Giải pháp cho mọi tình huống

Workplace không phải là loại công cụ "phù hợp cho tất cả''. Vì vậy, bất kể quy mô doanh nghiệp hay mức độ thử thách mà doanh nghiệp bạn đang đối mặt, chúng tôi đều có thể hỗ trợ.

Đặt yếu tố con người lên hàng đầu

Có một câu nói nổi tiếng rằng văn hóa công ty "ăn đứt" chiến lược để trở thành yếu tố quyết định thành công. Trong môi trường việc làm mới, bạn cần có sự mong muốn nhiệt thành để bắt đầu đặt nhân tố con người lên cao nhất. Nhờ các công cụ làm việc, bạn có thể bày tỏ sự quan tâm đến văn hóa công ty bằng cách đưa ra thêm nhiều cách cho mọi người chia sẻ về bản thân họ, những điều họ cần để biến công việc trở nên ý nghĩa hơn.

Đọc 20 bí quyết để bắt đầu đặt nhân tố con người lên cao nhất

Biến hoạt động truyền thông thành cuộc trò chuyện

Có rất nhiều cuộc trò chuyện tại nơi làm việc. Các thông tin truyền thông được chuyển tiếp qua nhiều tầng lớp, những email dài dòng hay bài viết thiếu sống động trên mạng nội bộ. Nhưng khi thực sự cần thiết, bạn nên biến tất cả thành cuộc trò chuyện mang tính chất hai chiều nhiều hơn, giảm đáng kể hình thức "sếp bảo nhân viên nghe". Bật và khuyến khích mọi người dùng tính năng bình luận, bày tỏ cảm xúc để mở ra cuộc tranh luận, cũng như đưa thông tin đến đúng người, vào đúng thời điểm.

Tìm hiểu cách mang đến cho mọi người cơ hội lên tiếng trong tổ chức của bạn

Đưa hoạt động giao tiếp từ cấp lãnh đạo lên tầm cao mới

Hãy hiện diện, đừng chỉ là mỗi chức danh. Bằng cách nào? Bằng cách tìm những phương thức mới để kết nối với nhân viên. Nhờ công cụ giao tiếp, bạn có thể đăng ngay bài viết có video một cách chân thực, mà không cần kịch bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ bằng cách trực tiếp tham gia vào các cuộc trò chuyện trong công ty. Sau đó, hãy thực hiện tốt hơn trong lần tiếp theo bằng cách đo lường tác động của những nội dung bạn đề cập.

Khám phá cách 20 nhà lãnh đạo này nâng tầm hoạt động giao tiếp của mình

Tạo điều kiện để mọi người cảm thấy nơi làm việc giống như ở nhà

Hình thức làm việc tại nhà luôn quan trọng nhưng trở nên hết sức cần thiết trong năm 2020. Xu hướng kết hợp chế độ làm việc tại nhà và tại văn phòng thậm chí còn lớn mạnh hơn trong năm 2021 và sau này. Như vậy, làm cách nào để các tổ chức có thể hỗ trợ mọi người xây dựng văn hóa, duy trì kết nối và giữ liên lạc bất kể họ đang làm việc ở đâu? Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng công cụ làm việc phù hợp để kết nối mọi người và duy trì hiệu quả của hình thức làm việc tại nhà.

Đọc 6 cách hỗ trợ để nhân viên thấy nơi làm việc giống như ở nhà

Thường xuyên di chuyển? Không thành vấn đề

Nhân viên tuyến đầu luôn có một số thông tin chi tiết đáng chú ý về doanh nghiệp bạn. Nhưng làm cách nào để lắng nghe nếu họ không có cơ hội lên tiếng? Khi 40% nhân viên thường xuyên di chuyển không có quyền truy cập vào phần mềm cộng tác, địa chỉ email hoặc điện thoại, nhà lãnh đạo cần kết nối nhân viên tuyến đầu quan trọng với công cụ làm việc phù hợp. Và họ nên sớm thực hiện.

Khám phá lý do bạn nên cho nhân viên thường xuyên di chuyển có cơ hội lên tiếng