Phát trực tiếp trên Workplace

Tìm hiểu cách tạo nội dung phát nội bộ thu hút bằng Video trực tiếp.


Trong thế giới làm việc từ xa ngày nay, bạn cần có công cụ để tiếp cận mọi người trong tổ chức của mình ở mọi nơi, bằng kênh liên lạc mang tính cá nhân, lôi cuốn và dễ tiếp cận.
Với Video trực tiếp trên Workplace, bạn có thể phát mọi nội dung, từ thông báo của công ty đến cuộc thảo luận với người điều hành hoặc khách mời bên ngoài - tất cả những gì bạn cần là điện thoại hoặc máy tính.
Hướng dẫn này nêu 8 bí quyết để phát thành công. Bạn sẽ tìm hiểu cách:
 • Chọn thiết bị cho buổi phát trực tiếp
 • Tiếp cận đúng đối tượng
 • Chuẩn bị kỹ càng để gặt gái thành công
 • Quản lý video trực tiếp với nhiều người tham gia
 • Gỡ các rào cản phổ biến đối với việc tiêu thụ video
 • Kết hợp hình ảnh
 • Thu hút đối tượng
 • Theo dõi hiệu quả video và phân tích nội dung phát
Để biết thêm nguồn lực chuyên sâu về Video trực tiếp, bao gồm các bản demo tương tác, chương trình đào tạo trực tiếp, nguồn lực kỹ thuật và hơn thế nữa, hãy truy cập trung tâm nguồn lực về Video trực tiếp.
1. Chọn thiết bị
1. Chọn thiết bị
Việc phát trực tiếp từ điện thoại tạo điều kiện để bạn dễ dàng liên hệ với đội ngũ của mình và chia sẻ thông tin mới trong toàn công ty.
Phát video ngắn, trực tiếp là cách tuyệt vời để gặp gỡ thành viên trong đội ngũ, truyền đạt thông điệp cuối năm và kỳ nghỉ từ ban lãnh đạo và cập nhật thông báo của công ty cho mọi người.
Để thu hút đối tượng và tận dụng các tính năng Video trực tiếp nâng cao hơn, hãy phát trực tiếp trên máy tính với Live Producer. Với Live Producer, bạn có thể:
 • Phát trực tiếp với nhiều người tổ chức
 • Lên lịch trước cho video trực tiếp
 • Chia sẻ màn hình
 • Thu hút đối tượng bằng buổi H&Đ Trực tiếp và cuộc thăm dò ý kiến mang tính tương tác
 • Giám sát tình trạng của buổi phát trực tiếp bằng số liệu chính và nhật ký sự kiện
Để được hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu Video trực tiếp, hãy nhấp vào đây. Để biết thông tin về bản demo tương tác của nhà sản xuất Video trực tiếp, hãy xem Học viện Workplace.
Để biết thông tin về cách phát trực tiếp với thiết bị video chuyên nghiệp, hãy truy cập Nguồn lực kỹ thuật.
2. Tiếp cận đúng đối tượng
2. Tiếp cận đúng đối tượng
Chia sẻ video Trực tiếp theo nhóm để tiếp cận đối tượng cụ thể, có thể là toàn bộ công ty hay chỉ là đội ngũ của bạn. Thành viên nhóm sẽ nhận được thông báo chuyển họ đến nội dung phát của bạn, đồng thời video sẽ tự động đăng sau khi nội dung phát kết thúc, vì vậy những người ở các múi giờ khác nhau có thể xem sau.
3. Chuẩn bị kỹ càng để gặt hái thành công
3. Chuẩn bị kỹ càng để gặt hái thành công
Nếu bạn phát trực tiếp một sự kiện như buổi H&Đ hoặc cuộc họp toàn công ty, hãy chạy thử trước để chuẩn bị cho những điều bất ngờ.
