Quy tắc tương tác mới dành cho đội ngũ kết hợp hiệu quả cao

Quay lại trung tâm

Cơn đại dịch toàn cầu đã cuốn chúng ta vào thời kỳ mới mà ở đó lực lượng kết hợp - một dạng kết hợp giữa văn phòng cùng nhân viên tuyến đầu & nhân viên làm việc từ xa - sẽ trở thành một điều hiển nhiên.

Câu hỏi đặt ra cho các nhà lãnh đạo mảng Nhân sự, Truyền thông và CNTT là làm cách nào để đảm bảo đội ngũ kết hợp trở thành (hoặc luôn là) đội ngũ hiệu quả cao. Một yếu tố then chốt cần chú trọng là trải nghiệm của nhân viên (EX).

Trải nghiệm của nhân viên là cách để công ty nuôi dưỡng cảm giác gắn bó. Phương pháp này bao gồm một chuỗi các hành động, kỹ thuật và chiến lược được triển khai đồng thời, nhằm hỗ trợ nhân viên thắt chặt mối liên kết với công việc, đồng nghiệp và tổ chức. Điều đó góp phần cải thiện hiệu quả của toàn công ty, vì khi mọi người cảm thấy thoải mái hơn trong công việc thì họ sẽ làm việc tốt hơn.

Nâng cao trải nghiệm nhân viên là hoạt động dài hạn. Nhưng các doanh nghiệp năng động đã và đang bắt đầu tập trung vào quy tắc tương tác mới. Họ sử dụng các quy tắc này để tạo sự kết nối trong khắp doanh nghiệp.

Và họ dùng Workplace để làm điều này. Workplace là nền tảng giao tiếp có thể thổi hồn vào trải nghiệm của nhân viên bằng cách tạo điều kiện để nhà lãnh đạo lên tiếng, lắng nghe và kết nối với đội ngũ kết hợp của họ. Bằng cách nào ư? Hãy xem xét từng quy tắc trong ba quy tắc dưới đây để tìm hiểu.

Quy tắc mới #1: Tạo kênh giao tiếp hiệu quả hơn cho nhân viên

Khi nói đến trải nghiệm của nhân viên, điều tối quan trọng là phải đảm bảo mọi người nhận đúng thông tin họ cần, bất kể địa điểm hoặc công việc họ làm - đặc biệt là trong giai đoạn bất ổn. Hoạt động giao tiếp này cần minh bạch hết mức có thể. Nhân viên sẽ hiểu nếu bạn không có tất cả các câu trả lời, nhưng họ mong đợi bạn phản hồi theo cách chân thực và nhất quán.

Cách giao tiếp hiệu quả nhất là tạo đội ngũ/bộ phận chia nhỏ, kết nối và hoạt động nhanh. Với lực lượng lao động kết hợp, điều quan trọng hơn nữa là bạn phải lắng nghe mọi người và có hành động đối với mọi phản hồi - bất kể là từ đâu - để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt đẹp hơn hoặc cải thiện năng suất.

Ngoài ra, để phát huy hiệu quả thì nền tảng giao tiếp phải tích hợp liền mạch với các công cụ kinh doanh còn lại, mà lại dễ truy cập bất kể mọi người đang ở văn phòng, làm việc ở tuyến đầu hay tại nhà, từ đó làm cho mọi nhân viên cảm thấy mình có thể lên tiếng.

Làm điều này trên Workplace: Video trực tiếp

Làm điều này trên Workplace: Video trực tiếp

Video trực tiếp là giải pháp phát trực tiếp sáng tạo, dễ dùng để tổ chức các cuộc họp toàn công ty hoặc phòng ban mà không cần gì ngoài máy tính xách tay (hoặc thậm chí chỉ là điện thoại). Do đó, bạn không cần có đội ngũ kỹ thuật thường trực để bắt đầu.

Video trực tiếp bao gồm các tính năng như buổi H&Đ trực tiếp và phụ đề tự động, cho phép người thuyết trình xem bình luận hoặc câu hỏi theo thời gian thực mà không cần phải chuyển đổi chế độ xem. Thậm chí, bạn có thể lên sóng cùng lúc với nhiều người tổ chức ở các địa điểm khác nhau, cũng như xem số liệu thống kê đơn giản sau khi bắt đầu phát để biết diễn biến của buổi phát trực tiếp.

