5 bí quyết định hướng nhân viên mới với Workplace

Cung cấp công cụ cho nhân viên mới gặt hái thành công và hòa nhập nhanh hơn bao giờ hết.


Xin chúc mừng! Bạn đã tuyển được ứng cử viên lý tưởng - nhưng vẫn còn nhiều việc khó khăn cần làm. Quá trình định hướng đúng đắn là vô cùng cần thiết để hỗ trợ thành viên mới hòa nhập và chuẩn bị cho họ gặt hái thành công.
Nhờ định hướng, bạn có thể đặt ra những kỳ vọng rõ ràng cho nhân viên mới, giúp họ hiểu rõ hơn về giá trị, đồng thời tìm hiểu quy trình của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa là họ có thể nhanh chóng bắt đầu những thử thách mà họ được tuyển vào để giải quyết.
Hướng dẫn này đưa ra 5 bí quyết then chốt để bạn hỗ trợ các nhân viên bắt kịp công việc nhanh hơn bằng Workplace.
1. Chia sẻ tài liệu về cách bắt đầu sử dụng Workplace
1. Chia sẻ tài liệu về cách bắt đầu sử dụng Workplace
Đảm bảo những người mới tham gia có mọi thứ cần thiết để bắt đầu bằng cách cung cấp cho họ các hướng dẫn kích hoạt trang cá nhân và bắt đầu sử dụng Workplace. Dưới đây là một số thông tin & nguồn lực mà bạn có thể chia sẻ với nhân viên mới vào ngày đầu tiên:
2. Thêm tài liệu định hướng nhân viên mới vào Thư viện kiến thức
2. Thêm tài liệu định hướng nhân viên mới vào Thư viện kiến thức
Thư viện kiến thức là trang chủ trung tâm để lưu trữ các thông tin & nguồn lực quan trọng của tổ chức. Nhờ công cụ đơn giản, dễ sử dụng này, bạn có thể lưu trữ, sắp xếp và chia sẻ thông tin & nguồn lực với mọi người trong tổ chức hoặc với những người cụ thể, ngay từ Workplace.
Khi lưu trữ tài liệu đào tạo nhân viên mới trong Thư viện kiến thức, bạn có thể đảm bảo các nhân viên mới này kích hoạt trang cá nhân trên Workplace của họ vào ngày đầu tiên. Bạn cũng có thể theo dõi lượt xem nội dung và chia sẻ thông tin & nguồn lực trên nhiều nhóm Workplace khác nhau.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về Thư viện kiến thức trong Trung tâm nguồn lực về Thư viện kiến thức.
Admin view of Knowledge Library homepage3. Chào đón nhân viên mới gia nhập nhóm định hướng
3. Chào đón nhân viên mới gia nhập nhóm định hướng
Việc chào đón những người mới tham gia trong nhóm định hướng nhân viên mới trên Workplace sẽ hỗ trợ họ nhanh chóng bắt kịp nhịp độ công việc. Bạn có thể chia sẻ nguồn lực và chương trình đào tạo phù hợp, cũng như giới thiệu tính chất xã hội của Workplace để họ tương tác và xây dựng mối quan hệ kết nối ngay.
Sử dụng bài viết đã ghim để đảm bảo nhân viên mới dễ dàng tìm kiếm các thông tin & nguồn lực quan trọng nhất, chẳng hạn như nội dung định hướng trên Thư viện kiến thức.
Nhóm định hướng cũng là một nơi tuyệt vời để hướng mọi người đến Sơ đồ tổ chức. Từ Sơ đồ này, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm trang cá nhân và thông tin đội ngũ để biết vị trí, thông tin liên hệ, quản lý, cấu trúc đội ngũ của họ và thậm chí là lịch trình hàng ngày.
Org Chart4. Chào đón nhân viên mới gia nhập nhóm xã hội
4. Chào đón nhân viên mới gia nhập nhóm xã hội
Nếu bạn chưa có, hãy tạo một nhóm xã hội mở cho tổ chức của mình, chẳng hạn như "Xã hội [TÊN CÔNG TY]". Sử dụng nhóm này để chia sẻ bài viết, chào đón thành viên mới đến với tổ chức. Mỗi bài viết có thể bao gồm một lời giới thiệu ngắn do nhân viên mới viết cùng một bức ảnh. Hãy khuyến khích mọi người gửi lời chào và giới thiệu bản thân trong phần bình luận.
5. Cung cấp chương trình định hướng được cá nhân hóa bằng tiện ích tích hợp
5. Cung cấp chương trình định hướng được cá nhân hóa bằng tiện ích tích hợp
Nhờ sử dụng bot như Boarding Pass hoặc Enboarder, người mới bắt đầu có thể làm quen và nhanh chóng thực hiện công việc, cũng như mang lại trải nghiệm riêng và độc đáo. Các bot này tích hợp với tính năng Chat trên Workplace, do đó nhân viên mới có thể dễ dàng tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi đào tạo của họ mọi lúc, mọi nơi.
Thông tin & nguồn lực hữu ích khác
Thông tin & nguồn lực hữu ích khác
Bạn nên bắt đầu từ các bí quyết được trình bày trong hướng dẫn này. Nhưng mỗi tổ chức đều có những giá trị độc đáo cần giới thiệu trong quá trình định hướng. Workplace là cách tuyệt vời để làm sống động những giá trị đó và đảm bảo các nhân viên mới cảm nhận được văn hóa công ty từ ngày đầu. Để biết thêm hướng dẫn, tài sản và cảm hứng nhằm giúp bạn xây dựng nền văn hóa với Workplace, hãy xem các nguồn lực sau: