4 cách để tổ chức phi lợi nhuận đặt ra được mục tiêu tốt hơn

Mục tiêu đặt ra cho các tổ chức thương mại thường rất đơn giản - đó là tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, các tổ chức phi lợi nhuận có thể có các mục tiêu khác nhau. Làm cách nào để bạn có thể đảm bảo rằng lực lượng lao động trong tổ chức phi lợi nhuận của mình đang hoạt động hướng tới cùng một mục tiêu?

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
goals for the workplace - Workplace from Meta

Mục tiêu được xác định rõ ràng giúp các tổ chức phi lợi nhuận dễ gây quỹ hơn, thu hút các đối tác cộng đồng và tuyển dụng tình nguyện viên.

Điều này cũng giúp bạn có thêm nhiều khả năng thành công. Theo một nghiên cứu của Đại học Dominican tại California, những người ghi lại mục tiêu có khả năng đạt được mục tiêu cao hơn 42%.

Dưới dây là một số bí quyết về nơi làm việc để các tổ chức phi lợi nhuận thiết lập và đạt được mục tiêu.

Đảm bảo mọi người cùng thống nhất

Đảm bảo mọi người cùng thống nhất

Bạn phải có một tuyên bố sứ mệnh rõ ràng để cho mọi người thấy tổ chức đại diện cho điều gì và muốn đạt được mục tiêu gì.

Những người ghi lại mục tiêu có khả năng đạt được mục tiêu đó cao hơn 42%

Những người ghi lại mục tiêu có khả năng đạt được mục tiêu đó cao hơn 42%

Không nhất thiết phải là mục tiêu dài hạn. Ví dụ: Tuyên bố sứ mệnh tại Oxfam là "tạo ra các giải pháp lâu dài cho tình trạng nghèo đói và bất công xã hội".

Sau đó, hãy chia sẻ rõ với các đội ngũ của bạn về mục tiêu bạn muốn đạt được, cách bạn sẽ thực hiện mục tiêu đó và thời điểm bạn hướng đến việc thực hiện.

Bạn đang mong muốn gây quỹ để mua thiết bị mới? Bạn muốn tìm cách mở rộng sang một khu vực địa lý mới? Hay là tăng mức độ nhận biết thương hiệu? Chỉ ra cách để mỗi đội ngũ có thể hỗ trợ mục tiêu chung của nhóm.

Đặt ra dòng thời gian cho chiến dịch

Đặt ra dòng thời gian cho chiến dịch

Thời hạn vô cùng quan trọng với mọi tổ chức. Nếu không đưa ra ngày kết thúc mục tiêu, bạn ít có khả năng đạt được mục tiêu đó.

Dòng thời gian mang đến cho đội ngũ của bạn một đích đến để hướng tới, điều này thực sự có thể thúc đẩy họ hành động. Mặc dù vậy, hãy chắc chắn cung cấp cho mọi người một khoảng thời gian hợp lý và đã được thống nhất để đạt được mục tiêu.

Mục tiêu được xác định rõ ràng giúp các tổ chức phi lợi nhuận dễ gây quỹ hơn, thu hút các đối tác cộng đồng và tuyển dụng tình nguyện viên

Mục tiêu được xác định rõ ràng giúp các tổ chức phi lợi nhuận dễ gây quỹ hơn, thu hút các đối tác cộng đồng và tuyển dụng tình nguyện viên

Thời hạn cũng giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem mình có đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu hay không. Nếu bạn còn sáu tháng nữa trong một chiến dịch gây quỹ kéo dài một năm, bạn đã đạt được một nửa mục tiêu của mình.

Nếu thấy bản thân đang bị tụt lại phía sau, bạn có thể tập hợp lực lượng để đẩy nhanh tất cả các nguồn lực.

Tận dụng sức mạnh của sự cộng tác

Tận dụng sức mạnh của sự cộng tác

Bạn có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng cách cho phép mọi người làm việc cùng nhau. Tuy nhiên, lực lượng lao động của tổ chức phi lợi nhuận có thể khác nhau và làm việc ở nhiều văn phòng khác nhau trên khắp thế giới – thường với nguồn lực hạn chế. Tình trạng này có thể khiến người lao động cảm thấy bị gạt sang một bên và bị cô lập.

