Phát trực tiếp trên Workplace

Tìm hiểu cách tạo nội dung phát nội bộ thu hút bằng video Trực tiếp.


Video Trực tiếp trên Workplace mang đến cho bạn công cụ tiếp cận mọi người trong tổ chức ở mọi nơi, thông qua kênh liên lạc mang tính cá nhân, lôi cuốn và dễ tiếp cận. Khi phát trực tiếp nội dung bất kỳ, từ thông báo của công ty đến cuộc thảo luận với ban điều hành hoặc khách mời bên ngoài - tất cả những gì bạn cần là chiếc điện thoại hoặc máy tính.
Hướng dẫn này nêu ra 8 bí quyết phát trực tiếp từ Workplace. Để tham khảo thêm các nguồn lực chuyên sâu khác về Video trực tiếp, bao gồm các bản demo tương tác, chương trình đào tạo trực tiếp, nguồn lực kỹ thuật và hơn thế nữa, hãy truy cập vào Trung tâm nguồn lực về video trực tiếp.
1. Chọn thiết bị

1. Chọn thiết bị

Khi phát trực tiếp từ điện thoại, bạn có thể dễ dàng trao đổi nhanh với đội ngũ của mình và chia sẻ thông tin mới trong toàn công ty. Bạn nên phát trực tiếp từ điện thoại cho mục đích trao đổi thông tin ngắn gọn, chẳng hạn như việc ghi nhận thành viên trong nhóm, phát thông điệp vào dịp lễ và cuối năm từ các lãnh đạo hay cập nhật thông báo của công ty đến mọi người.
Để thu hút đối tượng và tận dụng các tính năng nâng cao hơn của video Trực tiếp, bạn hãy phát trực tiếp trên máy tính với Live Producer. Với Live Producer, bạn có thể:
 • Phát trực tiếp với nhiều người tổ chức
 • Lên lịch phát trực tiếp trước
 • Chia sẻ màn hình
 • Thu hút đối tượng bằng buổi H&Đ Trực tiếp và cuộc thăm dò ý kiến mang tính tương tác
 • Giám sát tình trạng của buổi phát trực tiếp bằng số liệu chính và nhật ký sự kiện
 • Làm cho video dễ hiểu hơn với phụ đề tạo tự động và phụ đề đã dịch
 • Giám sát lượt tương tác và lượt xem theo thời gian thực
2. Tạo sự kiện trên Workplace

2. Tạo sự kiện trên Workplace

Khi tạo sự kiện trên Workplace, bạn có thể:
 • Chia sẻ với người tham dự các thông tin quan trọng như vị trí, phần mô tả sự kiện, chương trình làm việc và hơn thế nữa
 • Gửi lời mời qua thông báo trên Workplace cũng như lịch của bên thứ ba, bao gồm Google và Outlook
 • Theo dõi các phản hồi cho lời mời trong Workplace
 • Thu hút người tham dự trước khi sự kiện diễn ra bằng các cuộc thăm dò ý kiến, bài viết và hơn thế nữa
 • Thông báo trong Workplace cho người tham dự khi có thông tin mới về sự kiện
Làm theo các bước sau để tạo sự kiện trong Workplace:
 1. Nhấp vào Trang chủ ở menu bên trái, rồi nhấp vào Xem thêm và chọn Sự kiện
 2. Nhấp vào +Tổ chức sự kiện
 3. Thêm tên và phần mô tả cho sự kiện
 4. Bạn có thể tải lên ảnh bìa riêng hoặc chọn từ một vài mẫu có sẵn. Hãy xem cẩm nang này để được hướng dẫn về kích thước ảnh bìa
 5. Thêm thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Bạn có thể lên lịch nhiều sự kiện
 6. Thêm phần mô tả và Lịch trình sự kiện, rồi nhấp vào Tiếp
 7. Chọn xem bạn muốn phát trực tiếp sự kiện này lên Workplace, thêm liên kết bên ngoài nếu đang phát đến một nền tảng khác hay thêm vị trí thực là nơi sẽ tổ chức sự kiện. Khi thực hiện xong, nhấp vào Tiếp
 8. Chọn những ai có thể xem và tham gia sự kiện. Bạn có thể chọn toàn bộ tổ chức, chỉ những người được mời hoặc thành viên của nhóm cụ thể mà bạn tham gia
 9. Thêm người đồng tổ chức (nếu có)
 10. Bật tính năng gửi lời mời đến lịch của mọi người nếu bạn muốn
 11. Chọn ô ở dưới cùng để gửi lời mời, rồi nhấp vào Tạo sự kiện
3. Chuẩn bị kỹ càng để gặt hái thành công

