Workplace có gì mới?
Tháng 08/2019Ra mắt loạt tính năng và công bố mới nhất về sản phẩm Workplace.

Vào tháng 8, chúng tôi luôn tất bận trong những tuần cuối cùng của kỳ nghỉ hè. Chúng tôi dành thời gian nâng cấp nhiều tính năng hiện có, để bạn dễ dàng sử dụng và hoàn thành nhiều công việc hơn bằng Workplace. Sau đây là một số thông tin mới nhất về sản phẩm từ tháng trước.

Nhóm chính thức

Nhóm chính thức

Bằng cách đánh dấu nhóm là chính thức, mọi người sẽ dễ dàng phát hiện ra nhóm trong khi tìm kiếm trên Workplace. Nhờ vậy, nhân viên có thể tìm thấy thông tin được công ty phê duyệt nhanh hơn, dù đó là thông tin mới về doanh nghiệp, chính sách nội bộ hay tin tức mới nhất về công ty.

Cách thức hoạt động ra sao?

Bất kỳ Quản trị viên hệ thống, Người kiểm duyệt nội dung và vai trò quản trị viên tùy chỉnh nào có quyền "Quản lý nhóm" đều có thể đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu một nhóm là chính thức.

Biểu tượng nhóm chính thức sẽ hiển thị bên cạnh tên của nhóm chính thức ở nhiều vị trí, trong đó có tiêu đề trang nhóm, kết quả tìm kiếm và trong Bảng tin. Ngoài ra, tất cả người dùng có thể nhìn thấy các nhóm đã được đánh dấu là chính thức.

Công cụ xem file mới và chú thích

Công cụ xem file mới và chú thích

File đóng vai trò trung tâm trong cách mọi người làm việc, chia sẻ thông tin nhanh chóng và cộng tác. Do file rất quan trọng trong môi trường công việc hàng ngày, nên chúng tôi muốn đảm bảo rằng quá trình làm việc với file diễn ra nhanh chóng và dễ dàng trên Workplace. Do đó, chúng tôi đã thiết kế lại hoàn toàn trải nghiệm công cụ xem file để bạn có thể xem trước với độ trung thực cao và ghi chú được ngay từ bài viết trên Workplace.

Trải nghiệm mới này dành cho PDF hiện sắp ra mắt và mọi người có thể có được trải nghiệm này trong những tuần tới. Chúng tôi dự định sẽ sớm cung cấp công cụ xem file mới này cho tất cả các loại file chính như PowerPoint, Word, Excel, v.v.

Công cụ xem file mới

Cách thức hoạt động ra sao?

Khi bạn đính kèm bất kỳ file PDF nào vào bài viết, Workplace sẽ tự động hiển thị công cụ xem mới. Hãy nhấp vào công cụ xem này để tham khảo bản xem trước đầy đủ với tùy chọn dễ thao tác. Để thêm ghi chú, đơn giản chỉ cần nhấp vào “Thêm bình luận mới” rồi nhấp vào bất cứ đâu trên PDF để thêm chú thích.

Bình luận được biểu thị bằng một chữ cái trên PDF và trong chuỗi bình luận của bài viết, nhờ đó mọi người có thể dễ dàng tìm thấy bình luận đó. Bạn chỉ có thể thêm chú thích trên web, nhưng vẫn xem được chú thích đó dưới dạng bình luận ở ứng dụng Workplace trên di động.

Tạo nhiều nhóm từ Bảng điều khiển quản trị

Tạo nhiều nhóm từ Bảng điều khiển quản trị

Nhóm là yếu tố cốt lõi của Workplace và chúng tôi muốn tạo điều kiện cho các quản trị viên thiết lập cộng đồng của họ trên Workplace trong tổ chức một cách dễ dàng hơn. Vậy nên, chúng tôi đã ra mắt một tính năng mới để Quản trị viên Workplace có thể tạo nhiều nhóm cùng một lúc, bằng cách tải danh sách email hoặc bảng tính lên.

Cách thức hoạt động ra sao?

Quản trị viên Workplace có thể tải danh sách email hoặc bảng tính lên từ tab Nhóm trong Bảng điều khiển quản trị để tạo nhiều nhóm trên Workplace cùng một lúc. Nhờ vậy, việc thiết lập và quản lý tài khoản Workplace của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để sử dụng tính năng này, hãy truy cập vào tab Nhóm trong Bảng điều khiển quản trị, sau đó nhấp vào “Tạo nhiều nhóm” và chọn một tùy chọn từ menu thả xuống.

Trước khi tạo nhóm, bạn sẽ phải xác nhận tùy chọn cài đặt cho từng nhóm. Quản trị viên tạo nhóm sẽ trở thành quản trị viên của những nhóm đó theo mặc định. Sau đó, quản trị viên có thể chỉ định người kiểm duyệt và các quản trị viên nhóm khác.

Tinh giản quy trình Hỏi & Đáp trên các bài viết

Tinh giản quy trình Hỏi & Đáp trên các bài viết

Trong phần bình luận của một bài viết, chúng tôi sẽ thêm một biểu tượng bên cạnh tên tác giả của bài viết đó. Nhờ vậy, độc giả có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mới và câu trả lời từ tác giả của bài viết đó. Tính năng này sẽ dần ra mắt với mọi người. Bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy tính năng này trên các bài viết của mình một cách tự động.

Tác giả bài viết

Trải nghiệm Workplace mới hiện đã có cho mọi người!

Trải nghiệm Workplace mới hiện đã có cho mọi người!

Trải nghiệm Workplace mới hiện đã có cho mọi người. Hiện tại, chúng tôi sẽ gỡ trang Workplace mới khỏi Bảng điều khiển quản trị vào thứ Hai, ngày 16/9. Vui lòng đảm bảo bạn tải mọi tài liệu hữu ích xuống và nhớ rằng bạn có thể truy cập vào nhiều tài liệu trong số này thông qua Trung tâm tài nguyên dành cho khách hàng của chúng tôi.

Khi mọi người tham gia vào trải nghiệm mới, chúng tôi có thể tập trung vào phản hồi của bạn. Chúng tôi cam kết sẽ cải thiện giao diện mới cho mọi người. Hiệu quả và khoảng trắng ở đầu danh sách.

Nếu bạn tò mò về hành trình và lý do xây dựng trải nghiệm mới, hãy xem bài viết gần đây này trên Engadget. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích thông tin hậu trường này và muốn chia sẻ thêm với bạn các tùy chọn phát triển khác của Workplace vào tháng tới.

Đọc tiếp