Theo dõi chiến dịch nội bộ

Đo lường tác động của hoạt động truyền thông nội bộ bằng Chiến dịch.

Bạn muốn chia sẻ video này trong bài viết trên Workplace? Bạn có thể tải video này xuống tại đây.

Để thu hút nhân viên, chỉ đưa ra một kênh truyền thông nội bộ ổn định là chưa đủ, mà còn cần phải đo lường mức độ tương tác, theo dõi cảm nghĩ của nhân viên và tối ưu hóa thông điệp dựa trên kết quả thu được. Nhờ sử dụng Chiến dịch, bạn có thể nhanh chóng theo dõi hiệu quả của nhiều bài viết, từ đó dễ dàng thực hiện những việc này. Với Chiến dịch, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để thu thập dữ liệu về từng bài viết và có nhiều thời gian hơn để xem xét thông tin chi tiết nhằm cải thiện cách bạn giao tiếp với mọi người.

Bạn đang tìm cảm hứng và ý tưởng cho chiến dịch nội bộ? Hãy truy cập vào Trung tâm nguồn lực dành cho khách hàng để lấy mẫu kế hoạch truyền thông, bộ công cụ tài sản và hướng dẫn về chiến dịch. Xem Chiến dịch tương tác với nhân viên để biết thêm thông tin.

Cách thực hiện trong Workplace

1. Tạo chiến dịch mới1. Tạo chiến dịch mới

Quản trị viên hệ thống, Người kiểm duyệt nội dung, Người quản lý khách hàng, Nhà phân tích và các vai trò quản trị viên tùy chỉnh có quyền “Xem thông tin chi tiết về bài viết và quản lý chiến dịch” đều có thể tạo, chỉnh sửa và xem chiến dịch. Trong Bảng điều khiển quản trị, hãy đi đến Chiến dịch rồi nhấp vào + Tạo chiến dịch. Sau đó, bạn đặt tên cho chiến dịch rồi nhấp vào Tạo.2. Thêm bài viết vào chiến dịch2. Thêm bài viết vào chiến dịch

Bạn có thể thêm tổng cộng 50 bài viết vào mỗi chiến dịch. Có 2 cách để thực hiện. Nhấp vào + Thêm bài viết trên trang chiến dịch. Nhập ID hoặc URL của bài viết rồi nhấp vào Xong. Để tìm URL của bài viết, hãy đi đến bài viết đó rồi nhấp vào ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, chọn Sao chép liên kết của bài viết rồi dán liên kết đó vào trang chiến dịch.Bạn cũng có thể nhấp vào ở góc trên cùng bên phải bài viết mà bạn muốn thêm, rồi chọn Thêm bài viết vào chiến dịch. Nhập tên chiến dịch vào ô văn bản để tìm kiếm, sau đó chọn trong các kết quả tìm kiếm.3. Phân tích cách mọi người tương tác với chiến dịch3. Phân tích cách mọi người tương tác với chiến dịch

Sau khi thêm tất cả bài viết vào chiến dịch, bạn có thể xem dữ liệu bằng 2 lựa chọn báo cáo, đó là: số người và mức độ tương tác.

  • Lựa chọn số người sẽ xem xét số người đã xem, bình luận hoặc bày tỏ cảm xúc về ít nhất một bài viết trong chiến dịch.
  • Lựa chọn mức độ tương tác sẽ xem xét tổng số Người xem, Lượt bình luận và Lượt bày tỏ cảm xúc của từng bài viết trong chiến dịch.

Bạn cũng có thể xem trung bình mọi người đã đọc bao nhiêu phần trăm chiến dịch, cũng như cảm nghĩ chung về chiến dịch. Cảm nghĩ về chiến dịch sẽ dựa trên tỷ lệ tổng thể của bình luận tiêu cực, trung lập và tích cực.4. Khám phá số liệu thống kê về từng bài viết4. Khám phá số liệu thống kê về từng bài viết

Cuộn xuống để xem hiệu quả của từng bài viết trong chiến dịch. Phân tích Người xem, Lượt bình luận, Lượt bày tỏ cảm xúc và tỷ lệ phần trăm bài viết mà mọi người đọc (trung bình). Bạn cũng có thể tìm hiểu Thông tin chi tiết về từng bài viết bằng cách nhấp vào biểu tượng ở bên phải bài viết rồi chọn Xem thông tin chi tiết về bài viết.

