Workplace có gì mới?
Tháng 10/2019

Ra mắt loạt tính năng và công bố mới nhất về sản phẩm Workplace.

Tháng 10 là thời điểm có ý nghĩa quan trọng đối với Workplace. Đây là dịp chúng tôi tổ chức hội nghị thường niên Flow để công bố những tính năng mới mẻ, thú vị, trong đó có nhiều tính năng mà bạn hiện đã có thể sử dụng! Sau đây là một số tính năng mới bổ sung cho Workplace, cùng với phần tóm tắt các nội dung cập nhật sản phẩm đã công bố ở Flow và sắp ra mắt.

Ra mắt Lời cảm ơn để khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận nỗ lực của nhau

Ra mắt Lời cảm ơn để khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận nỗ lực của nhau

Khen thưởng nhân viên là việc làm cực kỳ quan trọng để tăng cường sự gắn kết với nhân viên. Tuy nhiên, không dễ để thực hiện việc này ở quy mô lớn, vào thời điểm hiện tại, theo cách đem lại hiệu quả rõ rệt. Nhưng với Lời cảm ơn, nhân viên có thể ghi nhận toàn diện thành tích làm việc xuất sắc của một người ngay trên dòng thời gian của họ. Nhờ vậy, nhân viên có thể nêu bật những cống hiến đầy ý nghĩa của đồng nghiệp!

Bạn muốn cảm ơn một đồng nghiệp vì đã đàm phán thành công thỏa thuận gần đây nhất sao? Hay bạn muốn khen ngợi năng lực lãnh đạo của họ trong dự án gần đây nhất của bạn? Bạn có thể Gửi lời cảm ơn đến bất kỳ ai trong tổ chức, đồng thời người quản lý của họ sẽ nhận được thông báo. Hãy bắt đầu bằng cách truy cập vào trang cá nhân của một đồng nghiệp mà bạn muốn cảm ơn rồi nhấp vào nút Gửi lời cảm ơn ở bên dưới ảnh bìa của họ.

Tìm hiểu xem Workplace có thể hỗ trợ bạn tăng cường sự gắn kết với nhân viên nhờ hoạt động khen thưởng ra sao.

Gửi Lời cảm ơn để ghi nhận nỗ lực của đồng nghiệp

Đặt trạng thái tùy chỉnh trên Workplace

Đặt trạng thái tùy chỉnh trên Workplace

Giờ đây, dù là khi tham gia buổi họp, dành thời gian để tập trung hay tắm nắng trong kỳ nghỉ lễ, hiện bạn đều có thể đặt trạng thái tùy chỉnh trên Workplace để đồng nghiệp biết bạn đang làm gì (và trong trường hợp bạn đang dùng chế độ không làm phiền).

Giờ đây, bạn có thể đặt trạng thái tùy chỉnh trên Workplace, có kèm theo biểu tượng cảm xúc mà mình thích. Trên web, hãy nhấp vào biểu tượng hình mặt cười ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Trên di động, hãy mở ứng dụng Trò chuyện trên Workplace, nhấn vào ảnh đại diện của bạn rồi nhấn vào "Đặt trạng thái". Sau đó, bạn có thể đặt biểu tượng cảm xúc, viết một trạng thái và xác định xem mình muốn giữ trạng thái này trong bao lâu. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt chế độ không làm phiền để chặn thông báo đến.

Đặt trạng thái tùy chỉnh để đồng nghiệp biết bạn đang làm gì.

Công cụ xem file mới và chú thích trên tất cả các file của bạn!

Công cụ xem file mới và chú thích trên tất cả các file của bạn!

Vào tháng trước, chúng tôi đã thiết kế lại hoàn toàn trải nghiệm sử dụng công cụ xem file để bạn có thể xem trước với độ chính xác cao và ghi chú ngay từ bài viết trên Workplace. Hiện mọi loại file chính trên Workplace đều có thể sử dụng chú thích và công cụ xem file mới này.

Khi bạn đính kèm một file vào bài viết, Workplace sẽ tự động hiển thị công cụ xem mới. Hãy nhấp vào công cụ xem này để tham khảo bản xem trước đầy đủ với tùy chọn dễ thao tác. Nếu muốn thêm chú thích, bạn chỉ cần nhấp vào "Thêm bình luận mới" rồi nhấp vào vị trí bất kỳ trên file để thêm chú thích. Để mọi người tìm kiếm dễ dàng, chú thích này sẽ được biểu thị bằng một chữ cái trên file và trong chuỗi bình luận của bài viết. Bạn chỉ có thể thêm chú thích trên web, nhưng vẫn xem được chú thích đó dưới dạng bình luận ở ứng dụng Workplace trên di động.

Tính năng mới bổ sung cho Khảo sát

Tính năng mới bổ sung cho Khảo sát

Để cải thiện tỷ lệ tham gia khảo sát, chúng tôi sẽ cho ra mắt 2 tính năng mới! Tính năng đầu tiên là câu hỏi không bắt buộc. Trong quá trình tạo khảo sát, quản trị viên hiện có thể đánh dấu vào ô "Câu hỏi không bắt buộc" để chỉ định những câu hỏi mà người nhận bỏ qua được.

Chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt 2 loại lời nhắc mới. Chúng tôi đã thêm hành động Nhắc tôi, trong đó có các tùy chọn "Một giờ sau" hoặc "Ngày mai" để mọi người có thể tự đặt lời nhắc cho chính mình. Ngoài ra, nếu người nhận chưa hoàn tất khảo sát hoặc chưa lên lịch cho lời nhắc của họ, Workplace sẽ gửi tin nhắn trao đổi thêm sau 24 giờ kể từ lần đầu gửi lời mời tham gia khảo sát. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết trong Trung tâm trợ giúp của chúng tôi.

Nội dung cập nhật cho khảo sát bao gồm câu hỏi không bắt buộc và 2 loại lời nhắc mới.

Tính năng Người đã xem sẽ được bổ sung cho nhóm thuộc mọi quy mô

Tính năng Người đã xem sẽ được bổ sung cho nhóm thuộc mọi quy mô

Người đã xem là một tính năng hữu ích để biết bài viết của bạn tiếp cận được bao nhiêu người. Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng, tính năng này hiện đã được hỗ trợ cho các bài viết ở các nhóm thuộc mọi quy mô.

Lưu ý rằng, các bài viết đăng trước ngày 20/09/2019 sẽ vẫn còn hạn chế trước đây là chỉ hiển thị Người đã xem khi nhóm có dưới 9.000 thành viên. Sắp tới, tính năng Người đã xem sẽ xuất hiện ở mọi bài viết trên trang của nhóm.

Các tin tức khác về Flow

Các tin tức khác về Flow

Ngoài những tin ở trên, chúng tôi còn chia sẻ các cải tiến sắp tới về sản phẩm để bạn có thể tìm hiểu bên dưới. Những cải tiến này đều xoay quanh Lý do tại sao tương lai nằm trong tay các công ty có sự gắn kết - chủ đề của chúng tôi tại Flow.

Kết nối nhân viên tuyến đầu

Sức mạnh của Workplace nằm ở khả năng kết nối tất cả mọi người trong một tổ chức. Mọi người ở đây bao gồm cả nhân viên tuyến đầu lẫn người lao động trí thức.

  • Qua Học hỏi, quản trị viên nhóm có thể dễ dàng lựa chọn, sắp xếp và chia sẻ kiến thức với thành viên nhóm: từ cách tạo loại cà phê tuyệt hảo cho đến cách cải thiện độ an toàn ở công xưởng (sẽ ra mắt vào cuối năm nay).
  • Với Mục tiêu, đội ngũ có thể đặt ra và theo dõi mục tiêu ngắn hạn, bất kể đó là xác định xem ai có thể làm món pizza nhanh như chớp hay ai bán được nhiều sản phẩm nhất cho loại mỹ phẩm mới (sẽ ra mắt vào cuối năm nay).

Hỗ trợ mọi người nhờ các công cụ video mới

Bước đầu tiên là kết nối. Ngoài ra, mọi người cũng cần được cung cấp thông tin và video chính là một trong những tính năng hữu ích nhất của Workplace.

  • Với tính năng tạo phụ đề tự động cho video, bạn có thể dễ dàng thêm phụ đề vào video tải lên Workplace, từ đó tăng số người tiếp cận và mức độ tương tác. Mọi người có thể chọn cách tiêu thụ video, đó là: xem video chỉ có âm thanh hoặc đọc phụ đề. Tính năng này hiện đã được hỗ trợ.
  • Tính năng Phát trực tiếp cho doanh nghiệp tạo điều kiện để đông đảo đối tượng có thể xem video trên Workplace, qua đó duy trì chất lượng video và bảo vệ mạng của một tổ chức (Liên hệ với bộ phận Kinh doanh để hỏi về khả năng cung cấp - chỉ dành cho Workplace Doanh nghiệp).
  • Workplace trên Portal mang đến cho mọi người khả năng kết nối với đồng nghiệp và cảm nhận chân thực, từ đó kết hợp trải nghiệm hướng đến người tiêu dùng với toàn bộ sức mạnh và khả năng bảo mật của Workplace (sẽ ra mắt vào cuối năm nay).

Nếu bạn muốn khám phá giải pháp Ngang hàng mà chúng tôi cung cấp cho tổ chức bạn, hãy liên hệ với đội ngũ Workplace của bạn. Workplace trên Portal sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Bạn có thể đăng ký tại đây nếu quan tâm.

Đo lường tác động

Khi mọi người trong công ty đã gắn kết với nhau, hãy thực hiện bước tiếp theo là đo lường tác động đó.

  • Nhờ Thông tin chi tiết, bạn sẽ có thêm nhiều cách mới mẻ để phân tích dữ liệu báo cáo của Quản trị viên, nắm rõ mức độ "gắn kết" của tổ chức mình, xác định những người dùng "tích cực tham gia" và thu thập thông tin về mức độ tương tác ở cấp độ bài viết (sẽ ra mắt vào cuối năm nay).


Đọc tiếp