Workplace có gì mới?
Tháng 06/2020

Tất cả những lần ra mắt tính năng và công bố sản phẩm Workplace mới nhất.

Trong vài tháng qua, chúng tôi nhận thấy khách hàng dùng Workplace nhiều hơn bao giờ hết để cung cấp thông tin, duy trì kết nối và đảm bảo năng suất làm việc trong giai đoạn đầy thử thách này. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, chúng tôi đã cải tiến một vài điểm cho các công cụ hiện có nhằm đảm bảo cung cấp trải nghiệm sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy.

Vui lòng tham khảo Trung tâm nguồn lực làm việc từ xa để có thêm nhiều công cụ, bí quyết và lời khuyên về cách duy trì kết nối với công ty bạn trong khi làm việc tại nhà.

Tính năng video mới

Các tính năng mới về video

Khi các công ty trên khắp thế giới chuyển sang làm việc từ xa để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm COVID-19, nhu cầu công cụ nâng cao để duy trì kết nối giữa các nhân viên ngay cả khi họ ở xa nhau trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Với sức mạnh trợ giúp các công ty xây dựng văn hóa và hoàn thành công việc, chúng tôi khẳng định cam kết của mình về sự hiện diện video qua các tính năng mới giúp nâng cao tầm nhìn về tương lai của công việc. Những điểm cải tiến video sẽ ra mắt trong tháng 6, bao gồm:

 • Phòng họp mặt trên Workplace: Phòng họp mặt trên Workplace là không gian họp mặt ảo với thời gian họp không giới hạn. Nhờ đó, bạn có thể kết nối và chia sẻ công việc với tận 50 người dễ dàng hơn bao giờ hết, ngay cả khi họ không thuộc công ty bạn hay chưa có tài khoản Workplace.
 • Các tính năng phát trực tiếp mới:
  • Live Producer: Phát video trực tiếp theo cách đáng tin cậy, chất lượng cao ngay từ máy tính, đồng thời truy cập các tính năng mới như chia sẻ màn hình, H&Đ, cuộc thăm dò ý kiến và số liệu trạng thái theo thời gian thực.
  • H&Đ trực tiếp: Với tính năng H&Đ trực tiếp, các nhà lãnh đạo có thể tương tác với đối tượng của họ bằng cách thu thập câu hỏi của mọi người trong suốt các sự kiện trực tiếp, chẳng hạn như những phiên họp của tòa thị chính và phiên Hỏi tôi mọi điều.
  • Phụ đề trực tiếp, bản dịch và chỉnh sửa phụ đề: Nhờ các bản dịch được tạo tự động, nội dung phát trực tiếp của bạn sẽ dễ tiếp cận mọi người hơn, đồng thời tính năng chỉnh sửa trực tiếp đảm bảo phụ đề không chỉ chính xác mà còn khớp với thời gian của video.
 • Các tính năng mới của Workplace trên Portal:
  • Workplace Live trên Portal: Người dùng Workplace sẽ được trải nghiệm tính năng phát trực tiếp chuyên nghiệp qua Smart Camera và Smart Sound của Portal để tương tác với đồng nghiệp.
  • Phòng họp mặt trên Workplace ở Portal: Người dùng có thể mời lên đến 50 người vào một cuộc gọi nhóm, với tính năng sắp ra mắt là thêm phông nền tùy chỉnh trong cuộc gọi video.

Hãy đi đến blog của chúng tôi để đọc thêm về những điểm cải tiến sắp tới cho video, đồng thời truy cập Trung tâm tài nguyên dành cho khách hàng để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Phòng họp mặt trên Workplace và các điểm cải tiến cho Video trực tiếp.Thể hiện sự quan tâm bằng cảm xúc mới

Thể hiện sự quan tâm bằng cảm xúc mới

Cảm xúc Thương thương mới trên Facebook - một biểu tượng cảm xúc đang ôm trái tim - hiện đã có trên Workplace để đồng nghiệp thể hiện sự quan tâm và ủng hộ khi phản hồi bài viết, tin nhắn, ảnh hoặc video.Dùng khung để cá nhân hóa ảnh đại diện

Dùng khung để nêu bật cá tính cho trang cá nhân của bạn

Hãy thể hiện sự ủng hộ của bạn bằng cách thêm khung “Gắn kết từ xa” vào ảnh đại diện hiện tại, cũng có thể dùng khung “Phụ huynh làm việc tại nhà” để báo hiệu rằng bạn cần có sự cân bằng giữa công việc và gia đình. Chúng tôi tạo các khung này để hỗ trợ đồng nghiệp thấu hiểu nhau hơn trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Khung ảnh đại diện hiện đã có 13 ngôn ngữ. Nếu là quản trị viên và không muốn ra mắt khung cho ảnh đại diện trên Workplace, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Workplace để vô hiệu hóa khung. Hãy xem bài viết về Khung cho ảnh đại diện trong Trung tâm trợ giúp để biết thêm chi tiết.Hành động nhanh hơn nhờ gợi ý văn bản theo dự đoán