5. Phân tích mức độ tương tác trên Workplace5. Phân tích mức độ tương tác trên Workplace

Cuộn xuống để phân tích theo các nhóm đối tượng khác nhau trong tổ chức của bạn như chức danh, bộ phận, vị trí, v.v. Một lần nữa, bạn cũng có thể chọn trong số 2 lựa chọn báo cáo: số người và mức độ tương tác. Sử dụng dữ liệu này để hiểu rõ chiến dịch phù hợp nhất với nhóm đối tượng nào trong tổ chức. Sau đó, điều chỉnh thông điệp hoặc tạo chiến dịch nhỏ hơn để nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể.

6. Đánh giá mức độ tương tác và cảm nghĩ về chiến dịch theo thời gian6. Đánh giá mức độ tương tác và cảm nghĩ về chiến dịch theo thời gian

Theo dõi mức độ tương tác và cảm nghĩ về chiến dịch theo thời gian để hiểu rõ cách chiến dịch đạt được hiệu quả. Sử dụng dữ liệu này để sáng suốt quyết định chiến dịch tương lai sẽ diễn ra trong bao lâu, cũng như đánh giá thông điệp cho bài viết tương lai.

Phát triển kế hoạch truyền thông nội bộPhát triển kế hoạch truyền thông nội bộ

Cân nhắc xem có thể giải quyết những nhu cầu nào của tổ chức thông qua chiến dịch nội bộ. Đó có thể là tính minh bạch của đội ngũ điều hành, sự thống nhất với sứ mệnh của công ty, lối sống/làm việc lành mạnh, sự giao tiếp hiệu quả hơn giữa các đồng nghiệp và hơn thế nữa.

Dưới đây là một số cách tốt nhất bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch truyền thông nội bộ:

  • Cân nhắc đối tượng
  • Tối ưu hóa thông điệp để đáp ứng nhu cầu của tổ chức
  • Cân nhắc (các) nhóm Workplace phù hợp
  • Xây dựng tiến trình ngắn gọn cho kế hoạch truyền thông
  • Có lời kêu gọi hành động rõ ràng

Bạn đang tìm kiếm thêm hướng dẫn về cách tạo dựng chiến dịch để thu hút nhân viên? Hãy truy cập Trung tâm nguồn lực dành cho khách hàng để lấy mẫu kế hoạch truyền thông, bộ công cụ tài sản và tìm cảm hứng cho chiến dịch. Xem Chiến dịch tương tác với nhân viên để biết thêm thông tin.

Lợi ích

Lợi ích

  • Theo dõi nhanh chóng mức độ tương tác trên nhiều bài viết.
  • Thu thập thông tin chi tiết để tối ưu hóa thông điệp của chiến dịch nội bộ.
  • Tạo dựng kế hoạch truyền thông nội bộ để thu hút nhân viên trò chuyện và tương tác.

Đào tạo bổ sung

ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP

Hoạt động truyền thông mang tính chiến lược

Thông qua lớp học online trực tiếp có thời lượng 60 phút này, hãy tìm hiểu cách tốt nhất để sử dụng Workplace nhằm tăng cường hoạt động truyền thông trong toàn công ty.

KHÓA HỌC THEO NHỊP ĐỘ RIÊNG

Tạo chiến lược truyền thông 2 chiều

Tìm hiểu cách sử dụng Thư viện kiến thức cùng những tính năng khác của Workplace để tạo hoạt động truyền thông lôi cuốn.

ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP

Cách làm việc trên Workplace

Tìm hiểu cách thiết lập cấu trúc nhóm để hỗ trợ chiến lược truyền thông nội bộ.