Workplace có gì mới?
Tháng 01/2020

Ra mắt loạt tính năng và công bố mới nhất về sản phẩm Workplace.

Để hòa chung không khí rộn ràng đón mừng dịp lễ và khép lại năm 2019, chúng tôi xin dành tặng các bạn những bản ra mắt mới đầy thú vị. Các dịp lễ thường là lúc mọi người cùng tụ họp, sum vầy. Nhân thời điểm hoàn hảo này, chúng tôi đã ra mắt tính năng Học hỏi và Khảo sát 2.0 để bạn có thêm nhiều cơ hội lắng nghe và chia sẻ với mọi người trên toàn tổ chức. Chúng tôi cũng đã ra mắt Workplace trên Portal nhằm mang đến cách thức mới đầy năng động để kết nối với đồng nghiệp. Chưa hết đâu! Hãy đọc tiếp để biết chi tiết nhé.

Khảo sát 2.0

Hiểu sâu về trải nghiệm của nhân viên với Khảo sát 2.0

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã có một số cải tiến đáng kể về tính năng Khảo sát, từ lời nhắc cho người dùng đến khả năng thiết lập lời mời tùy chỉnh của quản trị viên. Trong loạt cập nhật gần đây nhất, chúng tôi tập trung cải thiện trải nghiệm của quản trị viên trong việc tạo, quản lý và phân tích khảo sát.

  • Thêm nhiều tùy chọn phân phối: Từ giờ, quản trị viên có thể chọn dùng Nhóm nhân viên hiện có hoặc nhập danh sách người nhận tùy chỉnh.
  • Chức năng Nắm bắt tình hình hiệu quả hơn: Thiết lập khảo sát định kỳ bằng phương pháp lấy mẫu ngẫu nhiên để xem cách nhân viên phản ứng với xu hướng theo thời gian.
  • Báo cáo tốt hơn: Từ giờ, bảng điều khiển kết quả của các khảo sát đã hoàn tất sẽ có hình ảnh trực quan tốt hơn, bao gồm nhãn phản hồi.

Quản trị viên hệ thống, Người kiểm duyệt nội dung và người giữ vai trò quản trị viên tùy chỉnh có quyền “Quản lý khảo sát” đều có thể truy cập vào phần Khảo sát trên Bảng điều khiển quản trị. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo Trung tâm trợ giúp của chúng tôi và đọc bài viết này trong phần Nắm bắt tình hình tổ chức.

Thiết lập khảo sát định kỳ bằng cách lấy mẫu ngẫu nhiên.

Học hỏi

Phổ biến kiến thức với tính năng Học hỏi

Tại Workplace, mỗi năm mới với chúng tôi đều là một cơ hội để phát triển và thay đổi theo hướng tích cực. Chính vì lẽ đó, chúng tôi mang đến tính năng Học hỏi mới để hỗ trợ bạn đào tạo, hướng dẫn và chia sẻ kiến thức nhanh hơn trong năm 2020. Với tính năng này, toàn bộ kiến thức của đội ngũ sẽ tập trung tại một nơi. Nhờ đó, thông tin dễ dàng được chia sẻ và tiếp thu. Giúp mọi người học hỏi nhanh hơn với các phương tiện truyền thông giàu tính tương tác như video, ảnh và bài viết. Bạn nên dùng nội dung ngắn và sống động (chẳng hạn như video dài 3-5 phút) để thu hút nhân viên trong quá trình học tập. Theo Tạp chí tâm lý học ứng dụng , hiệu quả truyền tải kiến thức từ lớp học đến từng học viên sẽ cao hơn 17% nhờ phương pháp học hỏi từng chút một.

Quản trị viên nhóm sẽ bắt đầu thấy tab “Học hỏi” (chỉ hiển thị với họ) để bật và thêm nội dung Học hỏi. Ngay sau khi tạo hoặc thêm nội dung vào mô-đun, tab Học hỏi và mô-đun đó sẽ hiển thị với thành viên nhóm. Nội dung sẽ hiển thị cả trong tab Học hỏi, nhóm và Bảng tin.

Để minh họa cách sử dụng tab Học hỏi nhằm phát triển đội ngũ, hãy tham khảo Trung tâm tài nguyên dành cho khách hàng - Học hỏi từ đồng nghiệp của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống các video demo về tính năng Học hỏi tại đây. Như thường lệ, hãy truy cập vào Trung tâm trợ giúp của chúng tôi để biết chi tiết cách sử dụng tính năng này.

Tạo nhiều nội dung học tập với tính năng Học hỏi mới!

Cài đặt nhóm

Quản lý tất cả cài đặt nhóm ở cùng một nơi

Với trang quản lý nhóm đã thiết kế lại, bạn có thể dễ dàng xem tất cả các nhóm của mình, khám phá nhóm mới, cũng như quản lý thông báo của nhóm, vai trò thành viên và cài đặt Bảng tin, tất cả ở cùng một nơi.

