Chiến dịch năm mới

Vượt qua tháng 1 buồn chán và nhanh chóng quay lại công việc với những ý tưởng về chiến dịch cho năm mới.

Tìm hiểu cách thúc đẩy đối thoại 2 chiều với nhân viên bằng WorkplacePlay Icon

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace không? Bạn có thể tải video này xuống tại đây.

Với Workplace, bạn có thể thúc đẩy tương tác bằng nhiều tính năng làm cho giao tiếp nội bộ trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc duy trì mức độ tương tác sau đợt chậm lại do dịp lễ có thể không dễ dàng. Chúng tôi đã tổng hợp một số ý tưởng chiến dịch để hỗ trợ bạn vượt qua hội chứng trầm cảm tháng 1 và nhanh chóng trở lại guồng quay công việc trong năm mới.

Để có phiên bản tải xuống của những ý tưởng này và các ý tưởng chiến dịch khác, hãy tải xuống file PDF này.

Trước khi bắt đầu

Trước khi bắt đầu

Cân nhắc một số cách làm tốt nhất sau đây khi lập kế hoạch cho chiến dịch năm mới:

 • Sử dụng chiến dịch được chia sẻ tại đây làm cơ sở
 • Nghĩ đến đối tượng của bạn
 • Đảm bảo rằng bạn sẽ giải quyết tất cả các thông điệp theo yêu cầu
 • Sử dụng nhiều kênh liên lạc
 • Xây dựng một tiến trình ngắn gọn cho kế hoạch truyền thông
 • Có lời kêu gọi hành động rõ ràng

Năm mới, khởi đầu mới

Năm mới, khởi đầu mới

Kết nối nhân viên từ mọi khu vực và các chức năng công việc vào cùng một nền tảng và lắng nghe ý kiến từ mọi người!

Tuần 1: Tập trung vào hoạt động kinh doanh cho năm mới

 • Lĩnh vực trọng tâm:

  Quay video chào mừng trở lại với một thành viên trong đội ngũ điều hành, nêu bật các lĩnh vực và mục tiêu trọng điểm cho năm mới. Khuyến khích họ chia sẻ video này lên Workplace.

  Bí quyết: Hãy giúp cấp lãnh đạo của bạn trở nên gần gũi hơn bằng cách yêu cầu họ chia sẻ một trong những quyết tâm của cá nhân mình.

 • Đặt câu hỏi cho năm mới:

  Lên kế hoạch phát trực tiếp với một thành viên trong đội ngũ điều hành. Thu thập câu hỏi của nhân viên bằng cuộc thăm dò ý kiến trên Workplace và giải quyết các thắc mắc của họ về năm mới.

  Bí quyết: Tiếp theo, hãy hỏi nhân viên xem họ muốn nghe phần nào nhất về hoạt động kinh doanh trong năm mới. Lập các kế hoạch trọng điểm để giải quyết những mối quan tâm đó.

  Buổi H&Đ qua video trực tiếp trên iPhone
 • Một thập kỷ nhìn lại:

  Soạn thảo một bài viết từ đội ngũ điều hành để nói về doanh nghiệp của bạn đã thay đổi như thế nào trong thập kỷ vừa qua và 10 năm tới sẽ có những thay đổi nào. Mời nhân viên chia sẻ quan điểm và trải nghiệm của họ trong phần bình luận.

  Bí quyết: Tận dụng cơ hội này để nắm được kiến thức về tổ chức từ những nhân viên đã làm việc trên 10 năm.

  Bí quyết: Tạo câu đố bằng các câu hỏi lịch sử về công ty của bạn. Đăng câu đố lên Workplace và mời nhân viên trả lời trong phần bình luận.

 • Đôi lời dự tính

  Khuyến khích lãnh đạo chọn một từ chỉ dự định cho năm mới, rồi chia sẻ lên Workplace kèm với lời giải thích về lý do chọn từ này. Nhờ nhân viên chia sẻ từ chỉ dự định của riêng họ cho năm mới trong phần bình luận.

  Bí quyết: Hãy làm sao cho thật vui! Nhờ nhân viên đăng file GIF diễn đạt trọn vẹn từ mà họ chọn.