3. Chuẩn bị kỹ càng để gặt hái thành công

Nếu bạn phát trực tiếp một sự kiện như buổi H&Đ hoặc cuộc họp toàn công ty, hãy chạy thử trước để chuẩn bị cho những điều bất ngờ. Việc chạy thử toàn bộ sự kiện sẽ cho phép mọi người lập kế hoạch về thời gian, khắc phục sự cố công nghệ và xác định mọi vấn đề tiềm ẩn có thể khiến bạn bất ngờ. Hãy thử nghiệm hiệu ứng chuyển tiếp, micrô, phần mềm video và đảm bảo ban điều hành luyện tập trước camera để mọi người cảm thấy thoải mái vào ngày diễn ra sự kiện.
Sau đây là một số bí quyết hữu ích khác để đảm bảo buổi phát trực tiếp diễn ra suôn sẻ:
 • Nếu đối diện với cửa sổ, bạn sẽ có nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp và xuất hiện rõ ràng trong khung video.
 • Âm thanh cũng quan trọng như ánh sáng. Đừng quên đeo micrô, có thể là tai nghe đi kèm với thiết bị hoặc micrô có dây.
 • Đảm bảo kết nối mạng tốt. Không ai muốn bị mất kết nối khi buổi phát trực tiếp đang diễn ra.
 • Bạn nên khởi động lại thiết bị khoảng 1 giờ trước khi phát trực tiếp để tránh gặp lỗi thiết bị hoặc phải cập nhật gì đó trong quá trình phát.
 • Hãy vô hiệu hóa tất cả thông báo và cảnh báo của Workplace trên thiết bị bằng chế độ Không làm phiền để bạn không bị gián đoạn do các cuộc gọi, tin nhắn và thông báo trong khi phát.
4. Phát trực tiếp

4. Phát trực tiếp

Khi đã sẵn sàng, bạn có thể phát trực tiếp bằng cách chuyển đến Sự kiện mà mình đã tạo ở bước 2. Bạn có thể thực hiện bằng cách đi đến Trang chủ > Xem thêm > Sự kiện. Khi bạn đang ở trang sự kiện, hãy làm theo các bước sau:
 1. Nhấp vào nút Thiết lập video trực tiếp
 2. Bật lựa chọn Thêm H&Đ nếu bạn muốn thu thập và trả lời câu hỏi trong buổi phát trực tiếp
 3. Chọn thiết bị mà bạn sẽ phát trực tiếp
 4. Nếu bạn sẽ phát Trực tiếp với người khác, hãy bật lựa chọn Phát cùng những người tổ chức khác. Bạn sẽ nhận được một liên kết mời mà mình có thể sao chép và chia sẻ với người đồng tổ chức trong ứng dụng Chat trên Workplace
 5. Điều chỉnh phần cài đặt camera và micrô
 6. Bạn có thể đặt tiêu đề và viết phần mô tả cho video Trực tiếp
 7. Nhấp vào Phát trực tiếp ngay. Nếu bạn đang phát trực tiếp với những người tổ chức khác, nút này sẽ hiển thị là Gặp gỡ người tổ chức. Bạn sẽ được đưa đến một phòng họp mặt để có thể gặp gỡ những người đồng tổ chức. Sau khi bạn đã sẵn sàng, hãy phát trực tiếp bằng cách sử dụng nút này ở cuối màn hình. Lưu ý rằng chỉ người tạo video Trực tiếp mới có thể thấy và nhấp vào nút phát trực tiếp.

Bạn cũng có thể phát trực tiếp đến một nhóm bằng cách nhấp vào công cụ tạo bài viết và chọn biểu tượng video Trực tiếp.

Để được giải thích toàn bộ chi tiết về trải nghiệm video Trực tiếp, hãy xem những bản demo tương tác này.
Quản lý video Trực tiếp có nhiều người tham gia
Mời một người tạo video Trực tiếp và đóng vai trò là người kiểm duyệt. Họ sẽ giám sát tình trạng buổi phát, quản lý phần H&Đ Trực tiếp và đăng cuộc thăm dò ý kiến trong khi diễn ra sự kiện.
Nếu muốn tổ chức phát video Trực tiếp cùng ai đó bên ngoài Workplace của bạn, bạn cần sao chép và chia sẻ liên kết mời với người đó theo cách thủ công. Khi bạn ở trong phòng họp mặt của mình, bạn cần nhấp vào mục Chỉnh sửa và chọn Bất kỳ ai có thể tham gia bằng liên kết này. Bạn không thấy lựa chọn này? Hãy liên hệ với quản trị viên hệ thống để cập nhật phần cài đặt quyền truy cập của bạn.
Kết hợp hình ảnh
Cân nhắc sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau như video, bản trình chiếu và đồ họa thông tin để đưa ra thông điệp hấp dẫn về mặt hình ảnh. Bất kỳ ai tham gia video Trực tiếp cũng có thể chia sẻ màn hình trong lúc phát, tốt nhất bạn nên xem lại hình ảnh từ trước và luyện tập thao tác chia sẻ màn hình khi chạy thử.
5. Thu hút đối tượng

