Hướng dẫn dành cho Người quản lý nhân viên

Tìm hiểu các bí quyết và cách tốt nhất để bắt đầu.

Tìm hiểu cách người quản lý nhân viên dùng Workplace để quản lý đội ngũ của họ và cộng tác trong tổ chức.Play Icon

Nếu là người quản lý nhân viên, bạn đã biết rằng việc giao tiếp hiệu quả đóng vai trò then chốt cho sự thành công của đội ngũ. Nhờ Workplace, bạn có thể tập trung mọi hoạt động giao tiếp của đội ngũ vào một nơi, tăng cường sự hiện diện và tính minh bạch, đồng thời khuyến khích cộng tác. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn những cách dùng Workplace tốt nhất để quản lý đội ngũ của mình.

Hãy tải xuống tài liệu Hướng dẫn một trang dành cho Người quản lý nhân viên và chia sẻ tài liệu này với những người quản lý khác trong cộng đồng Workplace của bạn!

Tạo nhóm đội ngũ

1. Tạo nhóm đội ngũ

Tạo nhóm kín hoặc nhóm bí mật cho đội ngũ và thêm nhân viên cấp dưới. Nhóm đội ngũ là nơi tập trung mọi hoạt động giao tiếp của đội ngũ. Hãy sử dụng nhóm này để đăng thông tin mới, chia sẻ file, thu thập ý kiến đóng góp và hơn thế nữa.

Mọi nhóm có dưới 250 thành viên đều có thể tạo đoạn chat riêng. Sử dụng đoạn chat để đặt câu hỏi cần được trả lời nhanh chóng. Đoạn chat thường phát triển nhanh nên những thông tin quan trọng trong đó có thể bị mất. Hãy nhớ đăng nội dung quan trọng lên trang của nhóm để đội ngũ dễ dàng nắm bắt.


Tạo Nhóm Workplace

Ghim bài viết

2. Ghim bài viết

Tạo bài viết nêu mục tiêu của đội ngũ, nguồn lực sẵn có, thời hạn và bất kỳ hướng dẫn quan trọng nào khác cho đội ngũ. Bài viết đã ghim sẽ cung cấp nguồn thông tin xác thực ở ngay đầu nhóm để mọi người dễ dàng tham khảo bất kỳ lúc nào.

Tổ chức cuộc họp

3. Tổ chức cuộc họp

Workplace cung cấp tính năng gọi thoại và gọi video cho mọi đoạn chat. Vì vậy, bạn có thể họp với nhân viên ở các múi giờ và vị trí khác nhau, ngay từ cuộc trò chuyện hiện có.

Dùng tính năng Live để phát cuộc họp trực tiếp. Video trực tiếp sẽ tự động đăng lên nhóm để những thành viên nào không thể tham gia trực tiếp có thể xem sau.

Thu thập ý kiến đóng góp bằng cuộc thăm dò ý kiến

4. Thu thập ý kiến đóng góp bằng cuộc thăm dò ý kiến

Thông qua các cuộc thăm dò ý kiến, đội ngũ của bạn có thể ra quyết định nhanh hơn. Hãy dùng tính năng này để thu thập ý kiến đóng góp, chương trình họp và đặt thời gian họp. Thành viên nhóm có thể bình chọn cho các mục hoặc thậm chí tự thêm mục mình muốn.


Dùng cuộc thăm dò ý kiến để đặt thời gian họp, tạo chương trình họp và thu thập ý kiến đóng góp.

Đăng ghi chú và mục hành động sau khi kết thúc cuộc họp

5. Đăng ghi chú và mục hành động sau khi kết thúc cuộc họp

Tạo tài liệu ngay trong Workplace để chia sẻ các ghi chú về cuộc họp với đội ngũ của bạn. Thêm ảnh bìa để tài liệu hiển thị nổi bật trên bảng tin của nhóm, cũng như liên tục cập nhật tài liệu bằng cách chọn "Cho phép thành viên nhóm chỉnh sửa tài liệu này". Các tài liệu trên Workplace rất hữu ích để tổng hợp những ghi chú về cuộc họp và phát triển tài liệu cho việc lập kế hoạch dự án.

