Tôn vinh cộng đồng gắn kết của bạn

6 bí quyết để kỷ niệm sự kiện triển khai Workplace from Facebook, cũng như chúc mừng những cải thiện về năng suất và văn hóa mà công ty bạn đã đạt được.


Hành trình gắn kết nhân viên bắt đầu kể từ ngày bạn triển khai Workplace. Bạn đã thực hiện những bước quan trọng để thay đổi quy trình làm việc tại tổ chức mình. Điều quan trọng là bạn cần biểu dương tác động của những bước này đối với năng suất và văn hóa của tổ chức. Nhiều tổ chức sử dụng dịp kỷ niệm triển khai Workplace làm cột mốc để ghi nhận những thay đổi tích cực mà họ chứng kiến cho đến nay. Hướng dẫn này sẽ hỗ trợ để bạn lên kế hoạch tổ chức sự kiện tôn vinh cộng đồng gắn kết của mình.
1. Đo lường mức độ thành công
1. Đo lường mức độ thành công
Chuyển đến phần Thông tin chi tiết trong Bảng điều khiển quản trị để tìm số liệu thống kê nhằm định lượng mức độ thành công mà bạn đạt được cho đến nay. Truy cập vào tab Mọi người để kiểm tra xem có bao nhiêu người trong số những người được mời đã xác nhận tài khoản của họ. Bạn cũng có thể tìm thấy số lượng người dùng hoạt động hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.
Chuyển đến tab Nội dung để xem số lượng bài viết, bình luận, lượt bày tỏ cảm xúc và tin nhắn mà cộng đồng Workplace của bạn nhận được trong 28 ngày qua.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đến tab mới là Kết nối để nắm rõ hơn có bao nhiêu người trong tổ chức đang kết nối và chia sẻ trên Workplace.
Chia sẻ những số liệu thống kê này trong bài viết trên nhóm công bố của công ty, cùng với đoạn giới thiệu ngắn về sự kiện Trực tiếp có sự tham gia của đội ngũ điều hành và thông tin thêm về cách công ty bạn sẽ tổ chức sự kiện kỷ niệm này. Đảm bảo Quản trị viên Workplace đánh dấu bài viết của bạn là quan trọng để không ai trong tổ chức bỏ lỡ bài viết đó.
2. Thu hút đội ngũ điều hành tham gia
2. Thu hút đội ngũ điều hành tham gia
Đề nghị đội ngũ lãnh đạo phát trực tiếp buổi H&Đ trước cộng đồng của bạn bằng tính năng Live. Mời nhân viên đặt các câu hỏi tập trung vào cách Workplace hỗ trợ việc tăng năng suất và cải thiện văn hóa công ty. Đảm bảo đội ngũ điều hành nêu bật những ví dụ cụ thể về những cải thiện gần đây. Đồng thời, đừng quên chia sẻ hướng dẫn về Khả năng tiếp cận & sự hiện diện của đội ngũ điều hành để họ biết những cách liên lạc tốt nhất với đội ngũ điều hành trên Workplace.
3. Tạo cơ hội để nhân viên lên tiếng qua các cuộc thăm dò ý kiến
3. Tạo cơ hội để nhân viên lên tiếng qua các cuộc thăm dò ý kiến
Tại sao không lấy ý kiến của mọi người về cách Workplace cải thiện phương thức làm việc hoặc tăng cường kết nối và đưa mọi người trong tổ chức đến gần nhau hơn? Hãy tạo cuộc thăm dò ý kiến để hỏi mọi người xem Workplace đã góp phần biến đổi quy trình làm việc tại tổ chức của bạn như thế nào. Khuyến khích nhân viên trả lời và bình chọn câu trả lời của người khác. Dưới đây là một số câu hỏi mẫu mà bạn có thể đặt ra trong cuộc thăm dò ý kiến:
  • Workplace cải thiện công việc của bạn như thế nào?
  • Workplace cải thiện hoạt động liên lạc ở công ty bạn như thế nào?
  • Workplace hỗ trợ bạn kết nối với đồng nghiệp như thế nào?
4. Hướng dẫn mọi người cách sử dụng Workplace
4. Hướng dẫn mọi người cách sử dụng Workplace
Đây là cơ hội tuyệt vời để tiếp tục hướng dẫn cộng đồng về cách khai thác hơn nữa từ Workplace. Chia sẻ liên kết đến các hướng dẫn của Trung tâm nguồn lực dành cho khách hàng trong nhóm Workplace của bạn. Trang trí văn phòng bằng áp phích hướng dẫn cũng như chia sẻ hình ảnh và file GIF trong các nhóm của công ty. Bạn cũng có thể tổ chức buổi hội thảo về Workplace, hướng dẫn nhân viên cách sử dụng Workplace để làm việc khoa học và hiệu quả hơn.
Dưới đây là một số tài liệu hướng dẫn có thể chia sẻ mà bạn dùng được ngay hôm nay:
Ghi nhận người đóng góp nhiều nhất
5. Ghi nhận người đóng góp nhiều nhất
Để tìm ra người đóng góp nhiều nhất, hãy đi đến phần Thông tin chi tiết trong Bảng điều khiển quản trị. Tại đây, bạn có thể truy cập tab Nội dung và cuộn xuống để xem Người đóng góp nhiều nhất. Trong sự kiện Trực tiếp, hãy tôn vinh những người dùng hoạt động tích cực nhất bằng phần thưởng và công bố người thắng cuộc. Chụp ảnh và chia sẻ bài viết chứa ảnh hoặc video về những người giành phần thưởng trong nhóm Thông tin về công ty trên Workplace.
6. Tạo không khí vui vẻ!
6. Tạo không khí vui vẻ!
Nhiều tổ chức trên Workplace tôn vinh cộng đồng gắn kết của họ bằng cách tạo dựng phần chụp ảnh sticker, phân phát bánh ngọt và bánh quy, trang trí văn phòng hoặc tổ chức sự kiện giờ vàng. Hãy nhớ tạo sự kiện trên Workplace để cho mọi người biết thời gian, địa điểm và chủ đề. Ngoài ra, đừng quên đọc hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm những cách làm tốt nhất về quản lý sự kiện bằng Workplace.
Lợi ích
Lợi ích
  • Tôn vinh những phần cải tiến mà bạn đã thực hiện cho quy trình làm việc hiện tại.
  • Tăng cường sự hiện diện của đội ngũ điều hành qua buổi H&Đ Trực tiếp.
  • Hướng dẫn nhân viên về cách làm việc khoa học hơn với Workplace.
  • Khuyến khích nhân viên tương tác hơn nữa bằng phần thưởng dành cho người đóng góp nhiều nhất.