Thúc đẩy mức độ tương tác của nhân viên tuyến đầu thông qua sự ghi nhận

Cho nhân viên tuyến đầu thấy bạn trân trọng sự gắn bó của họ bằng các tính năng ghi nhận của Workplace.


Thông thường, nhân viên tuyến đầu chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Họ chính là người cung cấp dịch vụ và sự hỗ trợ cho khách hàng. Họ cũng có xu hướng ít gắn bó nhất với công ty. Nhưng không phải chỉ có mình họ. Hiện nay, 85% lực lượng lao động toàn cầu không còn nhiệt tình với công việc.
Sự gắn bó lỏng lẻo này ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp, từ mức độ hạnh phúc của từng nhân viên cho đến năng suất và văn hóa tổng thể của toàn công ty. Trên thực tế, nhân viên hạnh phúc sẽ đạt năng suất cao hơn 12% so với những người không hứng thú làm việc. Khi hào hứng làm việc, nhân viên tuyến đầu có nhiều khả năng sẽ trở thành những đại sứ hiệu quả cho thương hiệu hơn.
Để thu hút lại nhân viên, điều quan trọng là phải cho họ thấy bạn đánh giá cao và khen thưởng sự gắn bó của họ. Khi xây dựng văn hóa ghi nhận, bạn có thể nâng cao mức độ nhận biết về các cách làm tốt nhất, khích lệ những nhân viên đạt hiệu quả cao và thúc đẩy kết quả kinh doanh.
Ghi nhận trên phạm vi rộng bằng Huy hiệu
Ghi nhận trên phạm vi rộng bằng Huy hiệu
Huy hiệu là cách ghi nhận vai trò và thành tích của nhân viên theo phạm vi rộng ngay trên trang cá nhân của họ. Workplace có nhiều loại huy hiệu tự động và huy hiệu do quản trị viên trao tặng. Quản trị viên cũng có thể tạo huy hiệu tùy chỉnh để ghi nhận nhân viên mang lại thành tích cụ thể và gia tăng giá trị riêng của công ty.
Quản trị viên hệ thống, Người kiểm duyệt nội dung, Người quản lý khách hàng và quản trị viên bất kỳ có vai trò tùy chỉnh với quyền "Quản lý huy hiệu" đều có thể quản lý Huy hiệu trong Bảng điều khiển quản trị. Huy hiệu có thể được trao cho từng nhân viên hoặc trao hàng loạt bằng bảng tính và quản trị viên có thể bật/tắt một số huy hiệu bất cứ lúc nào. Tìm hiểu cách tạo và trao tặng huy hiệu trong Trung tâm trợ giúp.
Bạn muốn chia sẻ video này với cộng đồng Workplace của mình? Tải xuống tại đây.
Khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận sự nỗ lực của nhau thông qua Lời cảm ơn
Khuyến khích đồng nghiệp ghi nhận sự nỗ lực của nhau thông qua Lời cảm ơn
Không phải chỉ nhà quản lý mới có thể ghi nhận công lao của nhân viên. Chính nhân viên cũng có thể ghi nhận nỗ lực và sự hỗ trợ của đồng nghiệp. Khi nhân viên thực hiện hành động khích lệ tích cực này với đồng nghiệp, người quản lý sẽ nhận diện tốt hơn những nhân viên đạt thành tích cao mà họ có thể chưa nhìn ra, văn hóa công ty thêm vững mạnh và sự gắn kết của nhân viên cũng cải thiện theo.
Để gửi lời cảm ơn, nhân viên có thể truy cập vào trang cá nhân của đồng nghiệp và nhấp vào nút "Gửi lời cảm ơn". Họ có thể viết lời cảm ơn, cũng như chọn có thông báo cho người quản lý của đồng nghiệp hay không. Sau đó, lời Cảm ơn sẽ hiển thị trên dòng thời gian của đồng nghiệp này.
Chia sẻ thành công của đội ngũ qua bài viết thành tích
Chia sẻ thành công của đội ngũ qua bài viết thành tích
Ca ngợi thành công của đội ngũ bằng cách chia sẻ bài viết thành tích trong nhóm của đội ngũ, nhóm của bộ phận hoặc nhóm thảo luận toàn công ty. Khi bạn chia sẻ thành tích của đội ngũ, số người biết đến công việc của đội ngũ sẽ tăng thêm và họ được ghi nhận nhiều hơn trên toàn công ty.
Tự động ghi nhận bằng bot
4. Tự động ghi nhận bằng bot
Nhờ các tiện ích tích hợp của bot, chẳng hạn như Ghi nhận, bạn có thể ghi nhận những nhân viên làm việc hiệu quả một cách nhanh chóng, suôn sẻ và công khai bằng các công cụ đơn giản.
Ghi nhận thông qua nhóm
Ghi nhận thông qua nhóm
Nếu bot nghe có vẻ "công nghệ" quá thì bạn đừng lo, có những cách còn đơn giản hơn nữa để bạn xây dựng văn hóa ghi nhận trên Workplace.
  • Tạo nhóm mở có tên là "Ghi nhận" và tự động thêm tất cả nhân viên.
  • Đề ra tiêu chí mời ứng viên là những đồng nghiệp, người quản lý và lãnh đạo tuân thủ sứ mệnh và giá trị của tổ chức.
  • Khuyến khích người quản lý chia sẻ câu chuyện về sức ảnh hưởng mà đội ngũ của họ đang tạo ra mỗi ngày, đồng thời đề nghị đồng nghiệp bày tỏ sự đánh giá cao đối với những người làm tốt hơn mong đợi.
  • Yêu cầu đề cử giải thưởng cho đồng nghiệp như "Nhà vô địch của tuần" hoặc "Đồng đội đứng đầu trong tháng". Chia sẻ các đề cử trong nhóm và nêu bật người chiến thắng thông qua chương trình tiêu điểm phát Trực tiếp định kỳ.
Lợi ích
Lợi ích
  • Theo dõi số liệu về đội ngũ và xác định những người đạt thành tích cao thông qua Mục tiêu.
  • Mở rộng sự ghi nhận nhờ huy hiệu trao tặng tự động.
  • Trao tặng huy hiệu dựa trên vai trò và thành tích của mọi người.
  • Khuyến khích đồng nghiệp kết nối với nhau và góp phần xây dựng văn hóa quan tâm bằng lời Cảm ơn.
  • Tăng mức độ gắn bó và thúc đẩy năng suất của nhân viên khi mang đến cho họ cảm giác được xem trọng.