  Không bắt buộc: Nhờ đội ngũ điều hành chia sẻ một số từ mà họ tin rằng sẽ đóng vai trò quan trọng trong năm mới. Bên cạnh đó, hãy đăng một cuộc thăm dò ý kiến và mời nhân viên bình chọn từ mà họ cho rằng bao hàm chính xác nhất mục tiêu mà doanh nghiệp cần đạt được trong năm tới.

  Bài viết có từ chỉ dự định, kèm theo ảnh gif
 • Lập kế hoạch cho sự nghiệp:

  Nhiều đội ngũ sẽ đặt mục tiêu vào đầu năm mới và các nhân viên thường đặt ra các mốc trong sự nghiệp như một phần trong quá trình thiết lập quyết tâm của cá nhân họ. Nhân dịp này, hãy nêu bật các nhân viên có chặng đường sự nghiệp hấp dẫn thông qua hoạt động phỏng vấn bằng video. Chia sẻ lời khuyên, cách làm tốt nhất và đề xuất về cách đặt mục tiêu sự nghiệp cũng như cách đạt được mục tiêu đó.

  Bí quyết: tạo nhóm bí mật, 1 kèm 1 cho cấp quản lý và nhân viên để thảo luận về mục tiêu sự nghiệp và mức độ hiệu quả.

Tuần 2: Tạo cộng đồng có sở thích và mục tiêu chung

 • Thử thách chăm sóc sức khỏe

  Sức khỏe thường là mối quan tâm hàng đầu của nhân viên vào đầu năm mới. Tận dụng cơ hội này bằng cách tổ chức một thử thách chăm sóc sức khỏe. Mời nhân viên đăng ảnh họ đạt được mục tiêu và động viên nhau thông qua những lượt thích và bình luận.

  Bí quyết: Nếu bạn có nguồn tiền để ủng hộ cho một quỹ hoặc tổ chức phi lợi nhuận, hãy đề xuất quyên góp $1 cho mỗi người tham gia.

 • Danh sách đọc

  Nhiều người quyết tâm đọc nhiều sách hơn trong năm mới. Hãy đề nghị các lãnh đạo chia sẻ danh sách đọc của họ. Bao gồm các tựa sách họ yêu thích trong năm trước và những tựa sách mà họ háo hức được đọc trong tương lai. Bạn cũng có thể thêm podcast hoặc các nguồn cảm hứng khác.

  Bí quyết: Tạo nhóm câu lạc bộ sách trên Workplace để xây dựng cộng đồng liên quan đến quyết tâm này. Sử dụng Sự kiện trên Workplace để lên lịch các buổi gặp mặt của câu lạc bộ sách.

 • Gắn kết qua ly cà phê:

  Hãy gắn kết công ty và kết nối nhiều hơn bằng cách mời các nhân viên đăng ký đi uống cà phê và chat ngẫu nhiên với ai đó từ phòng ban khác. Ghép mọi người một cách ngẫu nhiên và đưa ra các chủ đề mở đầu cuộc trò chuyện để họ có thể tìm hiểu thêm về hoạt động hàng ngày của nhau.

  Bí quyết: Khám phá một bot đơn giản để tự động hóa toàn bộ quá trình này.

Tuần 3: Khai thác sức mạnh của nhân viên bạn bằng các thử thách

 • 20 ý tưởng trong năm mới

  Những ý tưởng tuyệt vời có thể đến từ bất kỳ đâu. Hãy tạo một nhóm mà các nhân viên có thể chia sẻ gợi ý để doanh nghiệp khởi sắc trong năm mới. Khuyến khích nhân viên trân trọng ý tưởng họ yêu thích. Vào cuối khung thời gian được chỉ định, hãy xác định 20 ý tưởng hàng đầu để khám phá, tổ chức buổi H&Đ trực tiếp để thảo luận và thưởng cho những nhân viên đã chia sẻ các ý tưởng này.

  Bí quyết: Phân tích chuyên sâu với lãnh đạo của đơn vị kinh doanh để lên kế hoạch hành động. Báo cáo với các nhân viên về tiến độ của những ý tưởng này trong suốt cả năm.

 • Thử thách kinh doanh:

  Đặt ra thử thách cho các nhân viên và yêu cầu họ báo cáo trên Workplace. Ví dụ: Đề nghị họ đăng ảnh khi nhìn thấy sản phẩm mới trên thị trường, quảng cáo trên TV hoặc khi họ tương tác với khách hàng (điều chỉnh hành động này cho phù hợp với những hành vi mà bạn đang cố gắng thúc đẩy trong nội bộ công ty).