Tin nhắn tức thì, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video kết nối nhân viên và tình nguyện viên trên khắp thế giới

Tin nhắn tức thì, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video kết nối nhân viên và tình nguyện viên trên khắp thế giới

Đội ngũ quản lý của tổ chức phi lợi nhuận nên khuyến khích nhân viên suy ngẫm và giao tiếp bằng các kênh online. Các công cụ giao tiếp có trong những nền tảng như Workplace có thể hữu ích.

Chẳng hạn, các đội ngũ có thể chia sẻ ý tưởng thông qua những công cụ như Chat trên Workplace. Ứng dụng di động miễn phí cho phép mọi người kết nối với mọi thành viên khác trong tổ chức phi lợi nhuận của họ dù họ ở bất cứ đâu.

Ứng dụng này cung cấp tính năng tin nhắn tức thì, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video sẽ kết nối nhân viên và tình nguyên viên ở văn phòng hoặc trên tuyến đầu đang cung cấp dịch vụ trên khắp thế giới.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép mọi người trao đổi file và tài liệu để họ có thể cộng tác và hoàn thành nhiều công việc hơn. Nếu các đội ngũ của bạn làm việc tại nhiều vị trí khác nhau, giờ đây kết nối đội ngũ toàn cầu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tìm cách để đo lường thành công

Tìm cách để đo lường thành công

Điều quan trọng đối với các nhà quản lý của tổ chức phi lợi nhuận là tìm ra cách đo lường thành công. Nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là huy động được "càng nhiều tiền càng tốt", mọi người sẽ nghĩ về những con số khác nhau.

Luôn cập nhật KPI để đảm bảo bạn không chỉ đặt ra mà còn đạt được mục tiêu

Luôn cập nhật KPI để đảm bảo bạn không chỉ đặt ra mà còn đạt được mục tiêu

Nếu không có mục tiêu định lượng, làm sao bạn biết liệu lực lượng lao động của mình có hoàn thành mục tiêu hay không?

Nếu mục tiêu của bạn là chuẩn bị cho những học sinh sắp tốt nghiệp bước vào thế giới đi làm, thì thước đo thành công sẽ là theo dõi xem có bao nhiêu người mà bạn sắp xếp vẫn đảm nhận vai trò đó sau một khoảng thời gian nhất định.

Các bên liên quan cần được biết về cách bạn sẽ đo lường mức độ tác động. Ngược lại, bạn cần luôn cập nhật KPI để đảm bảo bạn không chỉ đặt ra mà còn đạt được mục tiêu.

Workplace for Good

Workplace for Good

Workplace luôn được cung cấp miễn phí cho các tổ chức giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận. Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến hàng nghìn tổ chức trong số này sử dụng Workplace để góp phần dựng xây các cộng đồng có ý nghĩa trên khắp thế giới.

Chúng tôi tự hào rằng sự kiện ra mắt gần đây của Workplace for Good hiện đã cho phép Workplace gắn chặt cam kết của các tổ chức với chính cam kết của chúng tôi.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Xây dựng cộng đồng có ý nghĩa bằng Workplace for Good

Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến hàng nghìn tổ chức giáo dục và phi lợi nhuận thay đổi cách thức làm việc nhờ Workplace.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách giáo viên sử dụng Workplace để giáo dục thông minh hơn

Các công cụ giao tiếp hỗ trợ giáo viên kết nối và xây dựng cộng đồng.

Giao tiếp trong doanh nghiệp | Thời gian đọc: 10 phút

Cách khai thác tối đa các nhà thầu và nhà tư vấn

Các tổ chức cần cập nhật nhanh chóng thông tin mới nhất cho nhà tư vấn và nhà thầu. Công cụ cộng tác phù hợp có thể trợ giúp bạn thực hiện việc này.