2 cách bắt đầu hiện thực hóa tương lai của công việc

Chúng tôi đã bàn luận nhiều về cách mọi người có thể làm việc trong vũ trụ kỹ thuật số, nhưng còn một vài ví dụ thực tế thì sao? Chúng tôi khám phá cách các tổ chức phi lợi nhuận này đã và đang từng ngày hiện thực hóa tương lai của công việc.

TươNG LAI CủA CôNG VIệC | THờI GIAN đọC: 3 PHúT
Examples of working in the metaverse
Beth Murray
Khách hàng tiềm năng trên toàn cầu, Tổ chức phi lợi nhuận, Meta

Tương lai sẽ nhanh chóng tìm đến bạn. Tại Meta Connect 2021, chúng tôi chia sẻ tầm nhìn về vũ trụ kỹ thuật số, bao gồm những cách mới để hỗ trợ mọi người cộng tác và nâng cao năng suất khi làm việc. Chỉ 1 năm sau đó, chúng tôi công bố tiến độ xây dựng tương lai đó.

Chúng tôi đã cung cấp nhiều thông tin. Chúng tôi công bố Meta Quest Pro - kính thực tế ảo hoàn toàn mới với mục tiêu thúc đẩy năng suất và hoạt động cộng tác. Chúng tôi thêm các tính năng mới vào Meta Horizon Workrooms (được tạo và tối ưu hóa riêng cho Meta Quest Pro) để hỗ trợ bạn gia tăng năng suất, cũng như nâng cao khả năng cộng tác và sáng tạo. Chúng tôi cũng công bố mối quan hệ hợp tác mới, qua đó kết hợp các công cụ thúc đẩy năng suất phổ biến của Microsoft với thiết bị thực tế ảo của Meta.

Nhưng đây mới chỉ là khởi đầu. Trước khi các tổ chức hoàn toàn bước vào thế giới văn phòng ảo chân thực, cũng như xuất hiện (và tập trung sự chú ý) trong các cuộc họp thực tế kết hợp của tương lai, một số công ty đã tận dụng triệt để các công cụ hiện có nhằm tiến bước đầu tiên vào tương lai của công việc.

Sau đây là cách họ đang thực hiện cũng như cách bạn có thể áp dụng.

Workplace for Good

Chúng tôi đang cung cấp miễn phí Workplace cho các tổ chức phi lợi nhuận trên khắp thế giới, từ đó góp phần cải thiện mức độ đa dạng, củng cố đội ngũ và xây dựng hoạt động giao tiếp cũng như cộng tác nội bộ.

Linh hoạt

Linh hoạt

Hay cách sử dụng công nghệ để tập trung giải quyết những vấn đề cấp bách nhất (thay vì xây dựng vì các vấn đề này)

Tổ chức phi lợi nhuận không có các chức năng hành chính phức tạp giống như nhiều doanh nghiệp và tập trung vào hoạt động phân phối ở tuyến đầu. Nhờ đó, họ có thể thoải mái thử nghiệm và học hỏi các cách làm mới trong những công nghệ hàng đầu ở tương lai của công việc

Hãy xem ví dụ về Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trong giai đoạn dịch bệnh COVID, họ thấy rằng phương pháp sử dụng Thực tế tăng cường (AR) là cách cần thiết để hỗ trợ nhân viên trên toàn cầu tiếp cận vấn đề quan trọng về an toàn cá nhân. Tìm hiểu ví dụ.

Khóa học thực tế tăng cường về đồ bảo hộ cá nhân (PPE) này dài 20 phút và là trải nghiệm học hỏi bằng công nghệ thực tế tăng cường có trong Ứng dụng di động WHO.

Khóa học này giới thiệu và kiểm tra nhân viên y tế về trình tự mặc và cởi PPE đúng cách thông qua sự hỗ trợ của y tá ảo minh họa kỹ thuật đúng.

Học viện WHO là bộ phận mới và trung tâm đào tạo tân tiến thuộc Tổ chức Y tế Thế giới, với mục tiêu rất tham vọng về cách sử dụng các công nghệ sống động. Bộ phận này đặt mục tiêu cải thiện tốc độ, hiệu suất và hiệu quả phân phối thông tin cũng như hoạt động đào tạo đến nhân viên y tế, cán bộ y tế công cộng đồng, nhà hoạch định chính sách và hơn thế nữa.

VR for work
Liên hệ hoạt động giao tiếp của công ty với mức độ gắn kết của nhân viên

Liên hệ hoạt động giao tiếp của công ty với mức độ gắn kết của nhân viên

Hay xây dựng chiến lược công nghệ xoay quanh chiến lược con người, chứ không phải ngược lại.

