Truyền thông qua video

5 cách cải thiện hoạt động truyền thông bằng tính năng video của Workplace.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Bạn có thể tải video này xuống tại đây.

Nội dung hình ảnh có thể mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với từ ngữ hiển thị trên màn hình. Não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh hơn văn bản. Vì vậy, hầu hết mọi người sẽ nhớ thông tin tốt hơn khi xem video so với khi đọc văn bản. Do đó, nội dung video trở thành công cụ cực kỳ hiệu quả và hấp dẫn cho cả hoạt động truyền thông bên ngoài lẫn nội bộ.

Nhờ tính năng video trên Workplace, bạn có thể tạo nội dung hình ảnh dễ hiểu, hấp dẫn và kịp thời. Tìm hiểu cách sử dụng video để thu hút nhân viên trong tổ chức theo 5 cách đơn giản.

Cách thực hiện trong Workplace

Chia sẻ file video trong bài viết1. Chia sẻ file video trong bài viết

Khi bạn thêm video vào bài viết, video đó không chỉ hiển thị nổi bật trong nhóm mà còn được thêm vào tab File của nhóm. Vì thế, bạn sẽ rất dễ tìm lại. Hãy chia sẻ video trong nhóm để định hướng và đào tạo nhân viên, thông báo, ghi nhận nhân viên làm việc hiệu quả, cũng như chia sẻ bí quyết và thủ thuật sử dụng Workplace.Dùng tính năng tự động tạo phụ đề để video dễ hiểu hơn2. Dùng tính năng tự động tạo phụ đề để video dễ hiểu hơn

Hãy dùng tính năng tự động tạo phụ đề để đảm bảo thêm nhiều người trong tổ chức hiểu được nội dung video. Workplace có thể phát hiện ngôn ngữ sử dụng trong video quay sẵn và thêm phụ đề. Thậm chí, bạn còn có thể tải xuống và chỉnh sửa bản chép lời của video. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể ghi biên bản cuộc họp hoặc tải xuống, chỉnh sửa và tải file SRT lên để nhận bản dịch phụ đề một cách nhanh chóng.

Ngôn ngữ được hỗ trợ cho phụ đề tự động trong video quay trước bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, tiếng Việt, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nga, tiếng Thái, tiếng Urdu, tiếng Malaysia và tiếng Nhật.

Bạn muốn chia sẻ video này với cộng đồng Workplace của mình? Tải xuống ở đây.

Phát trực tiếp sự kiện bằng tính năng Live3. Phát trực tiếp sự kiện bằng tính năng Live

Sử dụng Video trực tiếp để phát trực tiếp sự kiện quan trọng như cuộc họp toàn công ty hoặc buổi H&Đ của ban điều hành. Video trực tiếp là cách để bạn phát trực tiếp sự kiện theo thời gian thực với bất kỳ ai không thể có mặt. Sau đó, Video trực tiếp sẽ tự động đăng lên trang của nhóm để những ai bỏ lỡ có thể xem lại sau.

Các tổ chức lớn dùng gói Doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng Phát trực tiếp cho doanh nghiệp - một phiên bản ngang hàng Workplace Live nhưng lại tiết kiệm đáng kể băng thông. Nhờ tính năng Phát trực tiếp cho doanh nghiệp, bạn có thể tự tin phát trực tiếp các sự kiện lớn nhất của mình. Tìm hiểu thêm về tính năng Phát trực tiếp cho doanh nghiệp ở đây.

Bí quyết: Trước khi thực hiện buổi H&Đ trực tiếp, hãy tạo cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm để thu thập câu hỏi và khơi gợi sự hứng thú với sự kiện này. Qua cuộc thăm dò ý kiến H&Đ trực tiếp, mọi người trong công ty đều có cơ hội lên tiếng và hoạt động truyền thông từ cấp lãnh đạo đến nhân viên sẽ trở thành cuộc trò chuyện 2 chiều.

Giờ đây, bạn cũng có thể tận dụng các tính năng Smart Camera và Smart Sound của Portal cho Video trực tiếp. Dùng Workplace Live trên Portal để chia sẻ thông báo quan trọng của đội ngũ điều hành ngay từ văn phòng của họ. Truy cập Trung tâm trợ giúp Workplace để tìm hiểu cách thiết lập Live trên Portal.

Bạn muốn chia sẻ video này với cộng đồng Workplace của mình? Tải xuống ở đây.

