Workplace có gì mới?
Tháng 05/2019Ra mắt loạt tính năng và công bố mới nhất về sản phẩm Workplace.

Chúng tôi đã đi được gần một nửa chặng đường trong năm 2019 và sẽ tiếp tục ra mắt nhiều cải tiến thú vị đối với sản phẩm. Những tin nổi bật trong tháng này bao gồm các cải tiến chính đối với quá trình chia sẻ file và Trò chuyện trên Workplace. Chúng tôi cũng đã tinh giản các phần của trải nghiệm thiết lập dành cho quản trị viên. Hãy xem Workplace có gì mới trong tháng này nhé!

Dễ dàng cộng tác trên file hơn

Dễ dàng cộng tác trên file hơn

File đóng vai trò trung tâm trong quá trình cộng tác. Chúng tôi cho rằng việc có thể chia sẻ và khám phá tệp và nội dung phù hợp là nhân tố chính góp phần hỗ trợ mọi người hoàn thành công việc. Chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới để bạn chia sẻ, khám phá các file dễ dàng hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn. Những tính năng này gồm có:

  • Đính kèm nhiều file trong một bài viết từ các nhà cung cấp qua máy tính và đám mây, chẳng hạn như Dropbox, Box, Sharepoint, OneDrive và Google Drive
  • Thêm file vào bình luận
  • Thêm file vào tin nhắn Trò chuyện trên Workplace
  • Bộ chọn file trên Google Drive, Native Microsoft Sharepoint và OneDrive
  • Liên kết các thư mục đến một nhóm
  • Tab File được cải thiện trên trải nghiệm Workplace mới
Cho biết bạn đang làm rất nhiều việc tại đây! Tìm hiểu thêm bằng cách xem bài viết trên blog gần đây của chúng tôi hoặc truy cập vào Trung tâm trợ giúp để tìm câu trả lời cho mọi câu hỏi.

Dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần hơn trên Trò chuyện

Dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần hơn trên Trò chuyện

Trò chuyện là yếu tố then chốt trong cách chúng ta giao tiếp và làm việc hiện nay. Tuy nhiên, công cụ này có thể nhanh chóng trở thành một không gian ồn ào. Nhờ Trò chuyện trên Workplace, bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng thông qua tab nội dung được chia sẻ & dòng chưa đọc mới.

Thông tin mới về Trò chuyện trên Workplace

Thông qua tab nội dung được chia sẻ mới, bạn có thể dễ dàng khám phá lại file, ảnh và video mà mọi người đã chia sẻ trong cuộc trò chuyện ở một nơi tập trung. Chỉ cần truy cập vào menu của bất cứ cuộc trò chuyện nào mà bạn có để tìm nội dung được chia sẻ.

Khi mở cuộc trò chuyện, bạn hiện sẽ được chuyển đến tin nhắn gần đây nhất mà mình đã đọc trong cuộc trò chuyện. Trò chuyện trên Workplace cũng sẽ hiển thị dòng phân cách để biểu thị số tin nhắn chưa đọc mà bạn có. Những điểm cải thiện này chính là những cải tiến đầu tiên sắp tới đối với Trò chuyện trên Workplace!

Xác định file trong Trò chuyện trên Workplace

Dành thời gian để bổ sung lại tính năng Không làm phiền đã lên lịch

Dành thời gian để bổ sung lại tính năng Không làm phiền đã lên lịch

Nhờ Workplace, bạn sẽ cảm thấy có sự kết nối hơn bao giờ hết so với khi làm việc từ bất cứ đâu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là lúc nào bạn cũng được kết nối. Để mọi người có được sự cân bằng phù hợp giữa cuộc sống và công việc, chúng tôi đã bổ sung khả năng lên lịch Không làm phiền trong Workplace.

Không làm phiền cho biết thời điểm bạn không rảnh và tắt các cuộc gọi thoại, cuộc gọi video và đoạn chat đến khi bạn đang bận hoặc đi vắng. Giờ đây, bạn có thể tạo lịch không làm phiền định kỳ sau giờ làm việc và vào những ngày bạn nghỉ làm, nhằm đảm bảo bạn đang dành thời gian để ngắt kết nối và nạp lại năng lượng.

Để lên lịch không làm phiền, hãy nhấp vào ảnh đại diện ở góc dưới bên trái của Workplace và nhấp vào Không làm phiền > Lịch không làm phiền. Nếu bạn đang sử dụng thiết kế Workplace cũ, chỉ cần truy cập vào Trò chuyện trên Workplace và nhấp vào biểu tượng bánh răng > Không làm phiền.

Bạn có thể chọn toàn bộ những ngày mà mình muốn bật Không làm phiền và lịch bạn muốn bật cho tất cả các ngày trong tuần. Ngoài lịch ra, bạn có thể bật không làm phiền bất cứ khi nào bạn muốn có thêm thời gian để tập trung. Mọi người sẽ có thể sử dụng Không làm phiền đã lên lịch vào những ngày sắp tới. Hãy truy cập vào Trung tâm trợ giúp để biết thêm chi tiết.

Không làm phiền được lên lịch

Tìm hiểu thêm về cách quản lý thông báo trên Workplace.

Hỗ trợ quản trị viên làm việc dễ dàng hơn bằng các công cụ quản lý tài khoản hiệu quả hơn

Hỗ trợ quản trị viên làm việc dễ dàng hơn bằng các công cụ quản lý tài khoản hiệu quả hơn

Phân bổ hoạt động đối ghép với Azure AD và GSuite

Chúng tôi sẽ ra mắt quy trình thiết lập tiện ích tích hợp mới, tự nhiên với Azure và GSuite, để bạn có thể đối ghép các thuộc tính trên trang cá nhân từ Azure AD hoặc GSuite sang Workplace. Điều này có nghĩa là bạn hiện có thể dễ dàng quản lý người dùng Workplace bằng Azure AD và GSuite mà không cần phải rời khỏi Workplace.

Các công cụ khác dành cho Azure AD và GDrive

Sau khi kết nối Azure AD hoặc GSuite với cộng đồng Workplace, chúng tôi sẽ tự động giữ tài khoản đồng bộ để trong trường hợp mọi người tham gia hoặc rời khỏi, Workplace sẽ cập nhật tức thì. Bạn có thể tìm thêm thông tin về tính năng này trong bài viết trên Trung tâm trợ giúp.

Đọc tiếp