Việc chạy thử toàn bộ sự kiện sẽ cho phép mọi người lập kế hoạch về thời gian, khắc phục sự cố công nghệ và xác định mọi vấn đề tiềm ẩn có thể khiến bạn bất ngờ. Hãy thử nghiệm hiệu ứng chuyển tiếp, micrô, phần mềm video và đảm bảo ban điều hành luyện tập trước camera để mọi người cảm thấy thoải mái vào ngày diễn ra sự kiện.
Sau đây là một số bí quyết hữu ích khác để đảm bảo buổi phát trực tiếp diễn ra suôn sẻ:
 • Nếu đối diện với cửa sổ, bạn sẽ có nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp và xuất hiện rõ ràng trong khung video.
 • Âm thanh cũng quan trọng như ánh sáng. Đừng quên đeo micrô, có thể là tai nghe đi kèm với thiết bị hoặc micrô có dây.
 • Đảm bảo kết nối mạng tốt. Không ai muốn mất kết nối khi đang phát đâu.
 • Bạn nên khởi động lại thiết bị khoảng 30 phút trước khi phát trực tiếp để tránh bị lỗi hoặc buộc phải cập nhật gì đó trong quá trình phát.
 • Hãy vô hiệu hóa tất cả thông báo và cảnh báo của Workplace trên thiết bị bằng chế độ Không làm phiền để không bị gián đoạn với các cuộc gọi, tin nhắn và thông báo trong khi phát.
4. Quản lý video trực tiếp có nhiều người tham gia
4. Quản lý video trực tiếp có nhiều người tham gia
Đối với sự kiện có nhiều người tham gia, chẳng hạn như buổi thảo luận, cuộc họp toàn công ty hoặc buổi H&Đ có kiểm duyệt, hãy phát trực tiếp trong Live Producer với nhiều người chủ trì.
Nhờ một người hỗ trợ tạo Video trực tiếp. Họ sẽ giám sát tình trạng buổi phát, quản lý phần H&Đ Trực tiếp và đăng cuộc thăm dò ý kiến trong khi diễn ra sự kiện. Bạn có thể đưa họ vào sự kiện bằng cách nhờ đọc câu hỏi của đối tượng hoặc thông báo kết quả thăm dò ý kiến. Nếu không, hãy đề nghị người đó tắt camera và micrô của họ trong khi quản lý hậu trường.
Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập Video trực tiếp với nhiều người chủ trì trong Trung tâm trợ giúp.
5. Gỡ rào cản phổ biến đối với việc tiêu thụ video
5. Gỡ rào cản phổ biến đối với việc tiêu thụ video
Với tính năng tự động tạo phụ đề trực tiếp, bạn có thể chắc chắn rằng buổi phát video trực tiếp của mình dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Khi bạn bật tính năng tạo phụ đề trực tiếp, Workplace tự động dò tìm ngôn ngữ đang nói và chép lời cho video theo thời gian thực. Hiện đã có phụ đề trực tiếp dành cho người nói tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Ý và Đức.
Bạn cũng có thể tạo lại, dịch và chỉnh sửa phụ đề sau khi đăng video Trực tiếp. Điều này cho phép bạn đảm bảo phụ đề là chính xác và tăng khả năng tiếp cận cho nội dung video. Hiện đã có phụ đề tạo tự động cho video quay trước dùng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Việt, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nga, tiếng Thái, tiếng Urdu, tiếng Malaysia và tiếng Nhật.
Xem video dưới đây để tìm hiểu thêm về phụ đề video trên Workplace.
Bạn muốn chia sẻ video này với cộng đồng Workplace của mình? Bạn có thể tải video xuống tại đây.
6. Kết hợp hình ảnh
6. Kết hợp hình ảnh
Cân nhắc sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau như video, bản trình chiếu và đồ họa thông tin để đưa ra thông điệp trực quan lôi cuốn. Bất kỳ ai tham gia video Trực tiếp cũng có thể chia sẻ màn hình trong lúc phát, nhưng nên kiểm duyệt hình ảnh từ trước và luyện tập chia sẻ màn hình khi chạy thử.
