Khả năng tiếp cận & sự hiện diện của đội ngũ điều hành

Nếu nhà lãnh đạo cởi mở và tương tác tích cực thì có thể củng cố văn hóa công ty và cải thiện trải nghiệm của nhân viên.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Bạn có thể tải video này xuống tại đây.

Nhân viên mong muốn lãnh đạo cởi mở và luôn hiện diện. Khi cùng tham gia, đội ngũ lãnh đạo sẽ tạo nên cảm hứng tương tác trong toàn tổ chức và góp phần định hình văn hóa công ty. Hoạt động truyền thông của đội ngũ điều hành vừa tạo nên mô hình về tính minh bạch và củng cố các giá trị của công ty, vừa có thể truyền tải niềm tự hào và cảm giác thân thuộc đến toàn bộ nhân viên, mang lại năng suất cao hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn và tỷ lệ nghỉ việc thấp hơn.

Cách thực hiện trong Workplace

Quảng cáo bài viết của đội ngũ điều hành trên Bảng tin1. Quảng cáo bài viết của đội ngũ điều hành trên Bảng tin

Đảm bảo bài viết của đội ngũ điều hành hiển thị nhiều hơn bằng cách quảng cáo bài viết đó trên Bảng tin.


Quảng cáo bài viết trên Bảng tin

Bạn cũng có thể đánh dấu bài viết cụ thể là quan trọng để các bài viết này hiển thị ở ngay đầu Bảng tin của mọi người. Nhân viên sẽ được nhắc đánh dấu bài viết quan trọng là đã đọc, còn quản trị viên có thể theo dõi số liệu thống kê về Người xem, Đã đánh dấu là đã đọc và Cảm xúc.

Khuyến khích đội ngũ điều hành tích cực tương tác2. Khuyến khích đội ngũ điều hành tích cực tương tác

Đảm bảo đội ngũ lãnh đạo giữ vai trò tiên phong, thường xuyên tương tác cũng như đóng góp vào bài viết của nhóm trong công ty và nhóm dự án chính.

Tạo nhóm thông tin với đội ngũ lãnh đạo3. Tạo nhóm thông tin với đội ngũ lãnh đạo

Tạo nhóm thông tin từ đội ngũ lãnh đạo cho toàn công ty, trong đó đội ngũ lãnh đạo có thể thường xuyên chia sẻ ý kiến chuyên sâu hơn về xu hướng trong ngành, sáng kiến cho công ty cũng như tầm nhìn kinh doanh rộng lớn hơn.


Tạo nhóm thông tin từ đội ngũ lãnh đạo

Tập trung hoạt động truyền thông tại một nơi bằng ứng dụng Chat trên Workplace4. Tập trung hoạt động truyền thông tại một nơi bằng ứng dụng Chat trên Workplace

Tinh giản các kênh mà đội ngũ điều hành dùng để kết nối với nhau. Chuyển nhóm gửi email và nhóm WhatsApp của đội ngũ lãnh đạo sang Chat trên Workplace để tạo ra trung tâm cho tất cả các cuộc trò chuyện, từ toàn bộ đội ngũ cho đến riêng tư.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Tải xuống ở đây.

Tổ chức buổi H&Đ hàng tuần với sự tham gia của Tổng Giám đốc5. Tổ chức buổi H&Đ hàng tuần với sự tham gia của Tổng Giám đốc

Đưa các đội ngũ phân tán lại gần nhau hơn và khuyến khích việc cộng tác nội bộ tốt hơn khi tổ chức buổi H&Đ hàng tuần cho toàn công ty do Tổng Giám đốc chủ trì. Sử dụng cuộc thăm dò ý kiến, sự kiện và tính năng Live trên Workplace để nắm bắt tâm tư của mọi người trong công ty và đảm bảo đội ngũ lãnh đạo luôn theo sát nhân viên tuyến đầu.

Nếu không sử dụng Video trực tiếp, hãy tạo bài viết H&Đ trong nhóm thông báo về bảo mật rồi mời mọi người đặt câu hỏi. Mọi thành viên trong nhóm đều sẽ nhận được thông báo về bài viết của bạn và có thể trực tiếp đặt câu hỏi trong bài viết này. Thành viên nhóm cũng có thể tăng bậc và giảm bậc câu hỏi, cũng như trả lời các thành viên khác.


Bài viết H&Đ

Sử dụng tính năng Live để tiếp cận mọi người6. Sử dụng tính năng Live để tiếp cận mọi người trong tổ chức

Tạo điều kiện cho đội ngũ lãnh đạo tăng sự hiện diện với nhiều người hơn trong tổ chức bằng cách sử dụng tính năng Live để chia sẻ thông tin từ bàn làm việc của họ hoặc phát trực tiếp cuộc họp và cuộc họp toàn công ty. Bạn có thể quay video bằng điện thoại, máy tính hoặc camera chuyên nghiệp nhờ API của chúng tôi. Video trực tiếp này sẽ tự động đăng lên nhóm nên những ai bỏ lỡ buổi phát trực tiếp có thể xem lại sau.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Tải xuống ở đây.

Tạo cơ hội để mọi người lên tiếng qua cuộc thăm dò ý kiến7. Tạo cơ hội để mọi người lên tiếng qua cuộc thăm dò ý kiến

Khuyến khích đối thoại trong toàn công ty thông qua cuộc thăm dò ý kiến H&Đ. Thành viên ban lãnh đạo có thể giải đáp trực tiếp câu hỏi của nhân viên trong buổi phát H&Đ hoặc trong một bài viết sau đó.


Bài viết có cuộc thăm dò ý kiến đề nghị nhân viên đóng góp câu hỏi cho buổi H&Đ trực tiếp

Lợi ích

Lợi ích

  • Rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và lãnh đạo, đồng thời đưa mọi người trong công ty lại gần nhau hơn.
  • Tăng cường nhận thức của nhân viên khi đảm bảo họ luôn được kết nối và cập nhật đầy đủ thông tin quan trọng.
  • Đảm bảo đội ngũ điều hành nhận được ý kiến đóng góp tức thì về những công bố quan trọng hoặc thông tin mới của công ty.
Tăng cường khả năng tiếp cận và sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao