GoPro

Truyền cảm hứng hành động bằng Nhóm trên Workplace

Ngành

Công nghệ

Quy mô công ty

1.350

Khu vực

Châu Mỹ

Khi GoPro phát triển lên hơn 1.000 nhân viên, từng đội ngũ bắt đầu sử dụng các công cụ phù hợp nhất với họ. Vì mỗi đội ngũ lại sử dụng kho công cụ của riêng mình, vấn đề cộng tác và am hiểu giữa các đội ngũ cũng như trong toàn tổ chức đã trở thành thách thức lớn.

Đội ngũ quản lý của GoPro muốn đầu tư vào một giải pháp duy nhất không chỉ đáp ứng nhu cầu của mọi đội ngũ trong công ty mà còn khiến toàn bộ tổ chức gần nhau hơn.

Cách Workplace hỗ trợ

GoPro đã quyết định triển khai Workplace của Facebook để thúc đẩy cộng tác trên toàn bộ tổ chức.

Trước khi áp dụng Workplace, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm beta nội bộ tiêu biểu tại GoPro cho các nhóm nhỏ gần với sản phẩm nhất. Vòng phản hồi chủ yếu chỉ diễn ra giữa người dùng thử và đội ngũ sản phẩm. Trong các thử nghiệm beta gần đây, Workplace đã mở rộng phạm vi vòng phản hồi, tăng mức độ tham gia cho một nhóm nhân viên lớn hiện đang chia sẻ phản hồi trong môi trường cộng tác.

Khi đội ngũ này làm việc trên các ứng dụng di động của GoPro chuẩn bị ra mắt phiên bản beta của một tính năng chỉnh sửa tự động mới tên là QuikStories, họ đã quyết định tạo QuikStories Feedback Group (Nhóm phản hồi về QuikStories) trên Workplace và khuyến khích nhân viên sử dụng, chia sẻ suy nghĩ của họ về trải nghiệm di động mới này. Trong chiến dịch kéo dài sáu tuần, nhân viên từ mọi bộ phận trong tổ chức đã đưa ra đề xuất cải tiến ứng dụng: từ thiết kế lại màn hình chính đến kéo dài khoảng thời gian xem lại nội dung thành 72 giờ và sắp xếp lại cách sao chép ảnh và video vào ứng dụng. Workplace đã nhanh chóng trở thành nền tảng hiệu quả trong việc thu thập và chia sẻ loại phản hồi này.

Ashley Solmose, Giám đốc Chương trình của GoPro cho biết: "Nhóm này đã khiến vòng phản hồi nội bộ của chúng tôi trở thành yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự thành công của QuikStories," "Chúng tôi đã sử dụng Workplace để thu thập phản hồi và xây dựng chiến dịch quảng cáo rầm rộ nội bộ về sản phẩm mới này. Nhờ đó, chúng tôi đã cho ra mắt một sản phẩm chung mà toàn bộ tổ chức đều cảm thấy tự hào."

GoPro cũng sử dụng nhóm trên Workplace để hỗ trợ đội ngũ nhân viên nhiệt tình của họ chia sẻ phản hồi chung về tất cả các sản phẩm, tận dụng kinh nghiệm bán lẻ cá nhân tập hợp từ các nhân viên trên toàn cầu để báo cáo về tình trạng của hơn 27.000 địa điểm trưng bày bán lẻ POP (điểm mua hàng) trên toàn thế giới, chọn những vấn đề mà đội ngũ quản lý sẽ giải quyết tại các cuộc họp toàn thể nhân viên và vô số cách khác giúp nhân viên của GoPro cảm thấy được kết nối, trao quyền và tự hào về những gì họ đại diện cho cộng đồng GoPro toàn cầu. Đây cũng là một nền tảng tuyệt vời để giới thiệu văn hóa vui và tuyệt vời khiến GoPro trở thành một nơi làm việc tuyệt vời.

“Workplace đã đưa nhân viên của GoPro đến gần nhau hơn, thúc đẩy đối thoại trên toàn cầu, cộng tác giữa các bộ phận và tăng hiệu quả tổ chức. Từ triển khai đến tối ưu hóa, Workplace là một nền tảng logic ấn tượng dễ hiểu với người dùng và yêu cầu ít hoặc không yêu cầu đào tạo nhập môn. Khi phát triển với Workplace, chúng tôi mong muốn khám phá và sử dụng các dịch vụ đa tính năng để kết nối nhân viên của mình tốt hơn.”

Christopher Clark

Christopher Clark

Giám đốc Truyền thông

Tính năng chính

Tạo tài khoản

Địa chỉ email của bạn