Cách lập kế hoạch cho chiến lược trải nghiệm của nhân viên (EX) bằng Workplace

Việc đặt yếu tố con người lên hàng đầu không còn là yêu cầu, mà đã trở thành kỳ vọng. Do đó, doanh nghiệp cần có chiến lược hợp lý về trải nghiệm nhân viên. Sau đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu.

TRảI NGHIệM CủA NHâN VIêN | THờI GIAN đọC: 5 PHúT
employee engagement - Workplace from Meta

Như chúng ta đã tìm hiểu, chiến lược trải nghiệm của nhân viên phải dựa trên sự chú ý đến nhân viên bằng cách lắng nghe, quan sát và thu thập thông tin chi tiết thiết thực để làm căn cứ cho bạn biết mình cần làm gì. Sau khi hoàn thành bước này, bạn cần xem xét các công cụ mà tổ chức mình sử dụng. Quá trình giải quyết vấn đề về trải nghiệm của nhân viên không chỉ liên quan đến công cụ bạn dùng nhưng khi đầu tư vào đúng công nghệ, bạn sẽ có điểm xuất phát thuận lợi.

Chúng tôi luôn tập trung gỡ bỏ rào cản để mọi người cảm thấy kết nối và tạo cảm giác gắn bó trong toàn bộ tổ chức. Do đó, Workplace ra đời nhằm trợ giúp bạn giải quyết các vấn đề nghiêm trọng nhất về trải nghiệm của nhân viên.

Là công cụ giao tiếp trong doanh nghiệp được xây dựng từ công nghệ đang kết nối 3 tỷ người trên khắp thế giới nên Workplace có thể kết hợp văn hóa và công nghệ nhằm tạo ra tương lai của công việc phù hợp với mọi người, ở mọi nơi. Philip Jansen - Tổng Giám đốc của BT - nói về Workplace như sau:

“Workplace hỗ trợ định hình nền văn hóa mà chúng tôi hướng đến: Nền văn hóa hòa nhập, có tính hỗ trợ và nhịp độ nhanh.”

Hãy xem xét kỹ hơn cách Workplace trợ giúp các nhà lãnh đạo Nhân sự, Truyền thông và CNTT tạo ra Trải nghiệm của nhân viên trong toàn bộ tổ chức.

Trao quyền truy cập cho toàn bộ công ty

Trao quyền truy cập cho toàn bộ công ty

Quyền truy cập bình đẳng bắt đầu từ giai đoạn đưa mọi người lên cùng một nền tảng, qua đó ai nấy đều có thể tìm thông tin, nhân lực hoặc kiến thức cần thiết, bất kể loại vai trò, vị trí hoặc mức độ thâm niên. Tại Workplace, quá trình này bắt đầu từ những tiện ích tích hợp với các hệ thống cung cấp danh tính như Azure ADGoogle để dễ dàng triển khai trong toàn tổ chức, ngay cả khi lực lượng lao động phân tán ở nhiều nơi. Workplace cũng có những tính năng cụ thể cho nhân viên tuyến đầu, như lời mời thông qua số điện thoại và mã truy cập dành cho những người không có địa chỉ email doanh nghiệp.

Sau khi đưa mọi người đến với nhau, câu hỏi đặt ra là làm cách nào để chia sẻ thông tin nhằm phổ biến kiến thức. Với Workplace, bạn có thể tự động ấn định mọi người vào các Nhóm toàn công ty để họ luôn nắm được thông tin mới. Chúng tôi đã tạo ra Thư viện kiến thức - một mạng nội bộ thân thiện với di động, tích hợp nhiều tính năng tương tác - để đội ngũ Truyền thông dễ dàng tạo và chia sẻ tài liệu quan trọng của công ty.

Hơn thế nữa, bất kỳ nhân viên nào cũng có thể bày tỏ cảm xúc hoặc bình luận trong Nhóm hoặc trên tài liệu thuộc Thư viện kiến thức để đảm bảo ý kiến của họ được lắng nghe.

Defining EX roles across the organisation
Thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Workplace là sản phẩm của Meta, nghĩa là nền tảng này tận dụng hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng công nghệ mà hơn 3 tỷ người trên toàn thế giới ưa dùng - dù là trên máy tính, di động hay thậm chí là không gian thực tế ảo. Không như những công cụ khác, đội ngũ CNTT có thể triển khai Workplace mà chỉ cần đào tạo đôi chút hoặc không cần đến hoạt động đào tạo. Đồng thời, tỷ lệ đón nhận cũng thường cao hơn mức trung bình trong ngành.

Tạo cộng đồng tại nơi làm việc

Tạo cộng đồng tại nơi làm việc

Sứ mệnh của chúng tôi là "đưa sức mạnh cộng đồng đến với mọi người tại nơi làm việc". Như vậy nghĩa là gì? Nghĩa là đưa mọi người đến với nhau theo cách mà họ cảm thấy được ghi nhận, lắng nghe và trân trọng. Một ví dụ tuyệt vời về cách chúng tôi thực hiện việc này là thông qua các sự kiện.

Công cụ sự kiện đơn giản hóa hoạt động lên lịch, thiết lập và chạy sự kiện trực tiếp trên Workplace, ngay cả khi bạn muốn tổ chức buổi phát trực tiếp trên nền tảng khác.

Hơn nữa, nhằm đảm bảo sự kiện mang tính hòa nhập nhất có thể, chúng tôi còn có những tính năng như phụ đề trực tiếp, cuộc thăm dò ý kiến trực tiếp, H&Đ và bản dịch.

