Tin tức về sản phẩmLuôn cập nhật các thay đổi sắp tới về sản phẩm và tin tức về Workplace.

Cách chuẩn bị cộng đồng cho Workplace.com

Tổng quan

Vào ngày 4/11/2019, chúng tôi sẽ thay mặt mọi cộng đồng chưa dời sang miền Workplace để chuyển họ đến miền này.

Đối với các cộng đồng đã tắt cài đặt URL Workplace, chúng tôi sẽ bật cài đặt này vào ngày 30/09/2019 để bạn thực hiện quá trình di chuyển từ ngày 30/09 đến 04/11/2019. Với "cài đặt URL" của Workplace, bạn có thể chuyển cộng đồng Workplace của mình sang miền Workplace mới. Bạn sẽ tìm được cài đặt này ở đầu phần sau: Bảng điều khiển quản trị > Cài đặt > Cài đặt công ty.

Nếu đang sử dụng Workplace Tiêu chuẩn thì cộng đồng của bạn sẽ tự động được chuyển sang workplace.com, chậm nhất là vào ngày 01/07. Bên dưới là hướng dẫn chuẩn bị cộng đồng để quá trình chuyển sang workplace.com diễn ra suôn sẻ.

Làm mới mọi tài liệu trên Workplace

Làm mới mọi tài liệu trên Workplace

Trải nghiệm chuyển sang workplace.com sẽ liền mạch đến mức cộng đồng của bạn hầu như không thể nhận ra. Tuy nhiên, chúng tôi đưa ra một số gợi ý để cộng đồng biết rõ nhất có thể về sự thay đổi này.

  1. Thông báo cho cộng đồng. Chọn ngày bạn dự định chuyển cộng đồng của mình sang workplace.com (trước ngày 04/11) và thông báo việc này với toàn thể nhân viên. Bạn có thể chia sẻ với họ URL mới để truy cập vào Workplace [subdomain.workplace.com]. Hãy cho họ biết rằng trải nghiệm của họ sẽ không thay đổi và chúng tôi tạm thời vẫn sẽ tiếp tục chuyển hướng từ các URL Facebook. Để đảm bảo mọi người đều nhận được tin này, bạn có thể sử dụng tính năng Đánh dấu là quan trọng để đánh dấu bài viết này lên đầu Bảng tin và gửi thông báo qua email.
  2. Cập nhật ứng dụng di động: Sau khi chuyển sang workplace.com, tất cả nhân viên nên cập nhật ứng dụng di động của họ lên phiên bản mới nhất. Các ứng dụng di động cũ hơn sẽ vẫn hoạt động nhưng có thể có một số vấn đề khi chia sẻ liên kết.
  3. Cập nhật các liên kết và tài liệu về Workplace. Khi cộng đồng của bạn chuyển sang workplace.com, bạn nên cập nhật mọi tài liệu đào tạo hoặc hướng dẫn về Workplace mà cộng đồng sử dụng, trong đó thay facebook.com bằng workplace.com. Tương tự, nếu đã chia sẻ bất kỳ liên kết Workplace nào trong tài liệu, bạn nên cập nhật các liên kết đó thành subdomain.workplace.com.

Chuẩn bị về mặt kỹ thuật

Chuẩn bị về mặt kỹ thuật

Việc chuyển sang workplace.com sẽ không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm đăng nhập, đăng nhập một lần (SSO) hoặc các tiện ích tích hợp. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thực hiện các cập nhật đối với những cấu hình này ngay sau khi bạn chuyển sang workplace.com. Bạn nên cân nhắc cập nhật những thành phần sau đây:

  1. API Đồ thị và Quản lý tài khoản (SCIM): Các API Đồ thị và SCIM sẽ hoạt động cả trên miền facebook.com lẫn workplace.com. Việc tiếp tục sử dụng URI cũ sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, bạn nên lên kế hoạch thay đổi để ứng dụng trỏ tới workplace.com.
  2. Cấu hình trình duyệt: Tùy thuộc vào chiến lược triển khai và quản lý trình duyệt trong tổ chức, bạn có thể áp dụng các thay đổi để cải thiện trải nghiệm chuyển. Bạn nên thêm workplace.com vào chính sách về trang web đáng tin cậy cho các trình duyệt được quản lý. Nếu có thể, hãy cân nhắc việc cho phép miền facebook.com dùng cookie của bên thứ ba.

Ngày di chuyển

Ngày di chuyển

Vào ngày 04/11, chúng tôi sẽ thay mặt các tổ chức chưa dời sang miền Workplace để chuyển họ đến miền này. Bạn nên chuyển sang workplace.com vào đầu ngày làm việc vì khi đó, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của bạn có thể giải đáp bất kỳ câu hỏi hoặc mối lo ngại nào phát sinh.

Chuyển sang workplace.com

Để chuyển sang workplace.com, hãy chuyển đến phần "Cài đặt" của Bảng điều khiển quản trị và bật tùy chọn cài đặt "URL Workplace". Bạn có thể tắt tùy chọn cài đặt này sau khi bật nếu gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, bạn không nên tắt đi bật lại nhiều lần. Vậy là hoàn tất rồi... bạn giờ đã ở trên workplace.com!

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Xem trong Trung tâm trợ giúp để biết câu trả lời cho tất cả những câu hỏi về kỹ thuật khi chuyển sang workplace.com. Nếu bạn có các câu hỏi cụ thể, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Workplace.

Đọc tiếp