Giới thiệu cách hiệu quả hơn để làm việc bằng Chat trên Workplace

Nhắn tin tức thì trong công việc bằng Chat trên Workplace

GIAO TIếP TRONG DOANH NGHIệP | THờI GIAN đọC: 10 PHúT
workplace chat - Workplace from Meta

Chúng tôi trao cho mọi người nhiều cách hơn nữa để tạo quan hệ kết nối, cộng tác và phát triển cộng đồng qua công bố mới về sản phẩm cũng như thông tin mới về tính năng.

Phương thức nhắn tin tức thì đang thay đổi hoàn toàn môi trường làm việc. 77% các công ty tin rằng email hiện là phương thức giao tiếp không hiệu quả. Trong khi đó, 45% nhân viên cho biết công cụ nhắn tin tức thì tại nơi làm việc góp phần nâng cao năng suất, còn 49% cho biết các công cụ này làm tăng mức độ cộng tác trong đội ngũ.

45% nhân viên cho biết công cụ nhắn tin tức thì tại nơi làm việc góp phần nâng cao năng suất

45% nhân viên cho biết công cụ nhắn tin tức thì tại nơi làm việc góp phần nâng cao năng suất

Tại Workplace, chúng tôi tin rằng tính năng nhắn tin tức thì có sức mạnh làm cho hoạt động cộng tác trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn, từ đó đem lại quyết định nhanh hơn và kết quả tốt hơn.

Trong kinh doanh, tốc độ có vai trò rất quan trọng. Mọi người lãng phí 40 phút làm việc mỗi ngày do công nghệ trì trệ. Con số đó tương đương với hơn 1 tuần làm việc trong năm đối với mỗi nhân viên.

Đó là lý do với Chat trên Workplace, chúng tôi đặt nhiều mục tiêu hơn là chỉ cung cấp công cụ nhắn tin. Chúng tôi muốn mọi thứ đều phải tức thì. Nghĩa là bao gồm tin nhắn văn bản cho những cuộc trò chuyện cấp tốc. Nhưng trong đó còn bao gồm file GIF, nhãn dán và khả năng chuyển sang cuộc họp video với đến 50 đồng nghiệp chỉ qua một cú nhấp.

Chúng ta đã thấy Chat trên Workplace tạo nên sự khác biệt đối với những tổ chức như It Gets Better - quỹ từ thiện LGBTQ+ hướng tới người trẻ. It Gets Better sử dụng tính năng chat video để tập hợp mạng lưới đơn vị liên kết toàn cầu của mình nhằm đem các quốc gia đến gần nhau hơn.

Hôm nay, chúng tôi công bố vô số bản cập nhật để Chat trên Workplace hoạt động hiệu quả hơn nữa cho cả tổ chức và cá nhân.

Cuộc trò chuyện đa công ty

Cuộc trò chuyện đa công ty

Chúng tôi biết rằng với nhiều tổ chức, hoạt động cộng tác thực sự hiệu quả không chỉ là làm việc với đồng nghiệp. Yếu tố quan trọng không kém là khả năng giao tiếp và hoàn thành công việc hiệu quả với các đối tác, nhà cung cấp hoặc đại lý bên ngoài tổ chức của mình.

Workplace đã và đang tạo điều kiện để mọi người cộng tác dễ dàng, linh hoạt và nhanh chóng nhờ những tính năng như nhóm đa công ty. Hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu cung cấp cho thành viên nhóm đa công ty khả năng cộng tác bằng Chat trên Workplace.

Với cuộc trò chuyện đa công ty cho nhóm đa công ty, các cá nhân từ nhiều tổ chức khác nhau có thể gửi tin nhắn hoặc gọi video cho nhau trong Chat trên Workplace, miễn là 2 tổ chức đều tham gia Workplace và cả 2 người dùng đều ở trong cùng nhóm đa công ty. Như vậy, chúng tôi có thêm cách thực hiện sứ mệnh đem đến cho thế giới không gian làm việc cùng nhau.

Cuộc trò chuyện đã ghim

Cuộc trò chuyện đã ghim

Chúng tôi cho rằng khả năng nhắn tin tức thì phải là trọng tâm của môi trường làm việc hiện đại.

Nhưng khi tính năng nhắn tin ngày càng trở nên quan trọng, chúng tôi còn cần công cụ mới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của mọi người. Trong đó bao gồm cách nhanh chóng hiển thị những đồng nghiệp hoặc cuộc trò chuyện quan trọng nhất.

