Đào tạo nhân viên

Chương trình học tập sẽ mang đến cho nhân viên tuyến đầu cảm giác mình được xem trọng, cũng như góp phần xây dựng văn hóa công ty vững mạnh.

Phần lớn nhân viên tuyến đầu chia sẻ rằng họ không được đào tạo bài bản về các hoạt động thường ngày trong công việc. Điều này có thể cản trở họ thực hiện công việc một cách hiệu quả, cũng như làm giảm năng suất và khả năng phát triển sự nghiệp của họ.

Các nhân viên đều rất muốn học hỏi. 94% nhân viên sẽ gắn bó lâu dài hơn nếu công ty đầu tư để họ phát triển sự nghiệp. Chương trình đào tạo sẽ mang đến cho nhân viên tuyến đầu cảm giác mình được xem trọng, cũng như góp phần xây dựng văn hóa công ty vững mạnh. Đội ngũ nhân viên tuyến đầu thường có tỷ lệ nhảy việc cao. Do đó, yếu tố vô cùng quan trọng để giữ chân họ là trao cho họ cơ hội được đào tạo và phát triển sự nghiệp.

Cách thực hiện trong Workplace

Định hướng nhân viên mới trong nhóm

1. Định hướng nhân viên mới trong nhóm

Các nhóm định hướng có thể hỗ trợ để nhân viên mới nhanh chóng bắt kịp nhịp độ. Bạn có thể chia sẻ nguồn lực và chương trình đào tạo phù hợp, cũng như giới thiệu tính chất xã hội của Workplace để họ có thể tương tác và xây dựng mối quan hệ kết nối ngay tức thì. • Tạo nhóm định hướng và mời tất cả nhân viên mới.
 • Tạo bài viết chào mừng để hướng dẫn và định hướng cho nhân viên mới.
 • Đề nghị người quản lý tạo nhóm bí mật riêng với từng nhân viên mới để tương tác hàng ngày.
 • Trong vài tuần đầu, đề nghị người quản lý khu vực "Phát trực tiếp" và chào đón thành viên mới của đội ngũ đã gia nhập tổ chức. Ban lãnh đạo cũng có thể viết bài trên Workplace để chào mừng nhân viên mới, trong đó chia sẻ thông tin về vai trò, kinh nghiệm và câu chuyện cá nhân của nhân viên như một cách để giới thiệu với nhóm.
2. Tạo trải nghiệm đào tạo bằng tính năng Học hỏi

2. Tạo trải nghiệm đào tạo bằng tính năng Học hỏi

Nhờ tính năng Học hỏi, quản trị viên nhóm có thể lựa chọn nội dung đào tạo dễ tiếp thu, trên cơ sở đồng nghiệp học hỏi lẫn nhau. Nhân viên tuyến đầu có thể dễ dàng truy cập vào nội dung này mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị di động.

Video về tính năng Học hỏi.Play Icon

Bạn muốn chia sẻ video này với cộng đồng Workplace của mình? Tải xuống ở đây.

3. Sử dụng Video trực tiếp để truyền tải nội dung đào tạo cho các vị trí

3. Sử dụng Video trực tiếp để truyền tải nội dung đào tạo cho các vị trí

Với Workplace Live, bạn có thể truyền tải nội dung đào tạo trực tiếp và mang tính tương tác cho nhân viên bất kể họ ở đâu. Trước khi bắt đầu buổi đào tạo, hãy tạo cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm để khuyến khích nhân viên bình chọn/đề xuất chủ đề họ quan tâm. Trong buổi phát video trực tiếp, họ có thể đặt câu hỏi và đưa ra ý kiến đóng góp ở phần bình luận. Những người không thể tham gia buổi đào tạo này vẫn có thể xem video phát lại để bắt kịp nội dung. Hệ thống sẽ tự động đăng video này trong nhóm để nhân viên có thể xem lại bất cứ khi nào có thời gian.

Để xây dựng nên buổi Đào tạo trực tiếp, hãy làm theo các bước sau:

 • Tạo Sự kiện trong nhóm, nêu rõ ngày giờ và chủ đề đào tạo, rồi mời mọi nhân viên phù hợp tham gia.
 • Tạo cuộc thăm dò ý kiến trên trang của nhóm, mời nhân viên bình chọn/đề xuất câu hỏi.
 • Tạo Video trực tiếp bằng cách nhấp vào ô Viết bài và chọn Video trực tiếp trong mục Khác.
 • Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chọn Phát trực tiếp.
 • Chọn Kết thúc video khi hoàn thành buổi đào tạo.
 • Video này sẽ tự động hiển thị trên trang của nhóm.
4. Dùng bot để mang đến trải nghiệm học tập có một không hai

4. Dùng bot để mang đến trải nghiệm học tập có một không hai

Nhờ tiện ích tích hợp của bot, bạn có thể cung cấp nội dung học tập dành riêng cho nhân viên tuyến đầu qua tin nhắn trong Chat trên Workplace trên thiết bị di động.

Với bot định hướng Enboarder, bạn có thể mang đến cho nhân viên mới cảm giác được chào đón nồng nhiệt thông qua hoạt động truyền thông tương tác, video giới thiệu về đội ngũ, chuyến khám phá ảo và còn hơn thế nữa. Bạn cũng có thể hoàn tất các công việc giấy tờ và quy tắc tuân thủ trước khi bắt đầu buổi định hướng, để nhân viên mới dành trọn những ngày đầu cho hoạt động đào tạo.

Nhờ bot New Starter của The Bot Platform, đội ngũ điều hành và Nhân sự có thể nhanh chóng định hướng cho nhân viên mới, xây dựng chương trình đào tạo dễ hiểu và dễ truy cập, đồng thời tổ chức trò chơi cùng câu đố để kiểm tra kiến thức của nhân viên.

Lợi ích

Lợi ích

 • Chia sẻ thông tin định hướng trong nhóm để nhân viên mới nhanh chóng bắt kịp nhịp độ.
 • Cho phép đồng nghiệp chia sẻ kiến thức trong mô-đun học tập mà nhân viên có thể dễ dàng truy cập từ thiết bị di động.
 • Chia sẻ buổi đào tạo bằng video tương tác mà nhân viên có thể xem ngay khi phát trực tiếp hoặc xem lại sau.
 • Dùng tiện ích tích hợp của bot để tự động hóa quy trình học tập, mang đến cho nhân viên cơ hội học tập và trau dồi kỹ năng liên tục.
Câu chuyện thành công

Câu chuyện thành công

MLSE sử dụng Workplace của Facebook
It Gets Better sử dụng Workplace của Facebook
Station Casinos sử dụng Workplace của Facebook
Scoot sử dụng Workplace của Facebook