Sử dụng video Trực tiếp để:

  • Tổ chức cuộc thảo luận trực tiếp - bao gồm cuộc thảo luận với diễn giả khách mời
  • Tổ chức cuộc họp cho toàn công ty hoặc phòng ban bằng buổi H&Đ trực tiếp
  • Tiếp cận thêm nhiều người với phụ đề tự động, sau đó dễ dàng dịch phụ đề sau khi ghi xong

Quy tắc mới #2: Xây dựng cộng đồng

Công ty trở thành cộng đồng khi bạn chia nhỏ các đội ngũ/bộ phận và tiếp sức để mọi người cộng tác cùng nhau. Nhưng điều này cũng diễn ra khi mọi người cảm thấy gắn bó. Điều này càng thêm quan trọng đối với đội ngũ kết hợp. Dù làm việc với vai trò sản xuất ở tuyến đầu, tại trụ sở công ty hay văn phòng tại nhà, nhân viên gắn bó nhất là những người có cùng mục đích và giá trị, bất kể vai trò cá nhân của họ khác nhau như thế nào. Họ cũng có chung niềm tin rằng ban lãnh đạo sẽ làm gương cho những giá trị đó.

Sự đa dạng và hòa nhập (D&I) cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng. Trước tiên, cần phải nói về D&I trong công ty, nhưng hành động quan trọng hơn lời nói. Tổ chức cần có phương thức để đảm bảo rằng mọi nhân viên đều cảm thấy được ghi nhận, lắng nghe và trân trọng. Cách hiệu quả để làm điều đó là đưa mọi người lại gần nhau trên một nền tảng duy nhất - đặc biệt là khi khó trực tiếp gặp nhau.

Làm điều này trên Workplace: Video trực tiếp

Làm điều này trên Workplace: Nhóm

Nhóm là không gian chung, an toàn, nơi các nhân viên có thể cùng nhau làm việc trong các dự án hoặc tham gia vào các cuộc trò chuyện. Nhóm là cách hữu hiệu để đảm bảo mọi người nhận được thông báo quan trọng với mình, là nơi để chia sẻ file với đội ngũ nội bộ hoặc bên ngoài và củng cố văn hóa.

Sử dụng Nhóm để:

  • Cung cấp không gian để nhân viên bày tỏ danh tính của họ, chẳng hạn như cộng đồng Người da đen, LGBT+ hoặc Cha mẹ
  • Đào tạo nhân viên mới và đưa họ đến gần nhau hơn, bất kể khoảng cách địa lý là gì
  • Phát trực tiếp để kết nối với các cộng đồng cụ thể một cách chân thật và lắng nghe ý kiến của họ

Quy tắc mới #3: Đặt sức khỏe tinh thần lên hàng đầu

78% nhân viên cho biết đại dịch toàn cầu đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ. Đồng thời, sức khỏe thể chất của chúng ta cũng bị tác động khi phải điều chỉnh theo nhịp điệu mới của công việc, bao gồm thời điểm và cách thức thiết lập ranh giới giữa cuộc sống "ở nhà" và "văn phòng".

Các tổ chức có thể thể hiện trách nhiệm của mình bằng cách đầu tư vào các chương trình và bộ công cụ chăm sóc sức khỏe. Những thứ này không cần phải quá đắt đỏ hoặc phức tạp. Hãy thực hiện những việc đơn giản như đề xuất cách thiết lập môi trường văn phòng tại nhà sao cho hiệu quả, đảm bảo đội ngũ dành một giờ mỗi tuần để trò chuyện về các hoạt động không liên quan đến công việc. Ngoài ra, hãy liên tục ghi nhận công khai những tác động to lớn của họ trong một thế giới mà những nỗ lực thầm lặng không biểu hiện rõ ràng như trước đây. Đương nhiên là nếu tổ chức tạo ra bộ công cụ này thì điều quan trọng là mọi người phải biết nơi tìm bộ công cụ.

Làm điều này trên Workplace: Thư viện kiến thức

Làm điều này trên Workplace: Thư viện kiến thức

Thư viện kiến thức là không gian lưu trữ và chia sẻ nội dung tĩnh trên Workplace. Các tổ chức yêu thích Thư viện kiến thức vì quy trình tạo nội dung đơn giản (chỉ trong vài giờ chứ không phải hàng ngày), có thể tùy chỉnh, dễ dàng tìm kiếm và hiệu quả khi sử dụng trên thiết bị di động.

Sử dụng Thư viện kiến thức để:

  • Chia sẻ chính sách của công ty và cách làm tốt nhất xoay quanh chủ đề sức khỏe tinh thần
  • Tạo điều kiện cho mọi người dễ dàng tiếp cận với lợi ích từ công ty, bao gồm tiền trợ cấp liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần
  • Đảm bảo nhân viên tuyến đầu hoặc nhân viên làm việc từ xa dễ dàng truy cập tài liệu quan trọngHành động ngay hôm nay

Thời gian rất quý báu. Các tổ chức cần tận dụng tốt những quy tắc tương tác mới hiện nay. Nhưng bởi vì Workplace cực kỳ đơn giản và tự nhiên, bạn có thể thiết lập và chạy nền tảng này ngay lập tức. Để biết thêm thông tin về khả năng hỗ trợ của Workplace, hãy xem bộ công cụ video Trực tiếp của chúng tôi để tìm nguồn cảm hứng và các bước thực tế nhằm tương tác với đội ngũ kết hợp của mình.

Quay lại trung tâm

-----