Tuần 4: Tổng kết kết quả chiến dịch

 • Hãy tóm tắt những cách làm tốt nhất từ Workplace của bạn và nêu bật những người đóng góp hàng đầu hoặc người tiên phong, thu hút thành công đội ngũ của họ. Bí quyết: Sử dụng nội dung được tạo ra để minh họa thương hiệu công ty trên các kênh bên ngoài.

Thử các chiến dịch khác...

Thôi thúc sự đổi mới về tính hiệu quả

Thôi thúc sự đổi mới về tính hiệu quả

 • Tuần 1: Chia sẻ bài viết chào mừng của Tổng Giám đốc, kèm theo một cuộc thăm dò ý kiến để bình chọn các vấn đề được quan tâm hàng đầu.
 • Tuần 2: Đặt loạt câu hỏi liên quan đến các ý tưởng về cách tiết kiệm tiền của công ty bằng việc trở nên hiệu quả hơn.
 • Tuần 3: Tổ chức buổi H&Đ trực tiếp, trong đó một lãnh đạo của đơn vị kinh doanh thảo luận về các ý tưởng.
 • Tuần 4: Tìm hiểu chuyên sâu với lãnh đạo của đơn vị kinh doanh, lên kế hoạch hành động.
Quy tụ công ty về một mối bằng "tâm điểm"

Quy tụ công ty về một mối bằng "tâm điểm"

 • Tuần 1: Đăng bài viết chào mừng của Giám đốc Sản xuất, mời mọi người đăng ký buổi uống cà phê và trò chuyện ngẫu nhiên cùng nhân viên của phòng ban khác.
 • Tuần 2: Ghép hai người đã đăng ký và khuyến khích họ tìm hiểu về hoạt động hàng ngày của nhau.
 • Tuần 3: Khuyến khích Giám đốc Sản xuất tham dự buổi uống cà phê, trò chuyện và chia sẻ những gì họ biết về đơn vị kinh doanh và nhân sự tại đây.
 • Tuần 4: Đội ngũ truyền thông tạo cuộc thăm dò ý kiến để hỏi doanh nghiệp muốn nghe thêm về phòng ban nào. Hàng tháng, hãy đăng nội dung nổi bật về đội ngũ có số bình chọn cao nhất dưới dạng nguồn cảm hứng "tâm điểm".
Bắt đầu những điều mới mẻ

Bắt đầu những điều mới mẻ

 • Tuần 1: Tạo bài viết khuyến khích mọi người chia sẻ quyết tâm năm mới của họ về sức khỏe hoặc công việc.
 • Tuần 2: Chia sẻ bài viết của cấp lãnh đạo, mời nhân viên chia sẻ mục tiêu và cách họ lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Nhờ các lãnh đạo đề cử lãnh đạo khác tham gia chia sẻ.
 • Tuần 3: Chia sẻ và tôn vinh các mục tiêu và kế hoạch mà mọi người trên khắp thế giới chia sẻ.
 • Tuần 4: Truyền cảm hứng để nhân viên đạt được và vượt qua mục tiêu của họ, dựa vào sự hỗ trợ từ đồng nghiệp.

Thông tin & nguồn lực hữu ích khác

 • Tìm hiểu đội ngũ điều hành: Một chiến dịch nội bộ giúp thúc đẩy tính xác thực của người điều hành và xây dựng lòng tin vào lãnh đạo.
 • Bộ công cụ truyền tải văn hóa: Một chiến dịch nội bộ giúp xác định và tôn vinh những người thể hiện giá trị công ty.
 • Làm đồng minh: Một chiến dịch nội bộ nhằm truyền bá kiến thức về sự Đa dạng và Hòa hợp (D&I) và xây dựng mối quan hệ đồng minh trong toàn công ty.
 • Thử thách Thứ Sáu vui vẻ: Một loạt file GIF có dạng trò chơi làm tăng mức độ tương tác và chào đón dịp cuối tuần sắp tới.
Hình minh họa bàn tay vươn ra khỏi màn hình máy tính, đang cầm điện thoại