5. Thu hút đối tượng

H&Đ trực tiếp
Video Trực tiếp là cơ hội tuyệt vời để lắng nghe và giải đáp thắc mắc của nhân viên trong một diễn đàn cởi mở. Để thu thập câu hỏi của nhân viên theo thời gian thực, hãy bật lựa chọn Thêm H&Đ trước khi phát Trực tiếp. Khi bạn bắt đầu ghi hình, nhân viên có thể đặt câu hỏi và tăng bậc cho câu hỏi mà đồng nghiệp chia sẻ.
Câu hỏi sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển bên cạnh và những câu hỏi có số lượt bình chọn cao nhất sẽ xuất hiện ở trên cùng. Người tạo video Trực tiếp có thể đánh dấu câu hỏi là đã trả lời khi câu hỏi này được giải đáp.
Cuộc thăm dò ý kiến
Bạn cũng có thể khuyến khích đối tượng tham gia bằng cách đăng cuộc thăm dò ý kiến trong sự kiện. Đối tượng sẽ thấy cuộc thăm dò ý kiến phủ lên trên video Trực tiếp và có thể nhấp vào các lựa chọn để bình chọn. Do đó, hãy để ý thời điểm chia sẻ cuộc thăm dò ý kiến. Đừng đăng cuộc thăm dò ý kiến khi đưa ra thông báo quan trọng hay khi chia sẻ bản trình chiếu cần đối tượng chú ý thật kỹ đến yếu tố hình ảnh trên màn hình.
6. Hạn chế các rào cản thông thường đối với hoạt động tiêu thụ video

6. Hạn chế các rào cản thông thường đối với hoạt động tiêu thụ video

Phụ đề video
Với tính năng tự động tạo phụ đề trực tiếp, bạn có thể chắc chắn rằng nội dung của buổi phát video trực tiếp sẽ dễ hiểu hơn bao giờ hết. Workplace tự động dò tìm ngôn ngữ đang nói và chép lời cho video theo thời gian thực. Hiện đã có phụ đề trực tiếp dành cho người nói tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Đức.

Phụ đề trực tiếp được bật theo mặc định nhưng bạn có thể tắt tính năng này khi thiết lập buổi phát trực tiếp. Bạn chỉ cần đi đến phần Cài đặt nâng cao > Cài đặt người xem > tắt phụ đề tạo tự động.

Bạn cũng có thể tạo lại, dịch và chỉnh sửa phụ đề sau khi đăng video Trực tiếp. Nhờ vậy, bạn có thể đảm bảo phụ đề là chính xác và tăng số người tiếp cận nội dung video của mình. Tìm hiểu thêm về phụ đề đã dịch trong Trung tâm trợ giúp Workplace.
Xem video dưới đây để tìm hiểu thêm về phụ đề video trên Workplace.
Bạn muốn chia sẻ video này với cộng đồng Workplace của mình? Bạn có thể tải video xuống tại đây.
Chương video
Tạo chương video để người xem có thể chuyển nhanh đến các phần phù hợp nhất với họ trong nội dung phát. Nhờ có chương video, nội dung video trở nên dễ hiểu hơn, đặc biệt đối với những người không có nhiều thời gian rảnh trong ngày làm việc. Tìm hiểu cách tạo chương video trong Trung tâm trợ giúp.
7. Theo dõi hiệu quả của video và dữ liệu phân tích nội dung phát

7. Theo dõi hiệu quả của video và dữ liệu phân tích nội dung phát

Cuộn xuống để xem số liệu về video đang phát và nhanh chóng phát hiện bất cứ vấn đề nào. Bạn có thể xem quy cách kỹ thuật và các đề xuất về việc phát trực tiếp trong Nguồn lực kỹ thuật của Workplace.
8. Phân tích lượt xem và lượt tương tác

8. Phân tích lượt xem và lượt tương tác

Bạn có thể xem số liệu tương tác theo thời gian thực trong buổi phát trực tiếp như lượt xem, bình luận, cảm xúc, lượt chia sẻ và hơn thế nữa. Khi buổi phát trực tiếp kết thúc, hãy tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu trong thông tin chi tiết về bài viết bằng cách nhấp vào dấu ba chấm ở trên cùng bên phải bài viết > Thông tin chi tiết về bài viết. Bạn có thể theo dõi lượt xem, lượt tương tác và lượt bỏ dở giữa chừng trong toàn bộ buổi phát trực tiếp.

Tính năng này hiện đang bảo trì.