Workplace dành cho đội ngũ Truyền thông

Workplace giúp đội ngũ Truyền thông làm việc hiệu quả hơn do thúc đẩy hoạt động tương tác bằng hoạt động truyền thông chiến lược, tăng cường sự hiện diện của lãnh đạo và củng cố văn hóa công ty.

Vì sao đội ngũ Truyền thông nên dùng Workplace?

Nhà lãnh đạo tích cực hiện diện

Nhân viên muốn nhà lãnh đạo cởi mở và hiện diện thường xuyên hơn. 83% số khách hàng đồng ý rằng Workplace thúc đẩy hoạt động truyền thông của lãnh đạo, 68% cho rằng nền tảng này tăng tính minh bạch cho các quyết định của đội ngũ lãnh đạo.

Gắn kết nhân viên

91% số khách hàng cùng chung ý kiến rằng Workplace khiến mọi người hào hứng tương tác hơn, mang lại cho mọi người khả năng trò chuyện và cộng tác với nhau.

Văn hóa công ty

Xây dựng cộng đồng và tôn vinh những thành viên trong công ty để hình thành văn hóa phong phú trên Workplace.

Thấy người chứ không chỉ nghe chức danh

Phát trực tiếp mỗi tuần

Các lãnh đạo cấp cao có thể dùng Video trực tiếp để chia sẻ thông tin mới ngay từ bàn làm việc của họ hoặc tổ chức H&Đ trực tiếp mà không lo bị kín phòng như trước đây. Hệ thống sẽ tự động đăng video lên Nhóm để những ai không kịp theo dõi trực tiếp có thể xem sau.

Đơn giản hóa hoạt động giao tiếp của lãnh đạo

Chuyển nhóm gửi email và nhóm WhatsApp của đội ngũ lãnh đạo sang Chat trên Workplace để tập hợp tất cả cuộc trò chuyện trong đội ngũ và cuộc trò chuyện riêng (kể cả cuộc trò chuyện video đơn giản) ở một nơi.

Tăng cường hoạt động giao tiếp hàng ngày

Xây một không gian mới cho thông tin và nguồn lực của công ty

Sử dụng Thư viện kiến thức để tạo, lưu trữ và chia sẻ nội dung tĩnh, chẳng hạn như chính sách nhân sự hoặc lời khuyên về chính sách làm việc tại nhà trên máy tính/di động, để mọi người đều có thể truy cập và khám phá toàn bộ thông tin của công ty.

Trao cho mọi người cơ hội lên tiếng

Khuyến khích nhân viên đóng góp ý kiến thông qua các Nhóm cụ thể hoặc cuộc khảo sát trong Chat trên Workplace. Hãy dùng Cuộc thăm dò ý kiến để lấy ý kiến của mọi người về nội dung muốn được lãnh đạo đề cập trong buổi H&Đ hàng tuần.

Hoạt động truyền thông kết nối mọi người

Tôn vinh những người thúc đẩy văn hóa công ty

Tạo một Nhóm toàn công ty để chia sẻ và tôn vinh những sáng kiến về văn hóa, từ gây quỹ cho tổ chức từ thiện cho đến các cơ hội tình nguyện. Hãy gọi tên để ghi nhận từng cá nhân.

Ủng hộ sự đa dạng và hòa nhập

Nhóm là cách hữu hiệu để kết nối những người có chung bản sắc. Nhóm có thể hỗ trợ nâng cao nhận thức, giới thiệu nguồn lực, khơi mào cho cuộc trò chuyện và cung cấp thông tin cho mọi người trong tổ chức của bạn.

Các lãnh đạo bộ phận Truyền thông yêu thích Workplace

"Workplace tạo cơ hội để nhân viên nào cũng có thể lên tiếng với đội ngũ nòng cốt của công ty cũng như các đơn vị kinh doanh khác."

Rachel Setton

Quản lý bộ phận Truyền thông & Tương tác với Nhân viên (trước đây) tại Chevron

Nguồn lực dành cho lãnh đạo bộ phận Truyền thông

Hướng dẫn về chiến lược gắn kết cho bộ phận Truyền thông

Hãy khám phá 8 bước thúc đẩy mọi người hào hứng giao tiếp.

Bí quyết làm việc từ xa dành cho bộ phận Truyền thông

5 bí quyết giao tiếp giúp duy trì sự gắn kết và cung cấp thông tin cho nhân viên làm việc từ xa.

Lãnh đạo bộ phận Truyền thông cải thiện cách thức làm việc

Đồ họa thông tin về các thách thức mà lãnh đạo bộ phận Truyền thông phải đối mặt và giải pháp.