Mở rộng

Cách tốt nhất để khuyến khích toàn bộ tổ chức của bạn giao tiếp, cộng tác và tận dụng tối đa Workplace

Kết nối và giao tiếp

Sử dụng Workplace để chia sẻ thông tin là yếu tố trọng tâm giúp thúc đẩy việc kết nối và giao tiếp trên Workplace. Việc kết nối trên Workplace sẽ giúp mỗi thành viên giao tiếp thông qua các nhóm, buổi phát trực tiếp, sự kiện và tính năng Work Chat theo cách phù hợp nhất với họ.

Để thực sự kết nối và giao tiếp trên Workplace, bạn có thể bắt đầu bằng cách:

1. Tích hợp Mạng nội bộ vào Workplace

Để có thể giao tiếp hiệu quả hơn, hãy đảm bảo sử dụng Workplace làm kênh (nếu không muốn nói là duy nhất) chính để chia sẻ tất cả các tin tức nội bộ. Workplace phải là nguồn thông tin chính cho các thành viên trong tổ chức của bạn.

Hãy bắt đầu bằng Wiki công ty để hướng dẫn thành viên tới thông tin quan trọng và các nhóm cần tham gia.

Mẹo chuyên nghiệp: Thông báo việc di chuyển từ mạng nội bộ hiện tại sang Workplace cho tất cả thành viên trong tổ chức của bạn thông qua chính các kênh bạn đã từng dùng để thông báo về việc triển khai Workplace. Việc đặt nhóm wiki công ty và nhóm nội bộ mới làm nhóm mặc định cho tất cả thành viên mới cũng giúp đảm bảo mọi người tham gia các nhóm này ngay từ ngày đầu.

Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn về mạng nội bộ

Tìm cảm hứng từ trường hợp sử dụng của khách hàng này

2. Thay thế bản tin và danh sách gửi

Thay thế bản tin và danh sách gửi bằng nhóm trên Workplace là yếu tố then chốt để giảm số lượng email được gửi trong tổ chức của bạn và tập trung vào cuộc trò chuyện. Việc dùng nhóm để chia sẻ toàn bộ thông tin chính sẽ giúp bạn đo lường hiệu quả tác động của bài các bài viết và mang lại cho đồng nghiệp của bạn một cách cung cấp phản hồi từ dưới lên bằng cách bình luận và bày tỏ cảm xúc về nội dung giao tiếp của bạn.

3. Thường xuyên tổ chức Sự kiện trực tiếp

Sử dụng tính năng Live để chia sẻ thông tin, phát trực tiếp cuộc họp, tổ chức buổi Hỏi & Đáp và đào tạo đồng nghiệp là một cách hiệu quả để kết nối và tương tác với các thành viên trong tổ chức bạn. Bạn có thể dùng Live để cập nhật thông tin cho đội ngũ lãnh đạo và toàn công ty nhưng cũng có thể dùng tính năng này để đào tạo hoặc tương tác với cộng đồng nhỏ hơn, chẳng hạn như đào tạo nhân viên mới.

Mẹo hay: Có một cách tuyệt vời để khuyến khích sử dụng Live trong tổ chức của bạn đó là chuyển phòng họp hiện tại vào studio. Việc thuê đội ngũ A/V nội bộ cũng có thể giúp cải thiện chất lượng sản xuất của buổi phát trực tiếp. Nếu không thể làm điều này, bạn có thể mua chân máy hoặc tay cầm cho điện thoại thông minh và kết nối micrô ngoài để sử dụng linh hoạt hơn trong các buổi Phát trực tiếp của tổ chức.

Thu thập thêm ý tưởng trên các sự kiện phát trực tiếp mà bạn có thể tổ chức

4. Đội ngũ lãnh đạo tham gia

Đảm bảo đội ngũ lãnh đạo sẽ làm gương và sử dụng Workplace sau khi bạn triển khai. Khi đội ngũ lãnh đạo sử dụng, bạn sẽ cho các đồng nghiệp của mình thấy rằng Workplace là nơi để xem thông tin chính thức của tổ chức. Các nhà lãnh đạo không chỉ phải thường xuyên đăng mà còn phải bình luận và bày tỏ cảm xúc về bài viết của đồng nghiệp.

Mẹo hay: Đừng quên quảng cáo bài viết của đội ngũ lãnh đạo. Truy cập vào Bảng điều khiển quản trị > nhấp vào "Mọi người" (ở bên trái) > sau đó nhấp vào 3 dấu chấm bên cạnh người bạn muốn quảng cáo > chọn "Quảng cáo bài viết trong Bảng tin" để đảm bảo tất cả bài viết của họ đều được ưu tiên trong bảng tin của mọi người.

Cách tốt nhất để thực hiện buổi Hỏi & Đáp trực tiếp với nhà điều hành

Những việc nhà điều hành nên và không nên làm

5. Đăng nội dung độc quyền

Đăng nội dung độc quyền lên Workplace là một chiến lược tuyệt vời để khuyến khích các đồng nghiệp của bạn tham gia. Đảm bảo nội dung chính chỉ được chia sẻ/hoặc liên kết lại với Workplace. Điều này không chỉ khuyến khích các thành viên của tổ chức bạn đăng nhập vào Workplace mà còn thôi thúc những người chưa xác nhận tài khoản Workplace làm việc đó.

Mẹo hay: Quảng cáo sự kiện và nội dung độc quyền trên Workplace bằng cách dán áp phích nội bộ tại văn phòng, đặt làm màn hình nền và gửi áp phích qua email để đảm bảo mọi người biết nơi có nội dung độc quyền này.

6. Thêm thành viên vào các nhóm toàn công ty chính

Tự động thêm tất cả thành viên của tổ chức bạn vào các nhóm toàn tổ chức quan trọng bằng cách đặt họ làm nhóm mặc định. Đây là các nhóm bạn có thể tổ chức buổi Phát trực tiếp với nhà điều hành và nên đưa ra các thông báo quan trọng. Nên khuyến khích nhà lãnh đạo đăng trong các nhóm này khi họ muốn tương tác với toàn bộ tổ chức.

Tìm hiểu thêm về nhóm mặc định

7. Sử dụng Work Chat trong toàn công ty

Khả năng liên hệ nhanh với các đồng nghiệp bên ngoài nhóm là một yếu tố quan trọng giúp liên lạc hiệu quả. Nhờ có Work Chat, bạn có thể dễ dàng bắt đầu cuộc trò chuyện từ bất kỳ trang nào trong Workplace và thậm chí là bắt đầu cuộc gọi video hoặc cuộc gọi thoại từ trình duyệt hoặc điện thoại thông minh của mình. Việc thay thế các chương trình chat chính thức hoặc không chính thức khác (Facebook Messenger, WhatsApp) là bước đầu tiên để thu hút toàn công ty sử dụng.

Mẹo hay: Hãy tải ứng dụng Trò chuyện trên Workplace xuống để kết nối và giao tiếp với đồng nghiệp ở mọi nơi và đảm bảo mỗi thành viên trong tổ chức của bạn đều biết đến sự tồn tại của ứng dụng di động Trò chuyện trên Workplace.

Tìm hiểu thêm từ hướng dẫn Work Chat

Tài nguyên


Các tài nguyên giúp mở rộng phạm vi sử dụng Workplace.