Sự chuyển dịch sang hình thức làm việc từ xa trong giai đoạn phong tỏa toàn cầu buộc nhiều tổ chức phải suy nghĩ lại về cách công ty mình giao tiếp. Tình trạng này cũng khiến họ phải chú trọng hơn vào mối liên hệ giữa cách tốt nhất để giao tiếp nội bộ và những vấn đề quan trọng khác (như mức độ gắn kết của nhân viên, tinh thần làm việc, cũng như trải nghiệm tổng thể).

Ví dụ: Home Group xây dựng chiến lược giao tiếp bằng Workplace dựa trên nhu cầu của nhân viên và kết quả, đồng thời xóa bỏ khoảng cách giữa những nhân viên làm việc từ xa trong giai đoạn phong tỏa (cũng như giữa nhân viên làm việc theo hình thức kết hợp sau đó).

Người phát ngôn của tổ chức từ thiện về nhà ở tại Vương quốc Anh cho biết: "Tác động của COVID-19 khiến chúng tôi phải chuyển mục tiêu chiến lược của mình. Chiến lược giao tiếp nội bộ của chúng tôi dựa trên nhu cầu kinh doanh do đội ngũ ứng phó với COVID-19 xác định.

Chúng tôi đưa ra mục tiêu duy trì tinh thần làm việc và sức khỏe toàn diện của đồng nghiệp. Chúng tôi xác định rằng đại dịch chia đồng nghiệp và lực lượng khách hàng của mình thành 2 nhóm đối tượng chính. Khả năng duy trì tinh thần làm việc của đồng nghiệp trong tình huống vô cùng khó khăn rất quan trọng."

Họ lựa chọn biện pháp duy trì tinh thần làm việc của nhân viên bằng chương trình giao tiếp nội bộ xác định rõ ràng. Kế hoạch này bao gồm các giai đoạn sau:

  1. Thông điệp thống nhất

  2. Thông tin mới định kỳ hàng ngày/hàng tuần

  3. Tăng cường mức độ hiện diện của đội ngũ điều hành

  4. Hoạt động giao tiếp 2 chiều cởi mở

Kết quả nói lên tất cả. Họ quan tâm đến số liệu "Lòng tin" do khảo sát Nơi làm việc tuyệt vời (Great Place to Work) hàng năm đo lường. Trong thời gian khảo sát từ năm 2020-2021, Home Group tăng được số liệu "Lòng tin" thêm 6% nhờ thực hiện kế hoạch giao tiếp trên Workplace.1 Chúng tôi rất mong đợi được thấy kết quả đo lường này trong những năm tiếp theo.

Bước vào tương lai của công việc

Đăng ký để nhận thông tin chi tiết mới nhất về tương lai của công việc và tương lai của vũ trụ kỹ thuật số.

Bằng cách gửi mẫu này, bạn đồng ý nhận các tài liệu truyền thông điện tử liên quan đến tiếp thị từ Meta, bao gồm tin tức, sự kiện, thông tin mới và email quảng cáo. Bạn có thể từ chối và hủy đăng ký nhận các email này bất cứ lúc nào. Bạn cũng xác nhận rằng mình đã đọc và đồng ý với các điều khoản về Quyền riêng tư của Workplace.

Liên quan

Bước vào hành trình xuyên suốt văn phòng không giới hạn

1 Tất cả kết quả đều được tự báo cáo và không thể lặp lại giống hệt nhau. Nhìn chung, từng kết quả dự kiến sẽ khác nhau.
Was this article helpful?
Thanks for your feedback

Liên quan

Bước vào hành trình xuyên suốt văn phòng không giới hạn


Bài viết gần đây

Tương lai của công việc | Thời gian đọc: 11 phút

Tương lai của công việc

Công việc trong vũ trụ kỹ thuật số sẽ như thế nào? Liệu mô hình làm việc kết hợp có tồn tại lâu dài không? Mặc dù không thể chắc chắn 100% về những gì sẽ xảy ra phía trước nhưng ít nhất bạn có thể chuẩn bị để tổ chức mình sẵn sàng cho tương lai.

Tương lai của công việc | Thời gian đọc: 12 phút

Cách làm việc kết hợp: chào mừng bạn đến với cách thức làm việc mới

Bạn muốn nhân viên quay lại văn phòng hay họ có thể tiếp tục làm việc tại nhà? Bạn nghĩ sao về việc kết hợp hai hình thức làm việc? Mô hình làm việc kết hợp có thể là cách tốt nhất cho tổ chức của bạn trong tương lai.

Tương lai của công việc | Thời gian đọc: 6 phút

Chúng ta sẽ làm việc như thế nào trong vũ trụ kỹ thuật số?

Từ hoạt động cộng tác trong đội ngũ cho đến văn hóa công ty, sau đây là 5 cách để thiết lập vũ trụ kỹ thuật số cũng như thực tế ảo nhằm thay đổi tương lai của công việc và doanh nghiệp.