7 lợi ích của sự đa dạng giới tính tại nơi làm việc

Tác giả: Rossa Brown

Sự đa dạng giới tính rất quan trọng. Việc đảm bảo sự tham gia bình đẳng của phụ nữ tại nơi làm việc có thể mang đến tác động tích cực cho toàn bộ tổ chức của bạn. Sau đây là một vài tác động trong số đó.

Mọi người có thể thấy rằng sự hiện diện của phụ nữ tại nơi làm việc là điều đương nhiên. Tuy nhiên, trên toàn cầu, mặc dù chiếm 50% dân số, phụ nữ chỉ tạo ra 37% GDP.

Vậy thì tại sao nơi làm việc lại cần có sự đa dạng và các tổ chức đang bỏ lỡ điều gì nếu họ không có sự cân bằng giới phù hợp? Dưới đây chỉ là một vài lý do vì sao sự đa dạng giới tính đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

1. Nguồn nhân tài dồi dào hơn

Những công ty không khuyến khích phụ nữ ứng tuyển đang bỏ lỡ nhân tài và năng lực từ một nửa dân số thế giới. Việc khai thác những yếu tố này có thể tạo nên sự khác biệt lớn về năng suất làm việc và lợi nhuận sau thuế.

2. Quan điểm khác nhau

Nếu nhóm của bạn có cả nam và nữ, các quan điểm và cách tiếp cận đa dạng của những người có kinh nghiệm sống phong phú sẽ đem lại lợi ích cho bạn.

Việc có nhiều quan điểm sẽ khơi gợi tính sáng tạo và đổi mới, cũng như giúp tổ chức tìm ra và nắm bắt các cơ hội mới. Điều này cũng khuyến khích tổ chức loại bỏ các định kiến về giới.

3. Tăng cường cộng tác

Khi có phụ nữ trong đội ngũ, những quy trình hoạt động cũng như việc cộng tác trong đội ngũ đó đều được cải thiện. Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy rằng phụ nữ có kỹ năng nắm bắt những tín hiệu phi ngôn ngữ tốt hơn.

Họ cũng kết luận rằng khả năng thay phiên trò chuyện của những nhóm có nhiều phụ nữ sẽ hiệu quả hơn, nhờ đó nhóm có thể khai thác tối đa kiến thức và kỹ năng tổng hợp của mọi thành viên.

Những nhóm như vậy sẽ được hưởng lợi khi họ trực tiếp cộng tác thực hiện các dự án. Nhân viên cũng sẽ có lợi thế khi sử dụng các công cụ giao tiếp và cộng tác hiện đại, như Nhóm Workplace chẳng hạn.

4. Tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên

Việc có nền văn hóa hòa nhập ở nơi làm việc sẽ góp phần nâng cao tinh thần và tăng cường cơ hội. Những nơi làm việc hòa nhập thường có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc thấp hơn. Điều này tức là công ty tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho công tác tuyển dụng.

5. Phản ánh khách hàng một cách hiệu quả hơn

Khách hàng đến từ mọi tầng lớp xã hội. Tổ chức của bạn càng phản ánh nhiều tầng lớp khách hàng thì khả năng bạn giao tiếp với họ càng hiệu quả hơn.

Điều đó nghĩa là đảm bảo đội ngũ của bạn có sự đa dạng về giới tính, cũng như lai lịch và dân tộc. Phụ nữ có ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định mua sắm. Trong năm 2018, nữ giới trên toàn cầu chi khoảng 40 nghìn tỷ đô la Mỹ cho hoạt động này. Đây là sức mua khổng lồ mà bạn cần tiếp cận.

6. Nâng cao danh tiếng và cải thiện công tác tuyển dụng

Nơi làm việc có sự hòa nhập chính là công cụ tuyển dụng đắc lực. Theo nghiên cứu của PwC, nữ giới thế hệ 8x - đầu 10x tìm kiếm những công ty có nhiều thành tựu về sự đa dạng. 85% trong số đó cho biết điều này quan trọng với họ.

Khi có danh tiếng về sự hòa nhập, công ty cũng sẽ thể hiện được giá trị tích cực của mình, từ đó gia tăng uy tín trên thị trường tuyển dụng.

7. Lợi nhuận lớn hơn

Các bằng chứng trong nhiều trường hợp đã chứng minh cho lý thuyết rằng sự đa dạng giới tính có tác động tích cực đến lợi nhuận sau thuế. Theo McKinsey, những công ty đảm bảo sự đa dạng giới nhiều nhất có khả năng đạt lợi nhuận trên mức trung bình cao hơn 21%.

báo cáo của MSCI cho thấy rằng việc phụ nữ góp mặt trong đội ngũ điều hành của công ty sẽ góp phần tăng năng suất.

Không bỏ lỡ thông tin mới nào. Hãy đăng ký blog Workplace tại đây.


Không ngừng kết nối

Liên tục cập nhật thông tin về Workplace bằng cách đăng ký bản tin của chúng tôi để nhận vô số nội dung hấp dẫn.


Theo dõi chúng tôi


Cùng nhau chúng ta có thể thay đổi mọi thứ

Hãy tiếp tục đọc nhé