Create community at work
Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển và đi lên

Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển và đi lên

Đối với rất nhiều nhân viên, yếu tố phát triển sự nghiệp không được ưu tiên nhiều trong vài năm gần đây. Hiện nay, các công ty buộc phải nỗ lực để bắt kịp tình hình. Trên Workplace, quá trình học hỏi diễn ra liên tục - cho dù là trong lớp học chính thức được phát Trực tiếp để mọi người có thể tham gia từ mọi nơi; hoặc theo cách không chính thức thông qua hoạt động định hướng hoặc đóng góp ý kiến cho nhau trong nhóm hoặc đoạn chat.

Khi nói đến sự ghi nhận, thường thì những hành động nhỏ bé lại tạo ra khác biệt. Nghĩa là đội ngũ lãnh đạo có thể chỉ cần để lại bình luận với lời khen "làm tốt lắm" trên một bài viết trong Workplace. Hoặc có thể là trưởng dự án tạo bài viết Cảm ơn để ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ. Bạn có thể cần kỳ công hơn một chút, chẳng hạn như dùng Bot cảm ơn để tự động hóa quy trình và theo dõi sự ghi nhận theo thời gian.

Lãnh đạo bằng mục đích

Lãnh đạo bằng mục đích

Khi tất cả nhu cầu đều đã được đáp ứng, mọi người sẽ muốn cảm thấy công việc của mình có ý nghĩa. Nghĩa là các công ty cần có khả năng truyền đạt mục đích rõ ràng dựa trên niềm tin và giá trị chung. Chúng tôi đã thấy nhiều tổ chức sử dụng các tính năng như Cuộc thăm dò ý kiếnKhảo sát để thực sự hiểu được mong đợi của nhân viên đối với sứ mệnh và mục đích của họ. Workplace cũng cung cấp công cụ quan trọng để thu thập những ý tưởng hay nhất từ cộng đồng. Hoạt động này tạo ra quy trình đóng góp ý kiến quan trọng với các nhà lãnh đạo. Sau đó, họ sử dụng Video trực tiếp để chia sẻ sứ mệnh đó, tiếp nhận câu hỏi và phản hồi ý kiến đóng góp. Bằng cách thiết lập các Nhóm, họ cũng có thể quản lý các sáng kiến ESG hàng ngày và nhanh chóng xây dựng những đội ngũ thực hiện lời hứa của công ty.

Đương nhiên, còn khía cạnh danh tính nữa. Đó là khả năng được là chính mình ở nơi làm việc. Workplace luôn chú trọng xây dựng văn hóa hòa nhập, chẳng hạn như thêm phiên âm cách đọc và đại từ nhân xưng vào Trang cá nhân hay sử dụng các nhóm nguồn lực nhân viên để hỗ trợ mọi người chia sẻ đam mê, tìm thấy những người có chung quan điểm hay chỉ đơn giản là khám phá những góc nhìn mới.

Cách hành động ngay hôm nay

Cách hành động ngay hôm nay

Nếu cần rút ra bài học nào từ thực tế là mọi người đang tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của nhân viên thì đó là: Dù bạn sẵn sàng hay chưa thì sự thay đổi cũng đã đến.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã xem xét dữ liệu cho thấy các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tạo động lực, thu hút và giữ chân nhân viên. Trong cuộc đua để hiểu rõ hoặc bắt kịp tình hình, các tổ chức sẽ dựa vào bộ phận Nhân sự để có được nguồn lực hướng dẫn, kiến thức chuyên môn, chính sách và sự lãnh đạo. Họ đặt cho bộ phận Truyền thông trách nhiệm xây dựng một cộng đồng minh bạch và khuyến khích cuộc trò chuyện 2 chiều. Cuối cùng, họ kỳ vọng bộ phận CNTT tạo ra quan hệ hợp tác và kho công nghệ để thực hiện các kế hoạch về trải nghiệm nhân viên, đồng thời tạo điều kiện cho những thay đổi căn bản trong văn hóa.

Thông tin chi tiết trong cẩm nang này chỉ là bước đầu tiên. Nếu bạn sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi rất muốn được thảo luận cùng bạn.

Hãy đi đến trung tâm trải nghiệm nhân viên và đặt lịch cuộc gọi với thành viên trong đội ngũ của chúng tôi ngay hôm nay.


Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

SỰ GẮN BÓ CỦA NHÂN VIÊN | THỜI GIAN ĐỌC: 8 PHÚT

Tỷ lệ giữ chân nhân viên: bí quyết hàng đầu để giữ chân nhân viên giỏi

Đây là một hiện tượng toàn cầu. Trong thời kỳ gọi là Đại khủng hoảng lao động này, nhân viên đang bỏ việc hàng loạt. Nhưng tại sao điều đó lại xảy ra? Các tổ chức có thể làm gì về vấn đề này? Và làm cách nào để bạn có thể giữ được những nhân viên mà mình muốn giữ?

TƯƠNG TÁC VỚI NHÂN VIÊN | THỜI GIAN ĐỌC: 6 PHÚT

Tiếng nói của nhân viên: cách khả năng lắng nghe trợ giúp bạn xây dựng văn hóa và thu hút nhân tài

Các tổ chức đang tìm cách thu hút và giữ chân những nhân viên tốt nhất của mình trước Cuộc đại khủng hoảng lao động. Sau đây là lý do tại sao khả năng lắng nghe có thể là chìa khóa dẫn đến thành công.

SỰ GẮN BÓ CỦA NHÂN VIÊN | THỜI GIAN ĐỌC: 7 PHÚT

Sự ghi nhận trong công việc: Tác động của sự cho đi một cách hào phóng

Khi tỷ lệ nghỉ việc ở mức cao đang là vấn đề nan giải đối với các tổ chức, sự ghi nhận vẫn là yếu tố quan trọng để giữ chân và truyền cảm hứng cho nhân viên. Vậy bạn nên hiểu sao cho đúng?