bộ hiện có hoặc sử dụng Workplace để thay thế hoàn toàn mạng nội bộ
Kết hợp Workplace với mạng nội bộ hiện có hoặc sử dụng Workplace để thay thế hoàn toàn mạng nội bộ

Bạn có thể kết hợp Workplace với mạng nội bộ hiện có hoặc sử dụng Workplace để thay thế hoàn toàn mạng nội bộ. Nghe có vẻ tham vọng ư? Sau đây là cách Telenor chuyển mạng nội bộ sang Workplace.

2. Thiếu tương tác

2. Thiếu tương tác

Hoạt động cộng tác trên mạng xã hội là một trong những xu hướng hàng đầu về mạng nội bộ. Vì vậy, nếu mạng nội bộ của bạn không tạo điều kiện cho hoạt động này, bạn đã cầm chắc thất bại. Chat trên Workplace là công cụ mạng xã hội lý tưởng để nuôi dưỡng một công ty gắn kết hơn.

Mọi người đã biết cách sử dụng nền tảng này, trên đó có những tính năng đa dạng như biểu tượng cảm xúc, file GIF và nhãn dán. Nhờ những công cụ này, họ có thể giao tiếp theo cách mình thấy quen thuộc để cộng tác hiệu quả hơn.

Nhờ file GIF và biểu tượng cảm xúc, mọi người có thể cộng tác hiệu quả hơn
Nhờ file GIF và biểu tượng cảm xúc, mọi người có thể cộng tác hiệu quả hơn

Bạn cũng có thể thiết lập trang cá nhân của mọi người để gửi lời nhắc về sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm công việc của nhân viên. Qua đó, mọi người có cơ hội tương tác, chúc mừng nhau và xây dựng tinh thần cộng đồng.

3. Thông tin không liên quan

3. Thông tin không liên quan

Mạng nội bộ sẽ lưu trữ lượng lớn thông tin của công ty, nhưng không phải ai cũng muốn hay cần biết mọi thứ. Vậy làm cách nào để tránh tình trạng người dùng phải vượt qua "hàng núi" thông tin không liên quan để tìm thấy nội dung mình cần?

Nhóm WorkplaceBảng tin cung cấp cho người dùng nội dung phù hợp với nhu cầu, sở thích cụ thể của từng người để hấp dẫn ngay họ cũng như thu hút họ quay lại xem thêm.

Nền tảng này cũng đảm bảo mọi người trong tổ chức nhận được nội dung truyền thông quan trọng nhất của công ty mà không bỏ lỡ điều gì.

Illumina chỉ là một trong nhiều công ty dùng Nhóm Workplace trên mạng nội bộ để giảm thông tin nhiễu và tạo điều kiện cho mọi người tìm thấy thông tin phù hợp với mình.

4. Thư mục khó sử dụng

4. Thư mục khó sử dụng

Một lý do lớn khiến mọi người sử dụng mạng nội bộ là để tìm thông tin chi tiết về nhân viên trong tổ chức. Nhưng nhiều thư mục có thể gây nhầm lẫn, khó sử dụng và lỗi thời.

Nhờ Danh mục người dùng trên Workplace, người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy đồng nghiệp. Danh mục này có các trang cá nhân dành riêng để tạo điều kiện cho đồng nghiệp kết nối sâu sắc hơn với nhau.

Danh mục người dùng trên Workplace có các trang cá nhân dành riêng để đồng nghiệp kết nối sâu sắc hơn với nhau
Danh mục người dùng trên Workplace có các trang cá nhân dành riêng để đồng nghiệp kết nối sâu sắc hơn với nhau
5. Mặc định dành cho máy tính

5. Mặc định dành cho máy tính

Với xu hướng làm việc từ xa và di động ngày càng trở nên phổ biến, mạng nội bộ với thiết kế chỉ để sử dụng trong tổ chức sẽ không thể thu hút mọi người.

Workplace ưu tiên di động nên mọi người có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu. Bạn thậm chí không cần địa chỉ email công ty, chỉ cần ID nhân viên là được.

Nếu đang sử dụng Workplace làm mạng nội bộ, bạn có thể tạo các quan hệ kết nối và cộng đồng cho mọi người trong tổ chức của mình.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Đọc tiếp

Đọc tiếp

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 7 phút

Chiến lược giao tiếp trong doanh nghiệp và lý do tổ chức cần chiến lược này.

Các tổ chức phải suy nghĩ lại về chiến lược giao tiếp khi mọi người bắt đầu làm việc từ xa trong thời kỳ giãn cách xã hội. Giờ đây, khi một số người bắt đầu trở lại nơi làm việc, các doanh nghiệp cần phải suy nghĩ một lần nữa. Tìm hiểu cách bắt đầu.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Thay đổi năng suất của bạn với những chiến lược họp hiệu quả này

Chỉ có ngần ấy giờ trong một ngày, bạn có thực sự muốn dành thời gian đó cho những cuộc họp không hiệu quả? Chiến lược họp hiệu quả có thể tận dụng thời gian của bạn tốt hơn.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Hoạt động giao tiếp của doanh nghiệp là gì và làm cách nào để thực hiện cho đúng?

Hoạt động giao tiếp trong doanh nghiệp xuất sắc có thể là chất kết dính để kết nối mọi nhân viên trong doanh nghiệp bạn. Thực hiện tốt chiến lược giao tiếp trong doanh nghiệp.