7. Thu hút đối tượng
7. Thu hút đối tượng
Nhờ người thuyết trình đặt câu hỏi cho người xem và khuyến khích nhân viên chia sẻ suy nghĩ của họ trong phần bình luận của video Trực tiếp. Sau đó, phản hồi bình luận của nhân viên, nhớ nhắc tên của họ. Nếu tổ chức một cuộc thảo luận, hãy sử dụng bình luận và cảm xúc để định hướng cuộc trò chuyện.
Bạn cũng có thể khuyến khích đối tượng tham gia bằng cách đăng cuộc thăm dò ý kiến trong sự kiện. Đối tượng sẽ thấy cuộc thăm dò ý kiến phủ lên trên video Trực tiếp và có thể nhấp vào các lựa chọn để bình chọn. Do đó, hãy để ý thời điểm chia sẻ cuộc thăm dò ý kiến. Đừng đăng cuộc thăm dò ý kiến khi đưa ra thông báo quan trọng, cũng như khi chia sẻ bản trình chiếu cần đối tượng chú ý đến yếu tố hình ảnh trên màn hình.
Video Trực tiếp cũng là cơ hội tuyệt vời để lắng nghe và giải đáp thắc mắc của nhân viên trong một diễn đàn cởi mở. Để thu thập câu hỏi của nhân viên theo thời gian thực, hãy bật lựa chọn Thêm H&Đ trước khi phát Trực tiếp. Khi bạn bắt đầu ghi hình, nhân viên có thể đặt câu hỏi và tăng bậc cho câu hỏi mà đồng nghiệp chia sẻ.
Câu hỏi sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển bên cạnh và những câu hỏi có số lượt bình chọn cao nhất sẽ xuất hiện ở trên cùng. Người tạo video Trực tiếp có thể đánh dấu câu hỏi là đã trả lời khi câu hỏi này được giải đáp.
8. Theo dõi hiệu quả của video và phân tích nội dung phát
8. Theo dõi hiệu quả của video và phân tích nội dung phát
Cuộn xuống và kiểm tra tab Tình trạng phát để tìm số liệu chính và nhật ký sự kiện ở cùng một nơi. Xem Video trực tiếp hoạt động như thế nào theo thời gian thực và nhanh chóng phát hiện mọi sự cố. Bạn có thể xem quy cách kỹ thuật và các đề xuất về việc phát trực tiếp trong Nguồn lực kỹ thuật của Workplace.
Sau khi buổi phát trực tiếp kết thúc, bạn sẽ thấy bản tóm tắt bao gồm dữ liệu phân tích nội dung phát, chi tiết lượt xem video, thời gian xem trung bình, lượt tương tác và hơn thế nữa.
Video Trực tiếp là cách hiệu quả để phân phối thông tin quan trọng và thu hút nhân viên. Cho dù là phát cuộc thảo luận, Cuộc họp toàn công ty hay thông báo, bạn đều có thể tiếp cận đúng người, từ đội ngũ và phòng ban cho đến toàn bộ công ty, tất cả cùng một nơi.
Lợi ích
Lợi ích
 • Dễ dàng chia sẻ video Trực tiếp cho toàn công ty bằng điện thoại di động, máy tính để bàn hoặc xách tay, phần mềm phát trực tiếp hoặc thiết bị sản xuất cao cấp.
 • Phát trực tiếp với nhiều người chủ trì để truyền đạt cuộc thảo luận với người điều hành hoặc khách mời bên ngoài.
 • Làm cho video Trực tiếp dễ tiếp cận và thưởng thức hơn với tính năng dịch phụ đề và phụ đề tự động.
 • Chia sẻ màn hình để nội dung video trở nên cuốn hút hơn.
 • Thu thập câu hỏi của nhân viên và giải đáp thắc mắc đó theo thời gian thực trong khi phát trực tiếp.
 • Tương tác và lôi cuốn đối tượng bằng cuộc thăm dò ý kiến.
 • Giám sát hiệu quả của buổi phát trực tiếp và chủ động giải quyết sự cố.
 • Khám phá cách người xem thưởng thức và tương tác với nội dung video trực tiếp.