Với cuộc trò chuyện đã ghim, mọi người có thể bắt kịp cuộc trò chuyện có nhịp độ cao hoặc nhanh chóng đưa đồng nghiệp thân thiết nhất của mình vào cuộc thảo luận mới.

Bằng cách ghim cuộc trò chuyện vào đầu hộp thư, giờ đây mọi người có thể dễ dàng tham gia và rời khỏi cuộc trò chuyện mà không bỏ lỡ câu chuyện chung. Họ cũng sẽ giảm thiểu được thời gian tìm kiếm người liên hệ, qua đó đẩy nhanh quá trình ra quyết định và nâng cao năng suất.

Người dùng có thể ghim và bỏ ghim đến 15 cuộc trò chuyện xuất hiện dưới dạng danh sách ở đầu Chat trên Workplace.

Tin trả lời

Tin trả lời

Mặc dù nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi là đảm bảo mọi người dễ dàng làm việc cùng nhau trong Chat trên Workplace, nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng càng có nhiều người tham gia cuộc trò chuyện thì càng khó theo dõi.

Cuộc trò chuyện có thể nhanh chóng phân lẻ và lạc đề, gây khó theo dõi, đặc biệt là khi bạn phải rời đi chốc lát để làm việc khác. Bạn phải làm gì nếu muốn bàn lại nội dung trước đó nhưng toàn bộ cuộc trò chuyện đã chuyển sang chủ đề khác?

Tính năng Tin trả lời sẽ giảm bớt tình huống nhầm lẫn vì mọi người có thể trả lời tin nhắn cụ thể một cách nhanh chóng và dễ dàng, thể hiện rõ họ đang trả lời cho phần nào trong tin nhắn.

Với tính năng này, mọi người có thể thoải mái thảo luận nhiều chủ đề trong một tin nhắn mà không cần tạo cuộc trò chuyện mới.

Hãy luôn kết nối

Nhận tin tức và thông tin chi tiết mới nhất từ tuyến đầu.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến marketing từ Facebook, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Không làm phiền

Không làm phiền

Mỗi khi phát triển sản phẩm mới tại Workplace, chúng tôi đều tự hỏi cùng một câu: làm cách nào để đảm bảo công nghệ phục vụ con người chứ không phải ngược lại?

Với phương châm lấy người dùng làm trọng tâm của Workplace, chúng tôi đặt ưu tiên hàng đầu là lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của mọi người. Chúng tôi hiểu rằng một trong những nhu cầu đó đôi khi chỉ đơn giản là không gian để tập trung cho nhiệm vụ mà không bị cắt ngang.

Vì vậy từ hôm nay, bất kỳ ai cũng có thể kích hoạt trạng thái Không làm phiền trong Workplace và Chat trên Workplace. Chỉ cần tắt thông báo trên di động và máy tính bằng một cú nhấn nút là bạn có thể duy trì mạch làm việc, hoàn thành bản trình chiếu hay đơn giản là nghỉ ngơi.

Bạn có thể quyết định thời lượng của trạng thái không làm phiền. Tin nhắn tự động sẽ đảm bảo đồng nghiệp biết khi nào bạn có thời gian.

Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Bài viết gần đây

Cộng tác nhóm | Thời gian đọc: 10 phút

Cách xây dựng sự cộng tác trong đội ngũ

Khám phá các bí quyết quan trọng để cải thiện hoạt động cộng tác nhóm tại nơi làm việc, bao gồm những lợi ích khi cộng tác và cách nâng cao hiệu quả làm việc nhóm.

Năng suất | Thời gian đọc: 11 phút

Phục hồi năng suất thời đại dịch

Năng suất là một chủ đề nóng ngay cả trước những đợt phong toả diễn ra trên toàn cầu. Hiện tại, năng suất giữ vai trò hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp. Khám phá định nghĩa, cách đo lường và nâng cao năng suất sau thời kỳ đại dịch.

Làm việc từ xa | Thời gian đọc: 7 phút

Làm việc từ xa: Lợi ích và thách thức

Ngày càng nhiều người trong số chúng ta làm việc từ xa. Trong tương lai cũng sẽ có nhiều người làm việc từ xa hơn nữa. Khám phá ưu và nhược điểm khi làm việc từ xa và cách khai thác tối đa mô hình này.