Workplace dành cho hoạt động bán lẻ

Nhân viên của bạn rất chú trọng đến việc tăng kỳ vọng của khách hàng.

Hãy tải xuống Báo cáo thông tin chi tiết về hoạt động bán lẻ mới của chúng tôi để tìm hiểu lý do trải nghiệm thương hiệu tuyệt vời dành cho khách hàng lại bắt đầu bằng trải nghiệm làm việc ảo diệu dành cho nhân viên của bạn.

Tải xuống ngay

Tham gia hội thảo trên web

Khám phá xem Walmart đang sử dụng Workplace của Facebook như thế nào để tăng mức độ tương tác, nâng cao tính minh bạch và vận hành như một tổ chức toàn cầu. Vào lúc 11:00 theo giờ PDT ngày 23/10, Join Dan Kneeshaw, Giám đốc Cấp cao của Global Communications, sẽ tiết lộ cách nhà bán lẻ lớn nhất thế giới này đang kết nối các cửa hàng, nhân viên và quy trình của mình thông qua các nhóm, tin nhắn tức thời và video trên Workplace.

Đăng ký ngay

Truyền cảm hứng cho quá trình cộng tác lấy khách hàng làm trung tâm

Từ nhân viên tuyến đầu, đội ngũ hậu cần tới trụ sở chính, Workplace sẽ kết nối với toàn bộ tổ chức bán lẻ để họ có thể chia sẻ, cộng tác và thay đổi trải nghiệm khách hàng bằng công nghệ thế hệ tiếp theo.

Chia sẻ ý tưởng hay nhất của bạn bằng Video trực tiếp

Hình ảnh thể hiện phong cách đặc trưng của cửa hàng - và cũng là một phần cốt yếu làm nên thương hiệu bán lẻ. Với Video trực tiếp trên Workplace, người quản lý cửa hàng có thể chia sẻ hình ảnh trong cửa hàng theo thời gian thực, qua đó lan truyền những ý tưởng hay trong khi nhận phản hồi thông qua lượt thích và bình luận.

Tăng tốc độ hiển thị thông tin quan trọng bằng Bảng tin

Đối với các thông báo quan trọng như việc thu hồi sản phẩm, thì tốc độ lại là yếu tố quyết định. Vì lẽ đó, Bảng tin sử dụng trí tuệ nhân tạo nâng cao để hiển thị nhanh thông tin quan trọng. Người quản lý cửa hàng sẽ được thông báo ngay và có thể để lại bình luận hoặc thậm chí là đăng ảnh sau khi một mặt hàng được bán. Nhờ vậy, quá trình thu hồi sản phẩm diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, họ còn dễ theo dõi quá trình đó.

Hỗ trợ nhân viên tuyến đầu bằng di động

Nhờ thiết kế phù hợp với di động, Workplace có thể kết nối nhân viên "tiền tuyến", những người mà trước đó không thể tiếp cận được qua thiết bị CNTT truyền thống, từ đó thay đổi văn hóa và cải thiện hiệu quả làm việc. Khi đội ngũ hỗ trợ khách hàng của cửa hàng được kết nối với đội ngũ hậu cần qua Trò chuyện trên Workplace, quá trình nhập kho sẽ diễn ra dễ dàng như việc đăng ảnh một sản phẩm sắp bán hết để khởi động ngay quá trình.

Cho phép đổi ca bằng Nhóm

Hầu hết mọi doanh nghiệp bán lẻ đều áp dụng phương thức hoán đổi ca. Tuy nhiên, khi điều này xảy ra trong email hoặc cuộc trò chuyện riêng tư, thì người quản lý có thể gặp xáo trộn. Với Workplace, người quản lý có thể đăng lịch phân công hàng ngày hoặc hàng tuần trong Nhóm, sau đó nhân viên sẽ sử dụng bình luận để thảo luận thay đổi. Do cuộc trò chuyện diễn ra bên ngoài nên các cửa hàng sẽ chẳng gặp phải tình huống không mong muốn nào.