Sau cuộc họp, hãy chia sẻ bài viết có mục hành động lên nhóm của đội ngũ. @nhắc đến đồng nghiệp để giao nhiệm vụ cho họ. Họ có thể đánh dấu các mục hành động khi hoàn tất để tất cả thành viên trong đội ngũ đều nắm bắt được tình hình.

Đăng bài viết có mục hành động sau khi kết thúc cuộc họp của đội ngũ
Chia sẻ file

6. Chia sẻ file

Hãy sử dụng Workplace để chia sẻ file từ những công cụ khác bạn dùng hàng ngày. Nhấp vào ô "Viết bài" và xem bạn có thể lấy file từ những công cụ nào. Bản xem trước đã xác thực hé lộ trước nội dung một cách bắt mắt và chỉ hiển thị cho những người được cấp quyền truy cập. Ngoài ra, với tính năng liên kết thư mục, bạn có thể chia sẻ toàn bộ nhóm tài sản luôn được cập nhật.


Chia sẻ file trong bài viết.

Sử dụng thanh tìm kiếm trên trang của nhóm để tìm bài viết, file hoặc bình luận bạn cần tham khảo. Ở tab File trên trang của nhóm, bạn sẽ dễ dàng tìm lại được tất cả file đã chia sẻ trong nhóm.


Đi đến tab File để tìm các file đã chia sẻ trong nhóm.

Đăng thông tin mới hàng tuần

7. Đăng thông tin mới hàng tuần

Yêu cầu đội ngũ đăng thông tin mới hàng tuần lên trang của nhóm. Nhờ thông tin mới hàng tuần, mọi người sẽ biết rõ hơn về công việc của nhau, cũng như luôn nắm được thông tin về tiến độ, những ưu tiên và bất kỳ vấn đề nào cần giải quyết.

Ghi nhận sự đóng góp của thành viên trong đội ngũ

8. Ghi nhận sự đóng góp của thành viên trong đội ngũ

Sử dụng Bài viết thành tích để ghi nhận hiệu quả làm việc của các thành viên trong đội ngũ. Việc ghi nhận có thể nâng cao tinh thần làm việc, tăng năng suất và góp phần xây dựng văn hóa làm việc tích cực. Hãy tạo Bài viết thành tích để cảm ơn những đóng góp của thành viên trong đội ngũ và đừng quên @nhắc đến họ để đảm bảo họ xem được bài viết đó.

Bạn cũng có thể sử dụng Bài viết thành tích để chia sẻ sự thành công của đội ngũ với tất cả mọi người thông qua nhóm thảo luận toàn công ty. Những bài viết này sẽ làm cho mọi người hiểu rõ công việc của đội ngũ bạn hơn và có thể lan tỏa văn hóa ghi nhận trong tổ chức.


Chia sẻ bài viết thành tích

Tạo nhóm riêng với nhân viên cấp dưới

9. Tạo nhóm bí mật riêng gồm các nhân viên cấp dưới

Hãy tạo nhóm bí mật riêng để quản lý mối quan hệ của bạn với nhân viên cấp dưới. Bạn có thể dùng các nhóm này để chia sẻ thông tin mới và góp ý riêng. Đây cũng là cách hiệu quả để đào tạo nhân viên mới và thảo luận trong quá trình đánh giá hiệu quả làm việc.

Tạo nhóm liên phòng ban

10. Tạo nhóm liên phòng ban

Để nhận ý kiến đóng góp từ các bộ phận khác trong tổ chức của bạn, hãy tạo nhóm mở để đóng góp ý kiến liên phòng ban cho đội ngũ. Nhờ vậy, các thành viên khác trong tổ chức luôn cập nhật được công việc và tiến độ của bạn, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến và quan điểm hơn.

Nguồn lực hữu ích khác

Nguồn lực hữu ích khác


Nguồn lực kỹ thuật

Hãy tìm mọi thông tin bạn cần để triển khai thành công CNTT cho Workplace.

Trang này có hữu ích không?