Di chuyển nhanh hơn nhờ gợi ý văn bản theo dự đoán

Nhằm mục đích hỗ trợ bạn đạt năng suất cao hơn, chúng tôi đã bổ sung tính năng gợi ý văn bản theo dự đoán trên các bài viết và bình luận để bạn phản hồi nhanh hơn và tiết kiệm thời gian. Khi bạn nhập, tính năng gợi ý văn bản theo dự đoán sẽ tạo ra các đề xuất. Nhờ đó, bạn có thể viết bài và phản hồi nhanh hơn trên Workplace. Mọi người có thể bật và tắt tính năng này trong phần Cài đặt ngôn ngữ.Nêu bật tin nhắn quan trọng trong đoạn chat

Nêu bật tin nhắn quan trọng trong đoạn chat

Thông qua tin nhắn được ghim, bạn có thể ghi nhớ những tin nhắn chat quan trọng trong khi cuộc trò chuyện vẫn tiếp tục. Giờ đây, bạn có thể chọn một tin nhắn để ghim vào đầu đoạn chat giống như bạn ghim bài viết vào đầu một nhóm. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thêm một điểm cải tiến. Đó là bạn hiện có thể gửi những file lên đến 75 MB qua đoạn chat.Đồng bộ đoạn chat với nhóm đa công ty

Đồng bộ đoạn chat với nhóm đa công ty

Công việc thường liên quan đến hoạt động kết nối với đối tác, nhà cung cấp hoặc đại lý bên ngoài tổ chức của bạn. Chúng tôi đã làm điều này trở nên đơn giản hơn nhờ các đoạn chat đồng bộ trên nhóm đa công ty. Giờ đây, khi tạo nhóm đa công ty, bạn cũng có thể bật đoạn chat. Đoạn chat và nhóm sẽ được đồng bộ để bạn dễ dàng di chuyển giữa các bài viết và đoạn chat.

Luôn cập nhật thông tin về các sự cố ảnh hưởng đến Workplace

Luôn cập nhật thông tin về các vấn đề ảnh hưởng đến Workplace

Giờ đây, bạn có thể luôn cập nhật thông tin về các sự cố ảnh hưởng đến Workplace mà không cần truy cập trang Trạng thái Workplace. Chỉ cần mở tab Liên hệ với bộ phận hỗ trợ trong Bảng điều khiển quản trị để xem trạng thái hiện tại. Ngoài ra, để nhận được thông tin mới tự động, hãy đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS về Trạng thái Workplace hoặc thiết lập phần cập nhật trạng thái trực tiếp trong bất kỳ nhóm nào đã chọn bằng cách thêm tiện ích tích hợp “Trạng thái Workplace”. Khi sự cố xảy ra hoặc được giải quyết trên trang Trạng thái Workplace, thông tin này sẽ xuất hiện trong nhóm, đồng thời thành viên sẽ nhận được email thông báo và thông báo đẩy. Hãy làm theo các bước sau đây để thiết lập tiện ích tích hợp trên nhóm của bạn.

Ẩn những bài viết bị báo cáo trong khi xét duyệt

Ẩn những bài viết bị báo cáo trong khi xét duyệt

Chúng tôi đã cải thiện công cụ dành cho nội dung bị báo cáo để quản trị viên có thể tạm ẩn những bài viết và bình luận bị báo cáo trong khi chúng tôi tiến hành xét duyệt. Chúng tôi đang giới thiệu một lựa chọn thực thi mới dành cho quản trị viên và người kiểm duyệt nội dung trong bảng xét duyệt Nội dung bị báo cáo. Khi bị bạn ẩn đi, bài viết hoặc bình luận đang được xét duyệt sẽ không hiển thị với bất kỳ ai ngoại trừ tác giả và quản trị viên.

Mở rộng số người tiếp cận các cuộc khảo sát của bạn

Mở rộng số người tiếp cận các cuộc khảo sát của bạn

Bạn có thể thăm dò ý kiến của mọi người trong tổ chức thông qua cuộc khảo sát. Chúng tôi đã bổ sung thêm nhiều cách mới để bạn chia sẻ cuộc khảo sát, qua đó đặt câu hỏi và thu thập ý kiến đóng góp nhanh hơn, dễ dàng hơn. Giờ đây, bạn có thể gửi cuộc khảo sát qua liên kết, email thông báo hoặc Chat trên Workplace.Tăng thêm sức mạnh quản lý bản quyền video

Mở rộng sức mạnh của việc quản lý bản quyền video

Tính năng Quản lý bản quyền video (VRM) hỗ trợ bạn kiểm soát và bảo vệ hơn nữa cho các video đã tải lên Workplace. Do đó, chỉ những người sử dụng trình duyệt được hỗ trợ mới có thể xem các video này. Vào tháng 1, chúng tôi đã cung cấp công cụ hữu ích này trên Firefox, Chrome, Edge Chromium và các ứng dụng di động. Giờ đây, VRM cũng đã có mặt trên Safari.

Xuất thông tin thành viên nhóm

Xuất thông tin thành viên nhóm

Để hỗ trợ bạn quản lý nhóm và sắp xếp sự kiện, quản trị viên Workplace có quyền quản lý nhóm hiện có thể xuất thông tin thành viên nhóm. Đây là điều mà khách hàng của chúng tôi đã mong mỏi từ lâu và chúng tôi rất vui khi cung cấp cho bạn tính năng này. Trên Bảng điều khiển quản trị trên Workplace, hãy chọn "Xuất thông tin thành viên" của nhóm. Bạn sẽ nhận được email có CSV chứa thông tin chi tiết về thành viên nhóm.Đọc tiếp