Thông báo chiến lược

Trao cho nhân viên quyền truy cập kịp thời vào thông báo quan trọng, đồng thời luôn cập nhật và điều chỉnh các thông báo để phù hợp với chiến lược công ty.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Bạn có thể tải video này xuống tại đây.

Nếu mới chỉ thông báo cho nhân viên về chiến lược kinh doanh, bạn chưa thể kỳ vọng họ nắm được đầy đủ thông tin và cảm thấy là một phần trong chiến lược đó. Khi hiểu rõ những mục tiêu cần hoàn thành và vai trò của mình trong việc đạt được mục tiêu đó, nhân viên có thể nỗ lực thực hiện theo chiến lược.

Từ việc tạo nhóm tin tức toàn công ty để nhân viên nhận được thông tin cập nhật cho đến phát Trực tiếp cuộc họp hướng dẫn nội bộ và Cuộc họp toàn công ty, Workplace có thể thu hẹp khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên trong tổ chức, đồng thời tăng cường nhận thức cũng như hiểu biết của nhân viên về các thông báo chiến lược cốt lõi.

Cách thực hiện trong Workplace

Tạo nhóm tin tức của công ty1. Tạo nhóm tin tức của công ty

Tạo nhóm tin tức toàn công ty để đảm bảo nhân viên luôn nắm bắt kịp thời các thông báo chiến lược quan trọng. Đánh dấu nhóm là Chính thức, từ đó nhân viên sẽ biết nhóm này là kênh chính thức để cập nhật tất cả thông báo trên toàn công ty. Ghim bài viết lên đầu trang của nhóm để mọi người biết nhóm này dùng với mục đích gì.Đặt nhóm này thành nhóm mặc định để bạn có thể tiếp cận mọi người ở cùng một nơi và mang đến cho họ tin tức mới nhất trong toàn doanh nghiệp.

Tìm hiểu cách đặt một nhóm thành nhóm mặc định trong Trung tâm trợ giúp Workplace.

Tắt tính năng chọn không tham gia2. Tắt tính năng chọn không tham gia

Mọi công ty cần biết rằng nên có một nơi để tất cả nhân viên có thể nắm bắt các thông báo và diễn biến quan trọng. Khi tự động thêm nhân viên vào nhóm tin tức toàn công ty và tắt tính năng chọn không tham gia bằng tiện ích tích hợp tùy chỉnh, bạn có thể đảm bảo tất cả nhân viên đều nắm được thông tin mới.

Chỉ cho phép quản trị viên đăng3. Chỉ cho phép quản trị viên đăng

Để đảm bảo chất lượng bài viết trong kênh chính thức này, bạn có thể chỉ cho một số người đăng trực tiếp trong nhóm bằng cách đặt nhóm ở chế độ chỉ quản trị viên mới được đăng.

Tạo cơ hội để mọi người lên tiếng qua bài viết và cuộc thăm dò ý kiến H&Đ4. Tạo cơ hội để mọi người lên tiếng qua bài viết và cuộc thăm dò ý kiến H&Đ

Khuyến khích đối thoại 2 chiều trong toàn công ty bằng bài viết H&Đ. Thông qua bài viết H&Đ, bạn có thể thu thập câu hỏi trong toàn tổ chức, đồng thời chia sẻ câu trả lời theo cách cởi mở và minh bạch mà không cần dùng video. Khi bạn tạo bài viết H&Đ trong nhóm, mọi thành viên của nhóm đó sẽ nhận được thông báo và có thể đặt câu hỏi trong bài viết này. Thành viên nhóm cũng có thể tăng bậc và giảm bậc câu hỏi, cũng như trả lời các thành viên khác.Đối với những thông báo quan trọng của công ty, hãy cân nhắc dùng tính năng Video trực tiếp để tổ chức buổi H&Đ. Để chuẩn bị cho buổi H&Đ, hãy chia sẻ cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm tin tức toàn công ty, mời nhân viên thêm câu hỏi và bình chọn những câu mà họ muốn được giải đáp.Thông báo một cách sống động bằng tính năng Live5. Thông báo một cách sống động bằng tính năng Live

Đội ngũ điều hành có thể thông báo một cách sống động qua các buổi phát Trực tiếp từ kết quả tài chính hàng quý, cuộc họp báo, cuộc họp hướng dẫn nội bộ, cuộc họp toàn công ty hoặc buổi phát từ phòng làm việc của họ (quay bằng điện thoại, máy tính hoặc camera chuyên dụng nhờ API của chúng tôi). Đồng thời, bạn nhận được phản hồi tức thì của toàn công ty thông qua các lượt thích, bình luận và bày tỏ cảm xúc. Nội dung phát trực tiếp sẽ tự động đăng lên trang của nhóm để bất kỳ ai bỏ lỡ sự kiện cũng theo dõi được vào lúc khác.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Tải xuống ở đây.

BÍ QUYẾT CỦA CHUYÊN GIA: Nếu doanh nghiệp có văn phòng tại nhiều địa điểm, hãy bố trí không gian/phòng họp tại mỗi văn phòng để nhân viên có thể tập hợp và cùng nhau xem buổi phát trực tiếp. Khi đó, buổi phát sẽ trở thành một sự kiện cộng đồng.

Ghim Nội dung phát trực tiếp6. Ghim Nội dung phát trực tiếp

Đảm bảo những người “không có mặt ở văn phòng” có thể theo dõi Buổi phát trực tiếp khi họ trở về bằng cách ghim video ghi lại buổi phát đó lên đầu nhóm Tin tức

Đánh dấu thông báo là quan trọng7. Đánh dấu thông báo là quan trọng

Làm nổi bật thông báo chiến lược bằng cách Đánh dấu là quan trọng và đảm bảo nội dung đó hiển thị ở đầu Bảng tin của mọi người. Nhân viên sẽ được yêu cầu đánh dấu bài viết là đã đọc. Quản trị viên hệ thống, Người kiểm duyệt nội dung và người nào giữ vai trò quản trị viên tùy chỉnh có quyền "Đánh dấu bài viết là quan trọng" thì sẽ có thể theo dõi số liệu thống kê về Người xem, Đã đánh dấu là đã đọc, Lượt bình luận và Lượt bày tỏ cảm xúc.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Tải xuống ở đây.

Lợi ích

Lợi ích

  • Tăng cường sự nhận biết của nhân viên khi luôn kết nối và cập nhật thông tin cho họ về hoạt động của công ty.
  • Nâng cao sức khỏe và điểm hài lòng của nhân viên bằng cách khơi thông dòng chảy thông tin xoay quanh các thông báo quan trọng của doanh nghiệp.
  • Thấu hiểu tức thì suy nghĩ của nhân viên về thông báo chiến lược của tổ chức.

Câu chuyện thành công

Câu chuyện thành công

WWF sử dụng Workplace của Facebook