Kết nối với người quản lý cửa hàng bằng Trò chuyện trên Workplace

Với nhóm Trò chuyện trên Workplace, người quản lý ở các cửa hàng khác nhau có thể tạo không gian riêng để thảo luận các vấn đề như thiếu hàng trong kho hoặc không có đủ nhân viên vào phút cuối và giải quyết ngay vấn đề mà không cần phải chờ đến trụ sở chính.

Thay đổi chương trình đào tạo bằng video

Mặc dù chương trình đào tạo là cần thiết nhưng rất tốn thì giờ, đặc biệt đối với những nhà bán lẻ có biến động nhân sự cao hoặc nhân viên thời vụ. Nhờ Workplace, nhà bán lẻ sẽ dễ dàng tạo video đào tạo ngắn và tải lên Nhóm. Nhân viên mới có thể tìm, xem và để lại phản hồi. Trong khi đó, nhà quản lý có thể biết chính xác ai đang xem. Thậm chí, bạn có thể cung cấp chương trình đào tạo trực tiếp cho mọi người qua Video trực tiếp, qua đó giảm thiểu chi phí và thời gian tổ chức nhiều buổi đào tạo trực tiếp.

Truyền cảm hứng cho quá trình cộng tác lấy khách hàng làm trung tâm tại Walmart

“Cộng sự của chúng tôi có thể xây dựng các quan hệ kết nối và cộng tác hiệu quả hơn trên Workplace chỉ vì điều này đem lại hiệu quả. Chúng tôi rất thích điều đó."

- Clay Johnson, Phó Giám đốc Điều hành & Phó Tổng Giám đốc Doanh nghiệp, Walmart

Truyền cảm hứng cho quá trình cộng tác lấy khách hàng làm trung tâm tại Canadian Tire

"Đội ngũ truyền thông trên khắp Canada gồm 15 người của chúng tôi sẽ loại bỏ khoảng 780 giờ họp một năm, bằng cách cộng tác trong thời gian thực trong một nhóm trên Workplace, thay vì họp mặt hàng tuần."

- Chris Main, Phó Tổng Giám đốc Công nghệ Số, FGL Sports (một bộ phận của Canadian Tire)

Truyền cảm hứng cho quá trình cộng tác lấy khách hàng làm trung tâm tại United Rentals

“Với mạng lưới hơn 15.000 nhân viên trải khắp khu vực Bắc Mỹ, thì điều quan trọng chúng tôi cần làm là luôn cập nhật tin tức và duy trì tương tác cho đội ngũ của mình. Ngoài ra, United Rentals đã sử dụng Workplace để đưa tất cả điều này lên một cấp độ khác. Qua đó, chúng tôi có thể có những cuộc trò chuyện thuần túy, xuyên biên giới.”

- Chris Hummel, Trưởng phòng Marketing, United Rentals, Inc.

Truyền cảm hứng cho quá trình cộng tác lấy khách hàng làm trung tâm tại Stanley Black & Decker

"Về cơ bản, Workplace đang thay đổi cách chúng tôi làm việc ở Stanley Black & Decker. Chúng tôi làm việc năng suất và đem lại nhiều lợi nhuận hơn. Nhờ vậy, chúng tôi có thể tạo doanh thu và các quan hệ kết nối để phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.” Jim Loree, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Stanley Black & Decker

Tham gia cuộc cách mạng bán lẻ

Một số nhà bán lẻ lớn nhất và cải tiến nhất trên thế giới đã sử dụng Workplace.

Walmart sử dụng Workplace của Facebook
Starbucks sử dụng Workplace của Facebook
Canadian Tire sử dụng Workplace của Facebook
United Rentals sử dụng Workplace của Facebook
Stanley Black & Decker sử dụng Workplace của Facebook
Columbia Sportswear sử dụng Workplace của Facebook
Mercado Libre sử dụng Workplace của Facebook
Renault sử dụng Workplace của Facebook

Bạn có câu hỏi? Liên hệ