Chiến dịch nội bộ

Tăng cường mức độ tương tác và hành động của nhân viên với các chương trình nội bộ.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Bạn có thể tải video này xuống tại đây.

Tương tác với nhân viên như với khách hàng, đồng thời sử dụng các file phương tiện sống động như hình ảnh, file GIF và video để làm phong phú nội dung truyền thông của chiến dịch nội bộ. Workplace hưởng lợi từ những phần cải tiến mới của Facebook để luôn nhanh nhạy nắm bắt kỳ vọng mới nhất của người tiêu dùng và nhân viên, từ đó hỗ trợ bạn tạo nội dung truyền thông nội bộ lôi cuốn hơn.

Cách thực hiện trong Workplace

Tạo nhóm thông tin chức năng1. Tạo nhóm thông tin chức năng

Tạo nhóm chức năng mở cho tất cả nhân viên sử dụng để cập nhật và tương tác với những diễn biến mới nhất của những chương trình nội bộ quan trọng.

Đặt các nhóm này làm nhóm mặc định để thêm tất cả nhân viên. Từ đó, bạn có thể tiếp cận mọi người ở cùng một nơi với những thông tin mới nhất về dự án và hoạt động.

Tìm hiểu cách đặt nhóm thành mặc định trong Trung tâm trợ giúp Workplace.

Ghim bài viết nêu rõ mục đích của nhóm2. Ghim bài viết nêu rõ mục đích của nhóm

Tạo bài viết thiết lập mục đích rõ ràng cho từng nhóm chức năng và ghim lên đầu trang của nhóm. Bài viết này cần nêu rõ loại nội dung sẽ đăng mà thành viên có thể xem và tương tác trong nhóm. Ngoài ra, hãy nhớ cung cấp thông tin & nguồn lực hữu ích mà thành viên nhóm có thể tham khảo.Chia sẻ tài sản đa phương tiện3. Chia sẻ tài sản đa phương tiện

Cuộc cách mạng di động đã tạo ra thế giới hình ảnh mà ở đó, video, văn bản, biểu tượng cảm xúc, ảnh và file GIF đều có vai trò quan trọng. Hãy thúc đẩy mức độ tương tác của nhân viên bằng cách đưa nội dung động, bắt mắt vào chiến dịch nội bộ. Bật tính năng tự động tạo phụ đề cho video quay sẵn để thêm nhiều người trong tổ chức hiểu được nội dung video.


Huy động những người tiên phong4. Huy động những người tiên phong

Huy động mạng lưới người tiên phong cho doanh nghiệp để nâng cao mức độ nhận biết cũng như thúc đẩy hành động đối với chương trình và chiến dịch nội bộ quan trọng.

BÍ QUYẾT: Trang bị cho mạng lưới người tiên phong những hướng dẫn và cách làm tốt nhất về Workplace để họ trở thành những người tuyên truyền tự nhiên cho Workplace trong tổ chức của bạn.

Tổ chức buổi H&Đ theo chủ đề với sự góp mặt của chuyên gia5. Tổ chức buổi H&Đ theo chủ đề với sự góp mặt của chuyên gia

Tăng cường hiểu biết của nhân viên về chương trình quan trọng của doanh nghiệp bằng cách cho họ tiếp cận chuyên gia phụ trách nội bộ - những người triển khai các chương trình này. Khi tổ chức buổi H&Đ phát trực tiếp định kỳ dành cho nhân viên với các chuyên gia này, nhân viên sẽ tiếp cận được cơ sở kiến thức, đồng thời nâng cao sự ủng hộ và mức độ chú ý đến chuyên gia lĩnh vực nội bộ.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Tải xuống ở đây.

Nếu không sử dụng Video trực tiếp, bạn có thể đề nghị chuyên gia lĩnh vực tạo bài viết H&Đ trong nhóm toàn công ty và mời mọi người đặt câu hỏi. Mọi thành viên nhóm đều sẽ nhận được thông báo và có thể trực tiếp đặt câu hỏi trong bài viết này. Thành viên nhóm cũng có thể tăng bậc và giảm bậc câu hỏi, cũng như trả lời các thành viên khác.Phát trực tiếp cuộc họp và buổi thuyết trình6. Phát trực tiếp cuộc họp và buổi thuyết trình

Bạn có thể đề nghị trưởng dự án hoặc trưởng bộ phận chức năng phát trực tiếp buổi thuyết trình và cuộc họp nội bộ để truyền tải sống động những giai đoạn phát triển quan trọng của dự án. Người xem có thể chia sẻ phản hồi tức thì cho toàn công ty thông qua lượt thích, bình luận và cảm xúc. Video trực tiếp sẽ tự động đăng lên nhóm nên những ai bỏ lỡ cuộc họp có thể xem lại sau.

Lợi ích

Lợi ích

  • Vận động nhân viên bằng cách tận dụng chuyên gia trong lĩnh vực để tạo cơ sở kiến thức mà nhân viên có thể tiếp cận.
  • Trao quyền cho nhân viên bằng cách khuyến khích đối thoại 2 chiều về các chương trình quan trọng của doanh nghiệp.
  • Tăng cường nhận thức của nhân viên về các chương trình quan trọng của doanh nghiệp bằng cách đảm bảo họ luôn được kết nối và cập nhật thông tin mới quan trọng.

Câu chuyện thành công

Câu chuyện thành công

Ippon sử dụng Workplace của Facebook
Virgin sử dụng Workplace của Facebook