Kết nối và hỗ trợ cộng đồng toàn cầu các nhà bảo tồn môi trường

Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) là một trong những tổ chức phi lợi nhuận mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Trong gần 60 năm qua, WWF đã bảo vệ tương lai của hành tinh chúng ta bằng cách bảo tồn động vật hoang dã và các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Tại sao nên chọn Workplace?

WWF có mặt ở hơn 100 quốc gia trải dài từ Zambia tới Campuchia, từ Áo tới Azerbaijan với hơn 6.800 nhân viên. Mỗi văn phòng quốc gia ủng hộ các vấn đề và thúc đẩy chiến dịch trong khu vực địa phương, còn WWF Quốc tế làm công tác điều phối và hỗ trợ trên toàn cầu. WWF hoạt động trong 9 lĩnh vực: động vật hoang dã, rừng, đại dương, nước ngọt, khí hậu và năng lượng, thực phẩm, tài chính, thị trường và quản trị.

Trước khi sử dụng Workplace, các văn phòng quốc gia cực kỳ biệt lập với nhau, khiến họ có tầm nhìn hạn chế về hoạt động của các văn phòng khác trên thế giới. Các công cụ cộng tác hữu ích nhất của Workplace đã kết hợp tất cả các văn phòng và đội ngũ trên cơ sở đồng bộ, đồng thời tạo ra một cách mới để cùng làm việc với nhau. Workplace đã hình thành một cộng đồng toàn cầu thống nhất hơn với các phương tiện có thể tạo ra tác động lớn hơn đến việc bảo tồn môi trường.

Tổ chức phi lợi nhuận
6.800
Toàn cầu

"Ứng dụng này đã góp phần xây dựng một cộng đồng WWF có nhiều thông tin, truyền cảm hứng và gắn bó hơn bằng văn hóa chia sẻ thân thiện hơn. Giờ đây, chúng tôi dễ dàng chia sẻ thông tin, nội dung cập nhật và ý tưởng một cách nhanh chóng. Nội dung thú vị được chia sẻ "cởi mở" hơn và được sử dụng ngay hoặc điều chỉnh để phù hợp với các thị trường khác. Ngoài ra, chúng tôi còn dùng ứng dụng này cho các mục đích khác nữa! Phần lớn hoạt động của chúng tôi thực hiện trên Workplace liên quan đến công việc, tuy nhiên, chúng tôi cũng dành một không gian cho mọi người có thể tìm hiểu những sở thích chung để cảm thấy hòa hợp hơn với đồng nghiệp. Điều này giúp cho công việc không còn khô khan."

Paolo Mangahas
Giám đốc Truyền thông qua Mạng, WWF

Kết quả

200%
mức tăng tỷ lệ tương tác tại Hội thảo hàng năm 2018 của WWF sau khi thí điểm Workplace tại Hội thảo 2017.
400
thành viên trong và ngoài đội ngũ của WWF cộng tác để tổ chức Giờ trái đất trong một nhóm đa công ty.
100%
tổ chức WWF hiện đã có thể tham gia vào Hội thảo hàng năm của họ bằng Video trực tiếp.

Huy động cộng đồng toàn cầu tạo ra tác động tốt hơn đến môi trường

Workplace đã giúp rất nhiều nhà bảo tồn và các chuyên gia về môi trường đầy nhiệt huyết tại WWF xác định nền tảng kiến thức chuyên môn trong cộng đồng nội bộ của họ. Các văn phòng quốc gia thường xuyên chia sẻ nội dung cập nhật mà các văn phòng khác có thể học hỏi và đóng góp. Trước đây, khi chưa sử dụng Workplace, họ gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn thực hiện mục tiêu này. Nhờ đó, WWF đã có thể cải thiện việc cộng tác, tạo điều kiện chia sẻ nội dung, tránh trùng lặp công việc, tăng cường đổi mới và tạo ra một cộng đồng toàn cầu kết nối hơn.

Giờ đây, khi WWF chia sẻ công việc một cách công khai trong Nhóm và Bảng tin, Workplace đã giúp họ thực hiện triết lý #TogetherPossible, dựa hoàn toàn trên sức mạnh của tập thể. Workplace đã hình thành một không gian để cộng tác công khai, lắng nghe một cách sâu sắc và mạnh dạn đổi mới trong khi vẫn nỗ lực để tạo ra tác động.

Video trực tiếp giúp tăng cường sự tương tác tại Hội thảo hàng năm

Trước đó, chỉ có những bên liên quan và giám đốc điều hành cấp cao tham dự Hội thảo hàng năm của WWF. Năm nay, với sự hỗ trợ của Workplace, WWF đã có thể thu hút sự tham gia của toàn bộ tổ chức bằng cách phát trực tiếp cho tất cả nhân viên. Điều này đã giúp tăng đáng kể số người tham dự hội thảo này đồng thời giúp WWF thu thập đề xuất và thông tin chi tiết giá trị từ các nhân viên thông qua bình luận trên các phiên trực tiếp.

Ứng dụng Workplace dành cho di động cũng đã trở thành một công cụ quan trọng tại các sự kiện. Mọi người chia sẻ ảnh chụp nhanh và video để cập nhật thông tin cho cộng đồng rộng hơn, đồng thời người lãnh đạo chia sẻ video tự quay để tóm tắt nhanh về sự kiện.

Nhóm đa công ty củng cố sự hợp tác và hỗ trợ thực hiện Giờ Trái đất

Là một tổ chức phi lợi nhuận cần hành động nhanh để ứng phó với những vấn đề có mức độ nhạy cảm cao, chẳng hạn như nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, WWF gặp rất nhiều khó khăn khi muốn nhanh chóng hợp tác với các đối tác qua email. Nhóm đa công ty (MCG) của Workplace đã thay đổi hoàn toàn cách WWF làm việc với các bên liên quan bên ngoài. Giờ đây, nhân viên có thể chia sẻ file và thông tin cập nhật ngay lập tức, trả lời phản hồi và hoàn thành dự án nhanh hơn nhiều.

Một trong những nhóm đa công ty quan trọng nhất của WWF là lực lượng nòng cốt của Giờ trái đất. Được WWF khởi xướng vào năm 2007, Giờ trái đất đã trở thành một trong những phong trào toàn cầu lớn nhất và thành công nhất của WWF, giúp nâng cao nhận thức về hiện tượng thay đổi khí hậu và gần đây hơn là các vấn đề môi trường lớn hơn. Với 400 đối tác bên trong cũng như bên ngoài WWF, MCG giờ đây đã trở thành kênh liên lạc nội bộ chính thức để sắp xếp và tổ chức sự kiện. WWF phần lớn sử dụng MCG để phổ biến các thông tin cập nhật quan trọng, nội dung và tài liệu sáng tạo trong thời gian thực. Họ cũng dùng MCG để giới thiệu cách tổ chức Giờ trái đất ở 188 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, đồng thời mang đến cho mọi người cái nhìn sâu sắc về tác động to lớn mà họ tạo ra trên phạm vi toàn cầu.


Tính năng chính

Video trực tiếp

Cách chân thực nhất để giao tiếp với đội ngũ của bạn.

Nhóm

Kết nối với các công cụ mà bạn đang dùng.

Chat trên Workplace

Ra quyết định nhanh chóng với tính năng nhắn tin tức thì và cuộc gọi video.

Dịch tự động

Làm việc cùng nhau bằng 91 ngôn ngữ khi chạm vào nút.

Tải xuống ngay

Đọc thêm về cách WWF sử dụng Workplace để cải thiện các hội nghị và hỗ trợ nhân viên.