Chức năng “Quản lý hàng loạt nhóm” mới sẽ mang đến cho bạn khả năng lọc và chọn nhiều nhóm cùng lúc. Sau đó, bạn có thể thay đổi cài đặt của tất cả các nhóm đã chọn, nhanh chóng tạo tùy chọn nhóm mà không cần phải truy cập vào từng nhóm để thực hiện.

Để truy cập vào trang quản lý nhóm, hãy đi đến thanh tác vụ ở bên trái màn hình rồi nhấp vào “Xem thêm” ở tab Khám phá trong Bảng tin. Menu thả xuống “Nhóm” sẽ xuất hiện đầu tiên. Khi nhấp vào đây, bạn sẽ thấy trang quản lý nhóm.

Quản lý hàng loạt cài đặt nhóm ngay trên trang Nhóm.

Workplace trên Portal

Tiến hành họp qua video một cách đơn giản, thông minh và bảo mật với Workplace trên Portal

Portal là thiết bị phần cứng phục vụ hoạt động giao tiếp qua video bằng Smart Camera để bạn có cảm giác hiện diện chân thực hơn trong quá trình cộng tác với đồng nghiệp, dù ở bất kỳ đâu. Với ứng dụng Workplace trên Portal, các cuộc gọi video trên Workplace không chỉ đạt chất lượng cao mà còn có âm thanh sống động.

Để bắt đầu, hãy tải ứng dụng Workplace cho Portal từ cửa hàng ứng dụng của Portal. Bạn có thể tạo mã PIN riêng cho Ứng dụng Workplace để tăng cường bảo mật trước khi gọi điện qua Workplace trên thiết bị Portal!

Workplace trên Portal mang đến trải nghiệm sinh động cho cuộc gọi qua Workplace.

Quản lý bản quyền video

Bảo vệ video có bản quyền với tính năng Quản lý bản quyền video

Chúng tôi đã xây dựng một tính năng để giúp bạn bảo vệ nội dung video đã chia sẻ trên Workplace. Với tính năng Quản lý bản quyền video, bạn có thể ngăn người khác tải xuống cũng như phân phối trái phép các video bảo mật và có bản quyền ra khỏi Workplace.

Quản lý bản quyền video (VRM) là tính năng mã hóa video đã đăng trên Workplace. Chỉ những người trong cộng đồng Workplace của bạn đã đăng nhập Workplace trên trình duyệt được hỗ trợ mới có thể xem những video này. Hiện tại, VRM được hỗ trợ trên Firefox, Chrome và ứng dụng Workplace trên di động.

Để bật VRM, hãy truy cập vào phần Trung tâm bảo mật trên Bảng điều khiển quản trị rồi nhấp vào tab mới là “Quản lý bản quyền nội dung truyền thông”. Tại đây, bạn sẽ thấy nút để bật VRM. Sau khi bật VRM, hệ thống sẽ mã hóa để bảo vệ tất cả video đã tải lên. Bạn có thể truy cập vào Trung tâm trợ giúp của chúng tôi để tìm hiểu thêm về tính năng Quản lý bản quyền video và cách bật tính năng này cho cộng đồng của mình.

Báo cáo bảo mật

Báo cáo bảo mật theo nhu cầu

Từ giờ, quản trị viên có thể tải xuống báo cáo bảo mật chỉ dành cho khách hàng trên Workplace trong Bảng điều khiển quản trị. Các báo cáo này bao gồm SOC2 và Báo cáo kiểm thử thâm nhập. Hệ thống sẽ lưu trữ các báo cáo bảo mật được chia sẻ công khai khác trên trang marketing của Workplace. Để tải xuống chứng nhận bảo mật mới nhất của Workplace, hãy truy cập vào Trung tâm bảo mật trên Bảng điều khiển quản trị rồi nhấp vào tab mới “Báo cáo bảo mật”.

Bài viết đã ghim

Các bài viết đã ghim hữu ích khác

Nếu bạn muốn chọn nhiều bài viết... Từ giờ, bạn có thể ghim nhiều bài viết lên đầu nhóm để những nội dung quan trọng sẽ hiển thị đầu tiên. Tính năng này hiện đã áp dụng cho cộng đồng thử nghiệm của khách hàng và mọi người có thể sử dụng từ ngày 21/01/2020.

Là quản trị viên nhóm, bạn có thể truy cập bất kỳ bài viết nào trong nhóm, mở menu của bài viết đó rồi chọn “Ghim bài viết”. Hãy thực hiện tương tự để bỏ ghim bài viết. Nếu muốn chọn một bài viết đã ghim để luôn hiển thị đầu tiên, hãy đi đến phần menu của bài viết đã ghim rồi chọn “Ghim lên đầu”. Tính năng này sẽ có trên phiên bản web cũng như trong ứng dụng Workplace trên iOS và Android.

Ghim nhiều bài viết lên đầu nhóm.

Đọc tiếp