Sử dụng video Chat trên Workplace để tổ chức cuộc họp4. Sử dụng video trong phần Chat trên Workplace để tổ chức cuộc họp

Các sự kiện toàn công ty rất quan trọng. Tuy nhiên, cuộc họp và cuộc trò chuyện hàng ngày mới giúp chúng ta hoàn thành công việc. Với công cụ video của Chat trên Workplace, bạn có thể kết nối với bất kỳ ai trong tổ chức của mình, cho dù họ ở đâu. Mọi nhóm có dưới 250 thành viên đều có thể tạo đoạn chat và mỗi cuộc trò chuyện đều dùng được tính năng gọi thoại và gọi video. Hãy sử dụng tính năng gọi video trong Chat trên Workplace để tổ chức cuộc họp với toàn bộ đội ngũ, cũng như dễ dàng gọi video ngẫu hứng riêng với đồng nghiệp, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng hơn.Thậm chí bạn còn có thể kết nối với Workplace trên Portal để có trải nghiệm chất lượng cao về cuộc gọi video và gọi thoại. Portal là thiết bị phần cứng dùng cho hoạt động truyền thông bằng video, với tính năng Smart Camera và Smart Sound. Khi dùng thiết bị này, bạn sẽ cảm thấy như ở ngay cạnh đồng nghiệp đang cộng tác với mình, cho dù họ ở cách bao xa. Truy cập trang web của Portal để tìm hiểu thêm.Phát trực tiếp cuộc họp và buổi thuyết trình5. Sử dụng Live để phát trực tiếp cuộc họp, buổi thuyết trình và thông báo

Video trực tiếp không chỉ dành cho sự kiện lớn. Hãy dùng tính năng Live để quay và chia sẻ cuộc họp đội ngũ của bạn. Nếu đồng nghiệp không thể tham gia cuộc họp quan trọng thì ghi chú cuộc họp có thể là không đủ. Khi bạn dùng tính năng Live để quay cuộc họp đội ngũ, video sẽ tự động đăng lên trang của nhóm để họ có thể theo dõi tất cả nội dung cuộc họp đó vào lúc khác.

Live cũng là một cách tuyệt vời để thêm nhiều người trong toàn tổ chức thấy công việc của bạn. Hãy tạo nhóm đóng góp ý kiến liên phòng ban và phát trực tiếp cuộc họp/buổi thuyết trình đến những người khác trong doanh nghiệp.

Sau khi buổi phát trực tiếp kết thúc, hãy thêm tính năng tạo phụ đề tự động để Video trực tiếp dễ hiểu hơn. Nhấp vào menu ..., chọn Chỉnh sửa video rồi nhấp vào CC (phụ đề) để thêm phụ đề cho Video trực tiếp.

Lợi ích

Lợi ích

 • Chia sẻ nội dung video hấp dẫn trong bài viết.
 • Dễ dàng tìm thấy video trong tab File của nhóm.
 • Làm nội dung video dễ hiểu hơn bằng tính năng tự động tạo phụ đề.
 • Phát trực tiếp sự kiện lớn mà vẫn tiết kiệm được băng thông bằng tính năng Phát trực tiếp cho doanh nghiệp.
 • Kết nối với bất kỳ ai trong tổ chức bằng tính năng gọi video trong Chat trên Workplace, cho dù họ ở đâu.
 • Quay và chia sẻ cuộc họp đội ngũ bằng tính năng Live để bất kỳ ai không tham gia được cuộc họp cũng có thể xem sau.
Câu chuyện thành công

Câu chuyện thành công

Airtel dùng tính năng Workplace Live để đào tạo và thu hút nhân viên tuyến đầu

Nhân viên tuyến đầu phân bố rải rác ở hàng trăm cửa hàng bán lẻ của Airtel trên khắp 22 tiểu bang của Ấn Độ. Điều này khiến đội ngũ lãnh đạo của Airtel phải đối mặt với 3 thách thức lớn sau đây:

 1. Đảm bảo nhân viên tuyến đầu tuân thủ sứ mệnh của công ty.
 2. Trang bị cho nhân viên cấp dưới các hướng dẫn huấn luyện cần thiết để họ có thể ưu tiên công việc có tác động lớn.
 3. Kết nối và tạo động lực cho nhân viên công tác bên ngoài.

Để xử lý những thách thức này, Tổng Giám đốc mảng kinh doanh bán lẻ của Airtel quyết định dùng Workplace mở một kênh trực tiếp dành cho nhân viên tuyến đầu làm việc phân tán.

 • Đội ngũ này tạo nhóm Pan India lớn bao gồm toàn bộ 10.000 nhân viên lấy tên là “Life @ Retail”.
 • Thông qua nhóm này, Tổng Giám đốc thường xuyên phát trực tiếp và chia sẻ suy nghĩ cũng như ý tưởng của ban lãnh đạo với nhân viên tuyến đầu.
 • Để đội ngũ lãnh đạo trở nên gần gũi, Tổng Giám đốc sử dụng không gian tạo sự thoải mái cho buổi phát trực tiếp, chẳng hạn như ngồi trong quán cà phê của văn phòng và phát trực tiếp bằng điện thoại di động.

Các Video trực tiếp này đã rất thành công, với hàng nghìn nhân viên tại cửa hàng thường xuyên theo dõi để lắng nghe Tổng Giám đốc chia sẻ. Ngoài ra, Video trực tiếp còn có tính tương tác, để nhân viên có thể phản hồi bằng bình luận và cảm xúc trong cả thời gian thực lẫn khi video trực tiếp được quay lại và tự động đăng lên nhóm.